Hành trình để được công nhận là vợ chồng hợp pháp của tomboy Tô Trần Di Bảo và người tình đồng giới

Bình luận0

Theo chia sẻ, để có thể đường đường chính chính kết hôn, Tô Trần Di Bảo đã phải trải qua khá nhiều thủ tục.

Ngày 27/5, tomboy đình đám cộng đồng LGBT - Tô Trần Di Bảo chính thức tổ chức đám cưới cùng Hồ Quỳnh Nhi tại Mỹ. Sau 1 năm yêu xa, đây được coi là kết thúc viên mãn dành cho cặp đôi đồng tính nữ. Ngày vui của Bảo - Nhi diễn ra ấm cũng với sự góp mặt đông đủ bạn bè và gia đình đôi bên.

Trước đó, để chính thức nên duyên vợ chồng, cặp đôi đã phải trải qua khá nhiều thủ tục khắt khe theo quy định của pháp luật. Một trong những khâu quan trọng là Di Bảo phải được Quỳnh Nhi bảo lãnh sang Mỹ, bởi cặp đôi mang quốc tịch khác nhau. Mọi thủ tục cùng quá trình đăng ký kết hôn được cặp đôi chia sẻ chi tiết trong clip dài hơn 5 phút dưới đây.


Clip Di Bảo và Quỳnh Nhi hướng dẫn thủ tục đăng ký kết hôn tại Mỹ.

"Múi (nickname của Quỳnh Nhi) mang quốc tịch Mỹ còn Bi Bảo là Việt Nam. Chúng tôi là người đồng giới. Nếu muốn cưới nhau hợp pháp thì Múi buộc phải bảo lãnh được Bảo sang Mỹ. Nghĩa là Bảo phải làm được visa, đây là thủ tục khá phức tạp.

Đầu tiên Bảo phải chứng nhận tài sản để đảm bảo có thể tự quay trở lại Việt Nam. Sau đó họ sẽ đặt ra một số câu hỏi liên quan đến công việc hiện tại, lý do sang Mỹ, đi trong bao lâu,...

Làm xong visa và đối phương đã sang được nước Mỹ, bạn phải chọn một tiểu bang mà họ đồng ý cho kết hôn đồng tính. Trường hợp của Múi đang ở Utah nên khi Bảo sang thì hai đứa chỉ việc dẫn nhau đi đăng ký kết hôn...", cặp đôi chia sẻ.


Giấy chứng nhận kết hôn của Di Bảo và người bạn đời tại Mỹ.

"Để hợp thức hóa cuộc hôn nhân này, chúng tôi quyết định sang Mỹ. Khoảnh khắc tự tay ký vào tờ đăng ký kết hôn rất run nhưng hạnh phúc. Tự nhủ với lòng từ nay sống có trách nhiệm hơn vì mình đã có gia đình. Được kết hôn hợp pháp là mừng lắm rồi. Sau này có cãi nhau đâu nói chia tay được nữa.

Nhân đây, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn gia đình đôi bên đã đồng thuận để Di Bảo và Múi Xù có một kết thúc đẹp. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cảm ơn mọi người đã luôn yêu mến và dõi theo cuộc tình của hai đứa", hot face họ Tô chia sẻ niềm vui khi nhận được giấy đăng ký kết hôn.

Tô Trần Di Bảo hay Bi Bảo (SN 1994) là hot face nổi tiếng trong cộng đồng LGBT. Tomboy 24 tuổi thu hút bởi ngoại hình sáng, phong cách cá tính cùng giọng hát ngọt ngào được thể hiện qua những cover thu hút cả triệu lượt xem.

Ngoài ra, tên tuổi Bi Bảo còn được nhắc đến nhiều hơn khi vướng phải chuyện tình ồn ào với bạn gái cũ Aley Nguyễn (Nguyễn Phương Thảo). Cô cũng là một gương mặt đình đám trong cộng đồng LGBT. 

Theo đó hậu chia tay, Aley Nguyễn tố Bi Bảo là người sống hai mặt và có xu hướng bạo lực. Ngược lại, tomboy sinh năm 1994 công khai người cũ thường xuyên dẫn bạn trai về phòng ngủ, còn lấy cả quần áo của mình cho người này mặc trong thời gian cả hai chưa giải quyết xong chuyện cá nhân.


Bi Bảo và Aley Nguyễn thuở còn mặn nồng.

Gạt qua quá khứ, Bi Bảo nên duyên với bạn gái Múi xù (tên thật Hồ Quỳnh Nhi, SN 1995). Quỳnh Nhi hiện đang sống và làm việc tại Mỹ. Cô gây chú ý bởi gương mặt xinh đẹp, có phần trẻ con và sở hữu giọng hát không thua kém người bạn đời.


Clip Múi Xù cùng Bi Bảo mash-up loạt ca khúc "Sống xa anh chẳng dễ dàng", "Lạc trôi", "Túy âm"... trên ô tô khiến fans thích thú.

Quỳnh Nhi gặp Bi Bảo lần đầu tiên vào tháng 2/2017 trong đám cưới anh trai tại Huế. Trước đó cả hai đã có khoảng thời gian trò chuyện, làm quen nhau qua mạng xã hội. Sau lần gặp ấy cả hai đã có những ấn tượng tốt đẹp về đối phương. Họ chủ động nói chuyện và chia sẻ với nhau nhiều hơn về mọi điều trong cuộc sống.

Tháng 4/2017, Quỳnh Nhi về Việt Nam nghỉ ngơi 2 tuần trước khi bước vào kỳ học mới. Lần này, cô gặp Di Bảo tại Sài Gòn và cả 2 đã dành nhiều thời gian bên nhau. Cô kể: "Đây là quãng thời gian bạn ấy tỏ tình với tôi, nhưng cả 10 lần đều bị từ chối. Tôi sợ quen một người quá nổi tiếng và cũng chưa bao giờ nghĩ sẽ rung động trước một tomboy".

Hết phép Quỳnh Nhi tiếp tục trở về Mỹ. Đến tháng 6/2017 cô mới quyết định nhận lời tỏ tình của Bi Bảo.


Bi Bảo hạnh phúc bên người bạn đời mới cưới.

Trải qua 1 năm yêu xa, dù còn nhiều điều chưa hiểu về nhau song cả hai vẫn luôn biết giữ lửa cho tình yêu. Đám cưới vừa diễn ra là minh chứng về một cái kết đẹp, bù đắp cho những thiếu thốn mà họ đã trải qua.

"Bạn ấy luôn đứng ra bảo vệ, chấp nhận làm tất cả chứ không muốn tôi bị tổn thương. Dù ở xa nhưng bạn ấy luôn đặt đồ ăn và nhờ người giao tận nơi cho tôi. Dù giận nhau đến mấy, bạn ấy chưa bao giờ để tôi phải ở một mình. Thời gian yêu xa chúng tôi luôn Facetime cho nhau 24/24 giờ", Nhi bộc bạch.

 


Hải Vân
Theo Vietnamnet


Đám cưới đồng tính cộng đồng LGBT kết hôn đồng tính

Tin tức mới nhất