HLV Gong Oh-kyun dùng 'tiểu xảo', xứng đáng nhận thẻ đỏ?

Trọng tài được quyền rút thẻ đỏ trong tình huống HLV Gong Oh-kyun cản trở Văn Kiên chơi bóng.

Tình huống căng thẳng giữa HLV Gong Oh-kyun và cầu thủ Trần Văn Kiên trong trận CLB Nam Định hòa CLB Công an Hà Nội là một trong những điểm nhấn vòng 5 V.League 2023/24.

Sau trận đấu 2 ngày, cổ động viên trên mạng xã hội tiếp tục bàn tán về pha bóng. Có ý kiến cho rằng HLV Gong Oh-kyun xứng đáng bị đuổi lên khán đài.

Phút thứ 33 trong trận đấu giữa CLB Nam Định và CLB Công an Hà Nội, bóng đi hết đường biên dọc và đội chủ nhà được hưởng quyền ném biên. Nguyễn Văn Kiên tiến đến lấy bóng để thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, HLV Gong Oh-kyun cản bóng trước mặt cựu cầu thủ Hà Nội FC.

Văn Kiên huých tay, đẩy ông Gong Oh-kyun lùi ra. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cởi áo, phản ứng ra mặt với cầu thủ này. Sự việc dừng lại khi trọng tài thứ tư can ngăn. Trọng tài chính Nguyễn Đình Thái rút thẻ vàng cảnh cáo hai nhân vật chính. 

HLV Gong Oh-kyun dùng tiểu xảo, xứng đáng nhận thẻ đỏ?-1
HLV Gong Oh-kyun va chạm với Văn Kiên.

Luật FIFA đưa ra quy định về việc phạt thẻ đối với HLV ngoài sân khi có hành động cản trở việc đưa bóng vào cuộc.

Mục 3.2, Luật 12 - Các lỗi và hành vi sai trái có nêu "Cảnh cáo (thẻ vàng) nếu quan chức đội bóng trì hoãn việc bắt đầu lại trận đấu của đội mình" và "Truất quyền làm nhiệm vụ nếu quan chức đội bóng trì hoãn việc bắt đầu lại trận đấu của đội đối phương, ví dụ giữ bóng, đá bóng đi, cản trở cầu thủ di chuyển".

Theo đó, trọng tài Nguyễn Đình Thái có cơ sở rút thẻ đỏ với HLV Gong Oh-kyun nếu nhận định nhà cầm quân người Hàn Quốc cản trở cầu thủ CLB Nam Định đưa bóng vào cuộc. Tuy nhiên, người cầm còi trận đấu và các trợ lý có vẻ không nhìn nhận pha bóng này như vậy.

Sau trận đấu, HLV Gong Oh-kyun tố bị Văn Kiên đánh cùi chỏ. Dù vậy, đôi bên hòa giải sau trận. Ông nói: "Văn Kiên đã đánh vào ngực tôi. Tôi có nên đứng im không? Đó là hành vi thô lỗ. Sau đó cầu thủ ấy gặp tôi và xin lỗi, không có gì nhắc đến nữa".

Trận đấu giữa CLB Nam Định và CLB Công an Hà Nội kết thúc với tỷ số hòa 2-2. Bùi Hoàng Việt Anh và Nguyễn Quang Hải giúp đội khách dẫn trước. Song, Rafaelson lập cú đúp vào cuối trận để giữ lại 1 điểm ở lại sân Thiên Trường.

Đội chủ nhà mất chuỗi thắng từ đầu mùa nhưng vẫn giữ thành tích bất bại. Đội bóng của HLV Vũ Hồng Việt hiện xếp đầu bảng với 13 điểm nhưng chỉ hơn đội thứ hai là Thanh Hóa 2 điểm. 

Trong khi đó, HLV Gong Oh-kyun chưa thắng trận nào ở V.League. Trước đó, ông nhận thất bại 1-3 trên sân Lạch Tray của CLB Hải Phòng. Nhà đương kim vô địch hiện đang đứng năm trên bảng xếp hạng, với 8 điểm.

Theo VTC
 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/hlv-gong-oh-kyun-dung-tieu-xao-xung-dang-nhan-the-do-ar839945.html

Gong Oh Kyun

Tin tức mới nhất