Lan tỏa hình ảnh khách sạn tại Vũng Tàu đón người nghèo tránh bão số 9

Bình luận0

Bên cạnh thông tin cảnh báo và hình ảnh thiệt hại ban đầu do bão số 9 gây ra, cộng đồng mạng còn chia sẻ những câu chuyện ấm lòng.

Lan tỏa hình ảnh khách sạn tại Vũng Tàu đón người nghèo tránh bão số 9-1
Tài khoản Facebook Trần Hải đăng tải hình ảnh "lá lành đùm lá rách" giữa cơn bão ở Vũng Tàu. Theo đó, đêm 24/11, trước thời điểm bão số 9 đổ bộ, nhiều khách sạn ở thành phố biển đồng loạt mở cửa đón người nghèo, người không có chỗ ở, hoặc phải di dời tránh mưa bão.
Lan tỏa hình ảnh khách sạn tại Vũng Tàu đón người nghèo tránh bão số 9-2
Cộng đồng mạng cũng chia sẻ câu chuyện một khách sạn trên đường Võ Thị Sáu, TP Vũng Tàu, dùng 35 phòng đón 130 người nghèo tránh bão. Khách sạn này thấy nhiều người vẫn chưa có nơi tá túc, đã thông báo với phường, đồng thời đăng thông tin lên mạng xã hội hướng dẫn người dân tìm chỗ ở cho đến khi bão tan.
Lan tỏa hình ảnh khách sạn tại Vũng Tàu đón người nghèo tránh bão số 9-3
Fanpage Thời sự BRT - Đài Phát thanh và Truyền hình Bà Rịa - Vũng Tàu cho hay tiểu thương tại phường 1, TP Vũng Tàu vẫn buôn bán tại chợ dù đã được thông báo. Chính quyền đã thuyết phục, thậm chí cưỡng chế, di dời để đảm bảo an toàn cho người dân.
Lan tỏa hình ảnh khách sạn tại Vũng Tàu đón người nghèo tránh bão số 9-4
Trang Facebook Vũng Tàu cũng đăng tải hình ảnh gốc cây bị lật đổ, đồng thời cập nhật thông tin bão số 9 để người dân phòng tránh.
Lan tỏa hình ảnh khách sạn tại Vũng Tàu đón người nghèo tránh bão số 9-5
Theo tài khoản Hồ Mỹ Duyên, nhiều cây cổ thụ lớn bật gốc, đổ ngang đường ở Bà Rịa - Vũng Tàu.
Lan tỏa hình ảnh khách sạn tại Vũng Tàu đón người nghèo tránh bão số 9-6
Nhiều xe máy đổ trên đường vì gió mạnh. Thông điệp cảnh báo không nên ra đường ở nơi có bão liên tục xuất hiện trên mạng. Ảnh: Facebook Hồ Mỹ Duyên.
Lan tỏa hình ảnh khách sạn tại Vũng Tàu đón người nghèo tránh bão số 9-7
Cao đẳng Kinh tế TP.HCM đăng tải thông báo trên website của trường, tạm dừng mọi hoạt động trong hai ngày 24-25/11. Lễ tốt nghiệp của sinh viên và kỳ thi cũng được thay đổi.
Lan tỏa hình ảnh khách sạn tại Vũng Tàu đón người nghèo tránh bão số 9-8
Giáo viên dạy Ngữ văn tại Sài Gòn thông báo học sinh được nghỉ trước diễn biến phức tạp của cơn bão. Thầy Đức Anh không quên nhắn nhủ: "Hãy học văn bằng cả tâm hồn, nên dù được nghỉ cũng đừng quên học bài nha".

Theo Zing


Bão số 9

Tin tức mới nhất