Soobin Hoàng Sơn: 'Mối quan hệ của tôi và Cường Seven không phải là đam mỹ'

"Nhân vật của tôi và Cường Seven thân nhau đến nỗi nhiều khán giả cho rằng có tình cảm trên mức tình bạn ở đây", Soobin Hoàng Sơn bất ngờ tiết lộ.

Lần đầu diễn xuất, lại đóng vai chính trong bộ phim như lặp lại chính cuộc đời mình, Soobin Hoàng Sơn đã gặp không ít khó khăn. Nhưng chính chặng đường quyết liệt theo đuổi đam mê của nhân vật bất chấp gia đình ngăn cản vì đam mê âm nhạc đã khiến nam ca sĩ đồng cảm.

Với YOLO, Soobin Hoàng Sơn sẽ trở thành phù thủy hóa phép đưa chính sân khấu của cuộc đời mình, cùng với đam mê âm nhạc tràn đầy lên màn ảnh rộng.


Trailer phim "Yolo".

- Cơ duyên nào đưa anh đến với bộ phim điện ảnh đầu tay?

Tôi biết tới vai diễn rất tình cờ. Anh Touliver đề cập đến dự án này bởi đây là bộ phim mà nhóm SpaceSpeakers đã đóng góp nhiều công sức, bản sắc từ âm nhạc, phong cách cho đến hơi hướng.

Tôi cũng chưa nhận lời ngay vì nghĩ mình không đủ khả năng đóng phim, có đóng cũng chỉ dám đóng những vai khách mời vui vui thôi. Nhưng sau khi thử gặp đạo diễn và casting thử, đạo diễn Phan Minh thấy hợp và quyết định chọn tôi cho dự án lớn lần này.

- Lần đầu bước chân từ sân khấu ca hát đến sự nghiệp diễn xuất, anh đã gặp những khó khăn nào?

Tôi đã vô cùng hồi hộp khi thử những cảnh đầu tiên, nó hoàn toàn khác cách diễn MV thông thường từ cảm xúc, cách diễn đến lời thoại. Vì thế, ngay cả khi được training kỹ càng trước khi hóa thân, tôi vẫn phải xem lại từng chi tiết để sửa chữa và tiến bộ thêm.

Không chỉ mình tôi mà cả đoàn làm phim cũng rất vất vả. Mưa lạnh hay ngâm nước, hay diễn xuyên đêm… là thường xuyên, liên tục.

Soobin Hoàng Sơn: Mối quan hệ của tôi và Cường Seven không phải là đam mỹ-1

- Anh có thể chia sẻ gì về nhân vật của mình trong phim?

Đó là một chàng trai ngông cuồng, ngạo mạn nhưng không đánh mất đi nhân cách tốt đẹp. Đôi khi tôi cảm thấy như diễn lại chính mình khi bản thân và nam chính đều theo đuổi 1 dòng nhạc, có cùng đam mê, phong cách, chỉ có hoàn cảnh gia đình là hoàn toàn khác nhau thôi.

Dường như đạo diễn và anh Touliver đã khắc họa nhân vật dựa trên cuộc đời tôi, giúp tôi vào vai chân thật và dễ dàng hơn nhiều.

- Có vẻ như giữa anh và nhân vật có rất nhiều điểm chung?

Giống như nhân vật, tôi có nhiều mâu thuẫn với gia đình khi theo đuổi âm nhạc lắm chứ. Tôi cũng từng bồng bột, ngang bướng và làm trái lời mẹ để theo đuổi dòng nhạc mẹ không mong muốn.

Thậm chí cả cái tát nảy lửa của mẹ Khánh Huyền trong phim, ở ngoài, tôi cũng đã từng trải qua rồi. Những cảm xúc đời thật về mẹ khiến tôi nhập tâm hơn khi diễn lại mâu thuẫn giữa nhân vật và gia đình. Đây không chỉ là bộ phim về âm nhạc, về tình bạn, mà còn thấm đẫm tình mẫu tử.

Soobin Hoàng Sơn: Mối quan hệ của tôi và Cường Seven không phải là đam mỹ-2

- Để đi theo con đường mơ ước, có vẻ như anh đã phải đánh đổi rất nhiều?

Tôi không phải từng sống chết vì âm nhạc, mà luôn sống chết vì nó, nếu không tôi sẽ không bao giờ có được trái ngọt như bây giờ. Quan niệm của tôi, cũng là thông điệp của toàn bộ phim là hãy luôn xác định điểm mạnh và đam mê cho riêng mình và quyết tâm đi cùng nó đến cùng

- Kỷ niệm khó quên nhất của anh khi tham gia vào dự án này?

Ở ngoài đời, Touliver, Ứng Duy Kiên, Justatee, Rhymastic… đều là những người anh em vô cùng thân thiết, có thể sẵn sàng xả thân sống chết vì mình, đó là tình bạn mà nhiều người mơ ước, ghen tị với tôi. Lên phim, tình bạn đó được cường điệu hóa để trở thành những câu chuyện hấp dẫn hơn, nhưng về bản chất vẫn luôn là như vậy.

Một phần động lực giúp tôi hoàn thành tốt vai diễn này là vì nó mang nhiều ý nghĩa với SpaceSpeakers, minh chứng cho quãng đường 7 năm gắn bó, đóng góp và thân thiết của các anh em trong nhóm.

Soobin Hoàng Sơn: Mối quan hệ của tôi và Cường Seven không phải là đam mỹ-3

- Rất nhiều khán giả tò mò về mối quan hệ của anh và Cường Seven trong phim.

Nhân vật của tôi và Cường Seven thân nhau đến nỗi nhiều khán giả cho rằng có tình cảm trên mức tình bạn ở đây, nhưng đó chắc chắn là tình bạn trong sáng, nếu có hơi hướng "đam mỹ" là do đạo diễn Phan Minh đấy!

An
Theo Vietnamnet


cường seven Soobin Hoàng Sơn

Tin tức mới nhất