Hoàng thượng của Chi Pu và người yêu đồng tính 'tình bể bình' cả trong phim và đời thực

Bình luận0

Nhà sản xuất vừa tung ra video hậu trường chụp ảnh của đoàn làm phim và khiến người hâm mộ “sốt sình sịch” với những hình ảnh thân mật, tình tứ giữa Lãnh Thanh và Võ Điền Gia Huy.


Clip phân cảnh chú Tám (Hữu Nghĩa) mai mối Văn (Lãnh Thanh) cho con gái mình trước sự ái ngại của cả anh lẫn Ian (Gia Huy).

Thưa Mẹ Con Đi bộ phim tình cảm, lãng mạn lấy đề tài tình yêu đồng giới được đón đợi nhất màn ảnh rộng mùa thu năm 2019 đã hé lộ với khán giả bộ poster nhân vật trong phim và những cảnh hậu trường vô cùng thú vị. Thông qua đó, chuyện tình lắm ngang trái giữa Văn (Lãnh Thanh) và Ian (Võ Điền Gia Huy) - hai chàng trai Việt kiều từ Mỹ trở về và mối quan hệ với gia đình, họ hàng xung quanh hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn và gợi nhiều suy ngẫm.

Hoàng thượng của Chi Pu và người yêu đồng tính tình bể bình cả trong phim và đời thực-1Hoàng thượng của Chi Pu và người yêu đồng tính tình bể bình cả trong phim và đời thực-2Hoàng thượng của Chi Pu và người yêu đồng tính tình bể bình cả trong phim và đời thực-3

Gần tới ngày phát hành, nhà sản xuất tiếp tục hào phóng tung hẳn một cảnh quay được cắt từ bộ phim hé lộ tình tiết Văn bị chú Tám gài hàng gả con gái. Trước mặt mẹ của Văn (Hồng Đào), chú Tám liên tục giục Văn lấy vợ, thậm chí hỏi thẳng liệu có phải Văn và Ian về Việt Nam để tìm vợ. Cuối cùng chú Tám mai mối Văn cho con gái mình trước sự ái ngại của cả Văn lẫn Ian.

Hoàng thượng của Chi Pu và người yêu đồng tính tình bể bình cả trong phim và đời thực-4

Cảnh quay tưởng chừng hài hước, nhẹ nhàng nhưng lại là một trong những trường đoạn làm khó Võ Điền Gia Huy nhất. Nam diễn viên trẻ chia sẻ: "Đó là một tình huống tôi chưa bao giờ trải qua ngoài đời nên không biết phải thể hiện cảm xúc của nhân vật ra sao. Ngay trước mặt mình, người yêu mình lại bị người khác giục cưới và mai mối cho một cô gái khác. Nhân vật Ian khi đó vừa ái ngại, vừa tủi thân. Lúc nhập vai, có một thứ gì đó nhen nhóm trong tôi. Tôi nửa muốn che giấu chuyện tình của mình, nửa muốn bạn trai mình công khai tình yêu thật nhanh để mọi người hiểu anh ấy là của tôi".

Hoàng thượng của Chi Pu và người yêu đồng tính tình bể bình cả trong phim và đời thực-5Hoàng thượng của Chi Pu và người yêu đồng tính tình bể bình cả trong phim và đời thực-6

Theo đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, đoạn trích ngắn nhưng mang tinh thần của cả bộ phim. Khán giả cảm nhận rõ ràng nhân vật đang bị đặt vào một tình huống rất khó xử. Dù thứ tạo nên áp lực nghẹt thở đó chỉ là những lời hỏi han quan tâm bình thường, thậm chí mang ý tốt. Cũng trong cảnh quay này, người xem thấy được sự tâm lý, dịu dàng của người mẹ hết mực yêu thương con và tâm trạng ái ngại lẫn tủi thân của bạn trai Văn, người đang mang một tình yêu không được công nhận.

