HLV Troussier triệu tập Quang Hải, loại Văn Quyết ở tuyển Việt Nam

HLV Philippe Troussier lên danh sách triệu tập 33 cầu thủ đội tuyển Việt Nam đá giao hữu với Hong Kong (Trung Quốc) và Syria trong đợt FIFA Days vào tháng 6.

Trước đó, ở đợt tập trung hồi tháng 3, các cầu thủ Văn Toàn, Công Phượng và Quang Hải vắng mặt do không phải đợt FIFA Days. Lần này, các đội bóng chủ quản đều phải nhả quân, nên ba cầu thủ trên sẽ về nước hội quân với đội tuyển Việt Nam.

Ngoài sự xuất hiện của Nguyễn Quang Hải (Pau FC, Pháp), Nguyễn Văn Toàn (CLB Seoul E-Land, Hàn Quốc) và Nguyễn Công Phượng (CLB Yokohama, Nhật Bản), việc trung vệ Việt kiều Schmidt Adriano được triệu tập cũng rất đáng chú ý.

HLV Troussier triệu tập Quang Hải, loại Văn Quyết ở tuyển Việt Nam-1
Quang Hải được triệu tập trở lại đội tuyển Việt Nam (Ảnh: AP).

Cầu thủ này có tên Việt Nam là Bùi Đức Duy, từng được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên hồi tháng 3/2022 dưới thời HLV Park Hang Seo, nhưng anh chưa có nhiều cơ hội để thể hiện.

Khác với đợt hội quân hồi tháng 3 vừa qua chỉ mang ý nghĩa giúp các cầu thủ khởi động và làm quen với ý tưởng mới trong lối chơi của tân HLV trưởng người Pháp, ở đợt tập trung này đội tuyển sẽ tham dự hai trận đấu giao hữu quốc tế, lần lượt gặp Hong Kong (Trung Quốc) vào ngày 15/6 tại sân Lạch Tray - Hải Phòng và gặp Syria ngày 20/6 tại sân Thiên Trường - Nam Định.

Chính vì vậy, bên cạnh việc ưu tiên cho những gương mặt dày dạn kinh nghiệm và đang thể hiện phong độ tốt tại V-League, HLV Philippe Troussier cũng mở rộng danh sách để trao cơ hội cho các nhân tố mới, trong đó đáng chú ý là sự góp mặt của tiền vệ Lê Phạm Thành Long đang chơi rất thăng hoa trong màu áo CLB Thanh Hóa, hay như Bùi Văn Đức của HL Hà Tĩnh.

HLV Troussier triệu tập Quang Hải, loại Văn Quyết ở tuyển Việt Nam-2
Văn Quyết không có mặt ở đội tuyển Việt Nam ở lần tập trung này (Ảnh: Mạnh Quân).

Ngoài ra, khán giả hâm mộ cũng sẽ được chứng kiến sự trở lại của những cái tên từng góp mặt trong đội hình U23 Việt Nam trước đây như Trương Tiến Anh, Lâm Ti Phông, Triệu Việt Hưng…

Một số cầu thủ đạt phong độ tốt ở V-League như Tiến Dụng, Trọng Long... cũng có tên trong danh sách.

Trong danh sách tuyển Việt Nam mới được HLV Philippe Troussier công bố, có một số sự vắng mặt đáng tiếc là tiền vệ Đỗ Hùng Dũng (phẫu thuật ruột thừa), Phan Văn Đức (chấn thương), Nguyễn Văn Quyết (nghỉ thi đấu do đang chịu án treo giò)…

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam hội quân trở lại từ ngày 5/6 tới. Tuy nhiên, do nhiều cầu thủ vẫn vướng lịch thi đấu tại vòng 11 V-League, nên phải đến ngày 7/6 HLV Philippe Troussier mới có trong tay đầy đủ lực lượng.

HLV Troussier triệu tập Quang Hải, loại Văn Quyết ở tuyển Việt Nam-3
Danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị cho hai trận gặp Hong Kong và Syria (Ảnh: VFF).

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/the-thao/hlv-troussier-trieu-tap-quang-hai-loai-van-quyet-o-tuyen-viet-nam-20230602111124694.htm?fbclid=IwAR1Brz0VlvES5uOTKkqGytrUuz507CBbF5bzeVslwl87TQ0sZRcGRZQIHls

Philippe Troussier Văn Quyết Quang Hải đội tuyển việt nam

Tin tức mới nhất