Hải quân Thái Lan cấm du khách mặc bikini khi đi biển?

Quy định không bắt buộc nhưng khuyến khích vì mục đích "duy trì trật tự và phù hợp với văn hóa truyền thống của Thái Lan".

Thông tin từ Zing, ông Pokkrong Monthatpalin, phát ngôn viên của Hải quân Hoàng gia Thái Lan (RTN) ngày 29/7 cho biết, quân đội không cấm nhưng khuyến khích du khách hợp tác trong việc ăn mặc kín đáo trên các bãi biển được RTN quản lý ở tỉnh Chon Buri.

Theo truyền thông nước này, quy định trên được đi ra nhằm mục đích “duy trì trật tự và phù hợp với văn hóa truyền thống của Thái Lan”.

Trước đó, ngày 27/7, một tài khoản Facebook đã khiến mạng xã hội xôn xao khi đăng tải bức ảnh chụp tấm biển "No bikini" (Không bikini) trên đảo Koh Samae San, ngoài khơi tỉnh Chon Buri, thuộc lãnh thổ hải quân.

Hải quân Thái Lan cấm du khách mặc bikini khi đi biển?-1
Biển báo cấm mặc bikini đang gây tranh cãi

Theo Tiền Phong cho biết, giải thích về việc này, phát ngôn viên Pokkrong khẳng định những tấm biển báo “chỉ được dựng lên nhằm thuyết phục du khách không mặc bikini, còn hải quân không cấm bikini”.

Koh Samae San là một hòn đảo hút khách, nhưng đây cũng là khu vực thuộc quyền kiểm soát của Hải quân Thái Lan. Do đó, quy định trang phục trên đảo tương tự các hạn chế được áp dụng tại những điểm du lịch sinh thái khác ở Thái Lan.

Cụ thể, du khách không được phép ở lại qua đêm, uống rượu hoặc tụ tập thành nhóm ồn ào, gây mất trật tự công cộng. Số lượng du khách trên đảo bị giới hạn, tối đa 500 du khách/ngày.

Phó Đô đốc Pokkrong cho biết, mặc dù đảo Samae San mở cửa cho khách du lịch, nhưng RTN muốn khuyến khích sự hợp tác từ du khách bằng cách ăn mặc phù hợp khi tới đây.

Để tránh gây hiểu lầm, các biển báo cũ đã được dỡ bỏ và thay thế bằng biển báo mới có nội dung dễ hiểu hơn.

Đ.K (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/hai-quan-thai-lan-cam-du-khach-mac-bikini-khi-di-bien-n-315223.html

du khách Thái Lan Bikini

Tin tức mới nhất