HH Kỳ Duyên "chóng mặt" vì sự xét nét, săm soi của dư luận

Bình luận0

(2Sao) - Từ khi đăng quang đến giờ, những chỉ trích như gắn liền với Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Ngày đăng quang gây ồn ào vì nhan sắc

Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên đăng quang năm 2014, lý lịch học trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định - ngôi trường có bề dày thành tích và hiện đang là sinh viên ĐH Ngoại thương, những tưởng đã là một trong những yếu tố làm hài lòng công chúng thì Hoa hậu lại bị ném đá dữ dội vì…, nhan sắc không vừa mắt số đông người Việt.

Hoa hậu bị chê già và xấu


Các nét trên gương mặt Kỳ Duyên bị nhận xét là thiếu hài hòa, sắc sảo chứ không thanh thoát mềm mại. Cô còn bị đóng khung ở một kiểu cười duy nhất gây nhạt nhẽo.

Mặt mộc Kỳ Duyên

Dù được BTC và nhiều chuyên gia trang điểm có tiếng khen ngợi, tung ra những bộ ảnh "minh oan" cho nhan sắc, Kỳ Duyên cũng không lấy thêm được thiện cảm của công chúng là bao. Có lẽ, cũng bởi công chúng yêu mến cái đẹp kỳ vọng nhiều hơn ở một nhan sắc làm hài lòng số đông với những chuẩn mực chung vốn khó thay đổi của người Việt.

Chăm chỉ đi “event”, lơ là từ thiện

Ngay sau khi đăng quang, bị chỉ trích gương mặt già nua dù mới 18 tuổi, Kỳ Duyên liên tiếp xuất hiện trong nhiều sự kiện với vẻ mặt được chăm chút hơn. Nhưng cũng lúc này, cô bị tiếng chạy theo bề ngoài, quên đi trọng trách Hoa hậu.


MC Thảo Vân đã lên tiếng trên trang cá nhân. "Cảm giác như em và ê-kíp của mình đang cố gắng chứng minh là em đẹp thật. Có lẽ không cần phải thế đâu em, đẹp xấu cũng là quan niệm, dù gì em cũng là Hoa hậu rồi (tức là họ có chê em xấu cỡ nào cũng không thể thay đổi được điều đó, trừ phi vì lý do khác), em có thể từ từ cho mọi người thấy em đẹp bằng nhiều cách khác nhau mà, không nhất thiết chỉ là vẻ đẹp bên ngoài. Sợ là em cứ phải gồng mình lên... Cô bé còn quá quá trẻ".

Sau khi bị nhắc nhở, Kỳ Duyên “đăng đàn” trên trang cá nhân đồng thời chia sẻ ảnh vừa làm từ thiện của mình. Nhưng cũng từ lúc này, dư luận tỏ ý nghi ngờ với “tâm thiện” của cô. Họ cho rằng, có vẻ như Tân Hoa hậu chỉ làm từ thiện sau khi bị nhắc nhở và chỉ mang tính…lăng xê tên tuổi. Có lẽ, chưa một Hoa hậu nào từ lúc đăng quang đến khi tham gia các hoạt động cộng đồng hoặc các hoạt động cá nhân lại bị ném đá nhiều như Kỳ Duyên.

Kỳ Duyên sau khi bị MC Thảo Vân chê thường xuyên đi từ thiện nhưng lại tiếp tục bị chỉ trích giả tạo

Bản thân cô cũng thừa nhận đôi khi cô cảm thấy mệt mỏi vì làm từ thiện vẫn bị chê là “giả tạo”.

Tiếng tăm hỗn hào với cha mẹ

Câu chuyện Kỳ Duyên có hành vi, thái độ không đúng với cha mẹ xuất phát từ một đoạn chia sẻ trên trang Facebook của cư dân mạng. Theo lời chia sẻ của người này, HH Kỳ Duyên đi tập mà không có giày, cô gọi điện cho bố mẹ chất vấn và nói rằng mang giày đến ngay cho cô với thái độ khá bực bội. Hình ảnh của Kỳ Duyên trong buổi tập cũng được đăng tải.

Kỳ Duyên gọi điện quát to với cha mẹ.

Đi đường để mẹ đẩy đồ như trợ lý

Bố Kỳ Duyên phải lên tiếng đính chính do ở phòng thay đồ lộn xộn, loa đài bật to nên Kỳ Duyên mới có phát ngôn như vậy. Ông khẳng định con gái rất ngoan.

Bức ảnh khiến Kỳ Duyên trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng khi cô xuất hiện cùng gia đình ra sân bay về nhà. Ở bức ảnh này, Kỳ Duyên tay không thoải mái đi trước, mẹ của cô tay xách nách mang rảo bước theo sau.Kỳ Duyên bên bố mẹ trong một sự kiện

Sự hồn nhiên của Hoa hậu khiến không ít người bất bình. Họ cho rằng ở cái tuổi 18, Kỳ Duyên phải giúp mẹ chứ không phải tỏ ra là một đứa trẻ được cưng chiều như thế.

Hình ảnh ngồi kém duyên ở máy bay

Mới đây, hình ảnh của Kỳ Duyên trên chuyến bay ra Hà Nội bị phát tán gây xôn xao cộng đồng mạng. Cô gác chân lên ghế ngủ kém duyên. Có người bênh vực cho rằng, khi ngủ rất khó kiểm soát dáng của mình. Nhưng đại đa số đều cho rằng là người của công chúng, Kỳ Duyên nên có hành vi phù hợp ở nơi công cộng.


Không thể trách Kỳ Duyên ngủ không duyên dáng nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc cô cần sửa chữa hành vi của mình trước đám đông khi là người của công chúng, là đại diện nhan sắc và cả trí tuệ người phụ nữ Việt.

Rain Rain
Theo Vietnamnet


Tin tức mới nhất