Hẹn hò Sài Gòn: Hoa kèn hồng nở sớm rực rỡ một khoảng trời đẹp tựa phim
Tuy chỉ mới cuối tháng 2 nhưng những hàng cây kèn hồng ở Sài Gòn đã ra hoa rực rỡ một khoảng trời, khiến người đi đường không khỏi thích thú.
Hoa kèn hồng nở sớm - Ảnh: Mạnh Võ
Từng chùm thắp sáng cả không gian
Những cánh hoa rơi - Ảnh: Mạnh Võ
Hoa kèn hồng có xuất xứ từ Nam Mexico rồi tới Venezuela và Ecuador. Từ năm 2009, loài hoa này đã được trồng thử nghiệm tại các tuyến đường trên địa bàn TP.HCM.
Thông thường, hoa nở vào tháng 4 và kéo dài đến tháng 6, nhưng thật lạ, mới cuối tháng 2 mà kèn hồng đã nở rực rỡ cả một góc trời. Loài hoa này có hình dạng giống cái chuông, có màu hồng nhạt pha tím hay màu hồng phấn, thường nở theo từng chùm trông rất đẹp mắt.
Khung cảnh đẹp như một thước phim - Ảnh: Hào Hoàng
Thời điểm thích hợp nhất để dạo chơi và chụp hình cùng hoa kèn hồng là vào khoảng 16 giờ 30 đến 18 giờ. Đây là lúc ánh nắng dịu dần, màu nắng hài hòa với màu sắc tươi sáng của những chùm kèn hồng đầu mùa và cả bầu trời xanh thẳm làm nền phía sau. Màu sắc của loài hoa này không quá sặc sỡ nhưng cũng đủ làm bừng sáng cả không gian.
Bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp thanh nhã của loài hoa này ở các con đường Võ Thị Sáu (Quận 3), đường Điện Biên Phủ (Quận Bình Thạnh), đại lộ Võ Văn Kiệt (Phía Quận 1, đoạn gần hầm Thủ Thiêm) hay trên cầu Công Lý (Quận Phú Nhuận).
Vẻ đẹp nhẹ nhàng nhưng cũng rất kiêu sa - Ảnh: Mạnh Võ
Set cover ngay thôi nhỉ? - Ảnh: Mạnh Võ
Mùa hoa kèn hồng đến sớm, còn chần chờ gì nữa mà không tranh thủ lang thang Sài Gòn và lưu lại vài bức hình thật đẹp làm kỷ niệm!
Theo Tiền Phong
-
2 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
6 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
6 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
10 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
21 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
2 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước