Hải Phòng: Rêu nổi lềnh phềnh trong bình nước tinh khiết

Uống hết nửa bình nước tinh khiết, một số người dân thôn Hoà Nhất, xã Đặng Cương, huyện An Dương, TP Hải Phòng mới phát hiện trong bình đầy cặn, rêu nổi lềnh phềnh.

Sự việc xảy ra vào trung tuần tháng 11, khi chị Nguyễn Thị Trang (trú tại thôn Hoà Nhất, xã Đặng Cương, huyện An Dương) bức xúc phát hiện thấy bình nước nhà mình nổi rêu lềnh phềnh.

"Do đang đổ bê tông đường liên thôn nên tôi đã mua nước uống đóng bình sẵn ở đại lý gần nhà cho thợ và mọi người uống. Hôm 13/11, khi uống hết hơn nửa bình thì phát hiện có rất nhiều rêu và cặn bẩn trong bình", chị Trang kể lại.

Hải Phòng: Rêu nổi lềnh phềnh trong bình nước tinh khiết-1
Bình nước nổi lởn vởn đầy vật màu đen như rêu

Người dân trong thôn đã gọi đến số đường dây nóng ghi trên bình. Tối cùng ngày, chủ cơ cở sản xuất nước uống đến nhận trách nhiệm và hứa sẽ không để xảy ra tình trạng tương tự.

Tuy nhiên, sau khi chủ cơ sở xuống gặp dân về thì bình nước bẩn cũng bỗng dưng biến mất.

Chị Trang cho hay: "Chúng tôi mua ở đại lý giá 13 nghìn/thùng, lâu nay vẫn dùng thay thế nước đun sôi để nguội”.

Hải Phòng: Rêu nổi lềnh phềnh trong bình nước tinh khiết-2
Những mảng tạp chất màu đen, rong rêu nổi đầy trong bình nước

Theo phản ánh của người dân, loại bình nước có cặn và tạp chất có tem ghi Nước uống đóng bình KAROFI, sản phẩm của công ty TNHH TMDV và ĐT Thiên Long, có trụ sở tại tổ 7, TT An Dương, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Thông tin trên bình nước cũng ghi cụ thể các tiêu chí sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn cao, công nghệ hiện đại.

Trao đổi với PV VietNamNet, ông Mai Quốc Toản, chủ cơ sở sản xuất nước nói trên thừa nhận bình nước nổi cặn bẩn là của công ty ông sản xuất.

Ông cũng cho biết, đã thu hồi bình nước không đạt chất lượng về mà chưa làm biên bản với dân.

Đồng thời, ông Toản cho rằng: “Đấy không phải lỗi của công ty. Bình nước đã quá hạn 2 tháng nhưng người dân vẫn mua để uống. Mặt khác, dân để nước uống nơi có ánh nắng nên mới có vi khuẩn xâm nhập dẫn đến nổi váng, rêu. Việc này rất đơn giản và không hề có vấn đề gì".

Ông Nguyễn Văn Thức, Chánh văn phòng UBND huyện An Dương cho biết: Huyện đã tiếp nhận vụ việc và yêu cầu UBND thị trấn An Dương báo cáo. Cơ sở sản xuất nước uống đóng bình này đã được cấp phép đầy đủ, đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Ngày 28/11, Chủ tịch UBND thị trấn An Dương Đỗ Văn Mai cho biết: "Trước khi có thông tin về sự cố ở cơ sở này chúng tôi đã có kiểm tra. Cơ sở đủ các thủ tục giấy phép do thành phố cấp và hiện vẫn hoạt động bình thường. Về việc bình nước tinh khiết đóng sẵn của họ nổi cặn bẩn đến nay chúng tôi vẫn không thấy ngành nào có ý kiến".

Ông Mai cũng thừa nhận không xuống khu dân cư nơi xảy ra vụ việc để nắm thực tế.

Theo Vietnamnet


an toàn vệ sinh thực phẩm tin tức