Diva Hà Trần từng buồn 'bố' Trần Tiến vì không viết lời bát hát cho mình

“Con cứ viết đi rồi bố góp ý sửa một hai câu, vì lời nhạc hay thơ thì mình phải tự viết thì mới ra tiếng nói của mình. Con phải tiếp tục làm, tiếp tục ngồi vào bàn suy nghĩ hàng ngày” – đó là lời khuyên mà nhạc sĩ Trần Tiến dành cho nữ ca sĩ.

Trần Thu Hà (nghệ danh Hà Trần) được biết đến là một trong 4 Diva của nhạc Việt. Cô là con gái của NSND - nhạc sĩ Trần Hiếu, cháu ruột của nhạc sĩ Trần Tiến. Một số ca khúc nổi tiếng suốt bao nhiêu năm của Hà Trần có thể kể đến như: Sắc Màu, Em Về Tóc Xanh, Mẹ Tôi, Tóc Gió Thôi Bay, Em Về Tinh Khôi,… 

Diva Hà Trần từng buồn bố Trần Tiến vì không viết lời bát hát cho mình-1

Xuất hiện trong chương trình Ký Ức Vui Vẻ, Hà Trần đã khiến dàn nghệ sĩ và tất cả khán giả phải rung động và lắng đọng với liên khúc Mẹ Tôi – Tóc Gió Thôi Bay – Sắc Màu. Cũng nhân dịp này, nữ ca sĩ đã có nhiều chia sẻ buồn vui với tất cả mọi người. 

Điều đầu tiên gợi nhớ Hà Trần khi đứng trên sân khấu là những kỷ niệm chẳng bao giờ quên với bố Trần Hiếu và chú Trần Tiến. Được biết, Hà Trần đặc biệt thân thiết với chú ruột của mình và đồng cảm với âm nhạc của ông. Bởi vậy, khi đang loay hoay và gặp khó khăn khi sáng tác, nữ ca sĩ đã ngỏ ý nhờ "bố" Trần Tiến viết lời giúp. Tuy nhiên, trái với dự đoán, nhạc sĩ Trần Tiến thẳng thừng từ chối. 

Diva Hà Trần từng buồn bố Trần Tiến vì không viết lời bát hát cho mình-2

"Con cứ viết đi rồi bố góp ý sửa một hai câu, vì lời nhạc hay thơ thì mình phải tự viết thì mới ra tiếng nói của mình. Con phải tiếp tục làm, tiếp tục ngồi vào bàn suy nghĩ hàng ngày" – đó là lời khuyên mà nhạc sĩ Trần Tiến dành cho nữ ca sĩ. 

Diva Hà Trần từng buồn bố Trần Tiến vì không viết lời bát hát cho mình-3

Hà Trần tâm sự: "Lúc ấy cũng buồn vì bố Tiến viết lời rất hay và còn là người hiểu mình nhất". Nhưng sau đó cô cũng kiên nhẫn làm theo lời của nhạc sĩ Trần Tiến. Sau một thời gian suy nghĩ, cố gắng, tới nay Hà Trần đã viết được nửa album trong đó có 1 bài phổ theo lời thơ. Nghe xong câu chuyện này tất cả các nghệ sĩ đều ủng hộ và hi vọng album của Hà Trần sẽ sớm được ra mắt với đông đảo khán giả. 

Diva Hà Trần từng buồn bố Trần Tiến vì không viết lời bát hát cho mình-4

Mới đây khi thông tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời vì ung thư vòm họng giai đoạn 4 gây xôn xao trên mạng xã hội chính Hà Trần đã công khai lên tiếng bác bỏ. 

Trên trang cá nhân, Hà Trần chia sẻ nhạc sĩ Trần Tiến vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, tinh thần phấn chấn, thậm chí còn sáng tác ca khúc mới. Nữ diva còn cho biết tin đồn không căn cứ khiến vợ chồng nhạc sĩ, các con cháu trong gia đình ngạc nhiên, sốc và phiền lòng. 

Diva Hà Trần từng buồn bố Trần Tiến vì không viết lời bát hát cho mình-5

Thanh Hòa
Theo VietNamNet


nhạc sĩ trần tiến Hà Trần

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao