Hẹn hò Sài Gòn: Hoa kèn hồng nở sớm rực rỡ một khoảng trời đẹp tựa phim

Tuy chỉ mới cuối tháng 2 nhưng những hàng cây kèn hồng ở Sài Gòn đã ra hoa rực rỡ một khoảng trời, khiến người đi đường không khỏi thích thú.

Hẹn hò Sài Gòn: Hoa kèn hồng nở sớm rực rỡ một khoảng trời đẹp tựa phim-1
Hoa kèn hồng nở sớm - Ảnh: Mạnh Võ

Hẹn hò Sài Gòn: Hoa kèn hồng nở sớm rực rỡ một khoảng trời đẹp tựa phim-2
Từng chùm thắp sáng cả không gian


Hẹn hò Sài Gòn: Hoa kèn hồng nở sớm rực rỡ một khoảng trời đẹp tựa phim-3
Những cánh hoa rơi - Ảnh: Mạnh Võ

Hoa kèn hồng có xuất xứ từ Nam Mexico rồi tới Venezuela và Ecuador. Từ năm 2009, loài hoa này đã được trồng thử nghiệm tại các tuyến đường trên địa bàn TP.HCM.

Thông thường, hoa nở vào tháng 4 và kéo dài đến tháng 6, nhưng thật lạ, mới cuối tháng 2 mà kèn hồng đã nở rực rỡ cả một góc trời. Loài hoa này có hình dạng giống cái chuông, có màu hồng nhạt pha tím hay màu hồng phấn, thường nở theo từng chùm trông rất đẹp mắt.

Hẹn hò Sài Gòn: Hoa kèn hồng nở sớm rực rỡ một khoảng trời đẹp tựa phim-4Hẹn hò Sài Gòn: Hoa kèn hồng nở sớm rực rỡ một khoảng trời đẹp tựa phim-5
Khung cảnh đẹp như một thước phim - Ảnh: Hào Hoàng

Thời điểm thích hợp nhất để dạo chơi và chụp hình cùng hoa kèn hồng là vào khoảng 16 giờ 30 đến 18 giờ. Đây là lúc ánh nắng dịu dần, màu nắng hài hòa với màu sắc tươi sáng của những chùm kèn hồng đầu mùa và cả bầu trời xanh thẳm làm nền phía sau. Màu sắc của loài hoa này không quá sặc sỡ nhưng cũng đủ làm bừng sáng cả không gian.

Bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp thanh nhã của loài hoa này ở các con đường Võ Thị Sáu (Quận 3), đường Điện Biên Phủ (Quận Bình Thạnh), đại lộ Võ Văn Kiệt (Phía Quận 1, đoạn gần hầm Thủ Thiêm) hay trên cầu Công Lý (Quận Phú Nhuận).

Hẹn hò Sài Gòn: Hoa kèn hồng nở sớm rực rỡ một khoảng trời đẹp tựa phim-6
Vẻ đẹp nhẹ nhàng nhưng cũng rất kiêu sa - Ảnh: Mạnh Võ


Hẹn hò Sài Gòn: Hoa kèn hồng nở sớm rực rỡ một khoảng trời đẹp tựa phim-7Hẹn hò Sài Gòn: Hoa kèn hồng nở sớm rực rỡ một khoảng trời đẹp tựa phim-8
Set cover ngay thôi nhỉ? - Ảnh: Mạnh Võ

Mùa hoa kèn hồng đến sớm, còn chần chờ gì nữa mà không tranh thủ lang thang Sài Gòn và lưu lại vài bức hình thật đẹp làm kỷ niệm!

Theo Tiền Phong

Xem link gốcẨn link gốc https://hoahoctro.tienphong.vn/hht-an-di-chill/hen-ho-sai-gon-hoa-ken-hong-no-som-ruc-ro-mot-khoang-troi-dep-tua-nhu-mot-thuoc-phim-1798888.tpo

Khám Phá Du Lịch vẻ đẹp hoang sơ

Tin tức mới nhất