Hoa hậu Ý Nhi công khai bạn trai sau đăng quang, cớ sao dân mạng lại miệt thị chia tay?

Hành động bình luận miệt thị, cổ vũ Ý Nhi chia tay người yêu sau khi đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam là kém văn minh.

"Nhìn dáng vẻ kia chắc sớm chia tay thôi", "Chia tay chứ yêu đương gì, nhìn không xứng gì cả", "Chúc mừng cậu bạn quay vào ô mất bạn gái", "Khóc xong rồi cất ảnh chia tay bạn gái thôi"...

Đây là những bình luận xuất hiện dưới phần bình luận trên loạt fanpage đăng tải hình ảnh, thông tin bạn trai của Huỳnh Trần Ý Nhi. Việc tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam công khai bạn trai khi đăng quang được xem là "xưa nay hiếm".

Điều đó khiến Anh Kiệt, người yêu của Miss World Vietnam 2023 trở thành tâm điểm của sự chú ý.

Trong số ít người ủng hộ, số người ủng hộ chia tay, khẳng định hai người sớm chia tay áp đảo. Đây là hành động kém duyên, không văn minh và đầy định kiến của người dùng mạng xã hội.

Hoa hậu Ý Nhi công khai bạn trai sau đăng quang, cớ sao dân mạng lại miệt thị chia tay?-1Hoa hậu Ý Nhi công khai bạn trai sau đăng quang, cớ sao dân mạng lại miệt thị chia tay?-2
Ý Nhi trong đêm chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam.

Hoa hậu công khai bạn trai có gì sai?

"Tôi và bạn trai biết nhau từ sáu năm trước và yêu nhau từ năm cấp ba. Chúng tôi đều học sinh giỏi và tiêu biểu của lớp. Mối quan hệ của tôi phát triển từ trong sáng đến hiểu nhau", Huỳnh Trần Ý Nhi nói trong buổi họp báo trực tiếp sau đăng quang.

Ý Nhi nói mối quan hệ giữa cô và Anh Kiệt được hai bên gia đình ủng hộ. Họ giúp đỡ nhau trong học tập, cùng nhau tiến bộ. Tân Hoa hậu Miss World Vietnam nói cô không giấu giếm bạn trai trong thời gian thi hoa hậu. Anh Kiệt là người ủng hộ, đưa cô đi học catwalk, quần áo, hỗ trợ về mặt tinh thần.

Trong lúc Ý Nhi phát biểu, Anh Kiệt lặng lẽ dưới khán đài, ôm bó hoa nhưng chưa có cơ hội tặng cho bạn gái. Hình ảnh vốn dĩ đẹp, trong sáng, nhưng qua góc nhìn của những người độc hại, đó lại trở thành "tín hiệu sắp chia tay".

Hoa hậu Ý Nhi công khai bạn trai sau đăng quang, cớ sao dân mạng lại miệt thị chia tay?-3
Hình ảnh bạn trai của Ý Nhi ôm hoa, chờ chúc mừng người yêu đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam.

Sau khi hình ảnh bạn trai Ý Nhi lan truyền trên mạng, Bình An đưa ra lời khuyên: "Tôi hiểu rất rõ cảm giác của bạn ngay lúc này. Tôi cũng đã suy nghĩ lung tung rất nhiều. Tôi mong hai bạn sẽ làm được".

Năm 2018, Bình An đến ủng hộ bạn gái tại Hoa hậu Việt Nam. Sau khi Phương Nga đạt ngôi vị Á hậu 1, nam diễn viên lên sân khấu chụp ảnh cùng người yêu. Lúc đó, nhiều khán giả cũng mang chuyện hẹn hò của Phương Nga - Bình An ra bàn tán.

Bình An thừa nhận tình cảm của anh gặp nhiều khó khăn lúc Phương Nga trở thành Á hậu. Lịch trình dày đặc, việc bạn gái có hào quang... khiến anh suy nghĩ Phương Nga sẽ không để tâm chuyện hẹn hò. Diễn viên Tình khúc bạch dương còn cho biết anh tìm lý do chia tay nhưng Phương Nga không chấp nhận.

Quay lại câu chuyện của Ý Nhi, khi đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam, người đẹp biết cô mang trên người trọng trách phục vụ cộng đồng, ít dành thời gian cho bản thân.

"Sau đăng quang, tôi có nhiều hoạt động và lịch trình dày đặc. Bạn trai sẽ thấu hiểu, ủng hộ tôi. Tôi muốn hướng về cộng đồng nhiều hơn", cô nói trước khán giả, đồng thời nhắn nhủ bạn trai.

Tại họp báo, bà Phạm Kim Dung - Trưởng ban giám khảo, trưởng ban tổ chức Miss World Vietnam - ngầm ủng hộ Ý Nhi bằng câu nói: "Xin cho hỏi bạn trai Ý Nhi đang ngồi ở khu vực nào?".

Khoảnh khắc ống kính máy quay tiến đến Anh Kiệt, đồng nghĩa với việc công ty, gia đình đều ủng hộ mối quan hệ. Trên mạng xã hội, người ủng hộ Ý Nhi cho rằng người trong cuộc ủng hộ, tại sao cộng đồng mạng lại phủ nhận điều đó.

Suy nghĩ của Hoa hậu Gen Z

Hiện tại, hoa, á hậu đăng quang các cuộc thi nhan sắc phần lớn thuộc Gen Z, độ tuổi 18, đôi mươi. Việc suy nghĩ khác thế hệ trước là điều dễ hiểu. Hơn nữa, trong thời đại mới, cá tính của giới trẻ thể hiện rõ, cho dù đó là hoa hậu.

Khoảng 10 năm trước đây, cuộc thi hoa hậu tìm kiếm người phụ nữ truyền thống, nhấn mạnh vào nét đẹp nhẹ nhàng, thanh lịch. Nhưng trong thời kỳ hội nhập, hoa hậu ngoài đẹp, phải giỏi, từ tiếng Anh, khả năng ăn nói, truyền đạt văn hóa Việt Nam ra nước ngoài.

Để làm được điều đó, hoa hậu thể hiện được cá tính là điều cần thiết. Trường hợp của Ý Nhi thể hiện rõ cá tính của hoa hậu Gen Z. Cô dám công khai người yêu, tự tin thể hiện quan điểm về tình yêu trước đám đông.

Với nhiều người, Ý Nhi là trường hợp hiếm có trong lịch sử các cuộc thi hoa hậu. Quan điểm hoa hậu yêu sớm, hoa hậu công khai người yêu là hành động... bị cho là lạc hậu.

Hoa hậu Ý Nhi công khai bạn trai sau đăng quang, cớ sao dân mạng lại miệt thị chia tay?-4Hoa hậu Ý Nhi công khai bạn trai sau đăng quang, cớ sao dân mạng lại miệt thị chia tay?-5
Hoa hậu Gen Z có suy nghĩ, cách làm hình ảnh khác biệt, tiệm cận quốc tế.

Trước đây, khi được hỏi chuyện tình cảm, hoa hậu thường từ chối trả lời, ngay cả mẫu người đàn ông lý tưởng cũng hạn chế chia sẻ. Giờ đây, khi người đăng quang là Gen Z, ngày càng trẻ, họ dần cởi mở hơn với chuyện hẹn hò.

Thanh Thủy - đương kim Hoa hậu Việt Nam - không ngại chia sẻ quan điểm về chuyện tình cảm sau đăng quang. Cô nói mẫu người đàn ông lý tưởng của mình là cùng sở thích và ăn uống.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn của Tiền Phong, Tiểu Vy - một trong những hoa hậu Gen Z đầu tiên của Việt Nam - không giấu chuyện tình cảm, có bạn trai sau khi đăng quang, hiện chia tay vì khác biệt tính cách. Khi được hỏi quan điểm về việc chọn người yêu, Tiểu Vy nói bạn trai tương lai phải là người "chiều tôi hết mực".

Về chuyện yêu đương của hoa á hậu, bà Phạm Kim Dung cho biết công ty không cấm cản họ, miễn không ảnh hưởng đến công việc và làm xấu hình ảnh bản thân.

"Phương Anh là trường hợp điển hình. Bạn ấy có bạn trai trong lúc đang ký hợp đồng với công ty. Chúng tôi không cấm cản, thậm chí ủng hộ. Chuyện yêu đương là riêng tư, miễn sao bạn hạnh phúc", bà Phạm Kim Dung nói.

Ngoài thể hiện cá tính thông qua cách nhìn nhận về chuyện tình cảm, phong cách thời trang, cách xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội của hoa hậu Gen Z cũng khác xưa.

Hiện, không quá khó để thấy hình ảnh hoa hậu mặc cá tính, gợi cảm xuất hiện trên mạng xã hội. Đơn giản, họ thích nghi với thời cuộc, tiệm cận thị trường quốc tế. Đây là cách để fan quốc tế chú ý, tiền đề tốt để gây ấn tượng, tạo dấu ấn trước thềm bước vào cuộc thi sắc đẹp thế giới.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/hoa-hau-y-nhi-cong-khai-ban-trai-sau-dang-quang-co-sao-dan-mang-lai-miet-thi-chia-tay-post1554307.tpo

Huỳnh Trần Ý Nhi Miss World Vietnam

Tin tức mới nhất