Hoàng thượng của Chi Pu và người yêu đồng tính tình bể bình cả trong phim và đời thực-7Hoàng thượng của Chi Pu và người yêu đồng tính tình bể bình cả trong phim và đời thực-8

Lãnh Thanh còn hài hước nói về cảnh quay này của mình: "Khi diễn cảnh quay bị chú Tám gài hàng, tôi thầm nghĩ: Thì ra những câu hỏi ‘Có người yêu chưa’, ‘Bao giờ lấy vợ’ của họ hàng chẳng thấm tháp gì so với tình cảnh này của Văn!"/

Hoàng thượng của Chi Pu và người yêu đồng tính tình bể bình cả trong phim và đời thực-9

Bên cạnh đoạn cắt trong bộ phim, nhà sản xuất còn tung ra video hậu trường chụp ảnh của đoàn làm phim và khiến người hâm mộ “sốt sình sịch” với những hình ảnh thân mật, tình tứ giữa Lãnh Thanh và Võ Điền Gia Huy. Cả hai không ngần ngại tạo dáng tình cảm và chăm sóc lẫn nhau trong quá trình chụp ảnh.


Clip hậu trường chụp hình và chia sẻ cảm xúc của các diễn viên

Lãnh Thanh chia sẻ, những cảnh thân mật với Huy không khó khăn như anh nghĩ: "Khó khăn lớn nhất của Thanh gặp phải trong thời gian quay là mình phải tập nói tiếng Nam nhiều hơn cho nhân vật của Thanh lúc ấy. Bên cạnh đó thì mình còn một số những cảnh thân mật với Gia Huy. Lúc đầu thì mình nghĩ là khó, nhưng về sau mình với Gia Huy có trao đổi rất nhiều và cuối cùng những cảnh quay rất suông sẻ"

Hoàng thượng của Chi Pu và người yêu đồng tính tình bể bình cả trong phim và đời thực-10

Võ Điền Gia Huy cũng kể lại hành trình làm quen và trở nên thân thiết với bạn diễn của mình: "Huy và Thanh chưa gặp nhau lần nào và gặp nhau lần đầu ở buổi casting. Hai anh em đã cố hẹn nhau ở các buổi cafe nói chuyện và chia sẻ một cách thân mật nhất để hai anh em có thể hiểu nhau, và có tâm lý tốt khi mình vào vai".

Hoàng thượng của Chi Pu và người yêu đồng tính tình bể bình cả trong phim và đời thực-11

Đối với hai nam diễn viên trẻ, bộ phim là tác phẩm mà mọi cặp đôi đều tìm thấy những cảm xúc mình từng trải qua. Bộ phim không dành riêng cho bất cứ ai, cũng giống như tình yêu không giới hạn bất cứ cá nhân nào, như những gì Lãnh Thanh chia sẻ: "Để nói về tình yêu, nó là một thứ gì đó không giới hạn về tuổi tác, quốc gia và giới tính mà chỉ xuất phát từ trái tim".

Hoàng thượng của Chi Pu và người yêu đồng tính tình bể bình cả trong phim và đời thực-12

Dù lần đầu diễn chính phim điện ảnh nhưng Võ Điền Gia Huy và Lãnh Thanh nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các diễn viên gạo cội như Hồng Đào, Hồng Ánh... Hồng Đào trong vai người mẹ đã dìu dắt cảm xúc của Lãnh Thanh và giúp anh thể hiện trọn vẹn một người con trai phải đứng giữa tình yêu và gia đình. 

Hoàng thượng của Chi Pu và người yêu đồng tính tình bể bình cả trong phim và đời thực-13

Chưa chính thức công chiếu nhưng phim đã tạo được hiệu ứng mạnh mẽ trên mạng xã hội nhờ vào những "phản ứng hóa học" ngọt ngào và tự nhiên giữa cặp đôi diễn viên chính. Phim hứa hẹn trở thành tác phẩm tình cảm, lãng mạn hấp dẫn nhất màn ảnh rộng, ra mắt vào 16/8/2019 này.

Thanh Hoà
Theo VietNamNet


cộng đồng LGBT đam mỹ

Tin tức mới nhất