HLV Philippe Troussier: 'Tôi không thích so sánh với ông Park'

HLV Philippe Troussier khẳng định mỗi HLV có một triết lý riêng và đều hướng tới mục đích chung là nâng tầm các đội tuyển, đặc biệt là ĐTQG.

Tuyển Việt Nam đã kết thúc đợt tập trung đầu tiên dưới thời HLV Philippe Troussier, vì vậy giai đoạn kế tiếp, nhà cầm quân người Pháp ưu tiên cho U23 Việt Nam hướng tới SEA Games 32.

Cụ thể từ ngày 12/3, U23 Việt Nam bước vào giai đoạn mới với 4 sự bổ sung từ U20 Việt Nam. 

"SEA Games là ưu tiên cho hiện tại nhưng tôi vẫn dành quãng thời gian quý giá cho ĐTQG. Đây đều là những thành viên ưu tú, có quãng thời gian dài làm việc cùng HLV Park Hang Seo và xứng đáng được trao cơ hội.

HLV Philippe Troussier: Tôi không thích so sánh với ông Park-1 
HLV Philippe Troussier làm quen nhanh với U23 và tuyển Việt Nam

Mục tiêu tập luyện của ĐTQG  lần này là làm quen với HLV trưởng. Tôi cũng có trao đổi với các cầu thủ về mục tiêu, triết lý. Tôi nghĩ điều đó quan trọng để chúng tôi tiếp tục làm việc cùng nhau trong những đợt tập trung tới.

Tôi cũng tạo điều kiện cho các cầu thủ U23 có cơ hội tập luyện cùng đàn anh ở ĐTQG. Tôi trộn lẫn cầu thủ ở hai đội trong tất cả các buổi tập. Các cầu thủ U23 quen thuộc với cách làm việc của tôi.

Họ thị phạm cho đàn anh. Ngược lại, sự xuất hiện của các đàn anh ở ĐTQG cũng thúc đẩy cầu thủ U23 có động lực để nỗ lực hơn", HLV Philippe Troussier chia sẻ.

HLV trưởng người Pháp cho biết việc tuyển Việt Nam nghỉ 4 tháng không phải là một bất lợi, bởi thời gian đến khi bước vào một giải đấu chính thức còn rất xa, khoảng 8 tháng.

Trong thời gian này, tuyển Việt Nam tiếp tục tập trung vào các đợt FIFA Days.

HLV Philippe Troussier: Tôi không thích so sánh với ông Park-2
Tuyển Việt Nam nỗ lực tập luyện

"Các cầu thủ vừa có gần 3 tháng tập trung cho AFF Cup. Vì thế tôi nghĩ họ cần quãng nghỉ. Họ cũng cần làm mới mình, tập trung để có được vị trí tại CLB, qua đó có nhiều có nhiều cơ hội ra sân tại V-League.

Các cầu thủ cũng chia sẻ với tôi rằng suốt nhiều tháng qua họ chỉ được thi đấu 4 trận tại V-League. Trong khi đó, 4 tháng ở tại châu Âu thì các cầu thủ ở đó phải thi đấu được 40 trận", HLV Philippe Troussier cho biết.

HLV Philippe Troussier nhấn mạnh không muốn so sánh với người tiền nhiệm Park Hang Seo: "Tôi nghĩ mỗi HLV đều có phong cách, kinh nghiệm làm việc khác nhau.

Tôi không có ý định giữ nguyên những gì ông Park đã làm. Tuy nhiên tôi xin nhấn mạnh tôi làm việc không phải để so sánh với ai, hay để chứng minh rằng mình làm tốt hơn ai".

HLV Philippe Troussier: Tôi không thích so sánh với ông Park-3
HLV Philippe Troussier không muốn so sánh với ông Park Hang Seo

Về mục tiêu dự World Cup 2026, chiến lược gia người Pháp cho biết: "Dĩ nhiên cần phải hiểu thực tế chỉ có 48 đội bóng mạnh nhất thế giới, 8 đội mạnh nhất châu Á được dự World Cup, còn thứ hạng Việt Nam đang ở top 100.

Chưa thể khẳng định lứa cầu thủ này có thể thành danh như những gì kỳ vọng hay không nhưng tôi tự tin với những gì có trong tay, tôi có thể hướng đến những mục tiêu mà chúng ta đặt ra".

Với U23 Việt Nam, HLV Philippe Troussier cho biết không bất ngờ với màn thể hiện của các cầu thủ thời gian qua, bởi họ từng khoác áo U19 Việt Nam. Việc tập cùng ĐTQG nhằm tạo thêm áp lực, tính cạnh tranh.

"Điểm yếu lớn nhất của U23 Việt Nam là không có chân sút mục tiêu. Còn tuyến dưới đều có chất lượng xử lý cá nhân tốt.

Hy vọng khi có sự bổ sung từ lứa U20, U23 Việt Nam có thêm những cá nhân có khả năng xử lý cá nhân đáp ứng được như kỳ vọng", ông Troussier nói.

U23 Việt Nam được bổ sung 4 cái tên xuất sắc nhất của U20 Việt Nam gồm Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Đức Việt, Khuất Văn Khang và Nguyễn Văn Trường.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/hlv-philippe-troussier-toi-khong-thich-so-sanh-voi-ong-park-hang-seo-2119506.html

Philippe Troussier Park Hang Seo

Tin tức mới nhất