Không phải 'Bàn Thờ', 1 trong 3 thiết kế này mới là trang phục dân tộc của Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019

"Café phin sữa đá", "Cò", "Vùng đất chín rồng" là những trang phục dân tộc được chọn cho á hậu Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019 sắp tới.

Sau 3 tháng phát động, cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho Á hậu Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019” đã dần đi đến chặng cuối với Top 3 chính thức lộ diện, được lựa chọn bởi hội đồng giám khảo và sự cố vấn của các mentor.

Không phải Bàn Thờ, 1 trong 3 thiết kế này mới là trang phục dân tộc của Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019-1
Các phiên bản mini Top 18 trang phục dân tộc dành cho á hậu Hoàng Thùy.

Từ Top 18, hội đồng giám khảo đã có buổi làm việc, lắng nghe phần thuyết trình của các thí sinh để đưa ra lựa chọn cuối cùng bước vào vòng tiến hành thực hiện sản phẩm. Vòng thuyết trình là cơ hội để các thí sinh được đối diện trực tiếp với Á hậu Hoàng Thùy và 3 mentor, trình bày - đưa ra những phân tích, từ đó giúp hội đồng giám khảo có đánh giá khách quan và thực tế hơn về bài thi.

Không phải Bàn Thờ, 1 trong 3 thiết kế này mới là trang phục dân tộc của Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019-2
Hoàng Thùy đang tập trung hết sức cho cuộc thi sắp tới

Vòng thuyết trình năm nay được các thí sinh đầu tư bài bản và chuyên nghiệp. Nhiều thí sinh thực hiện sản phẩm với mô hình búp bê giúp bài thi được hiện thực hóa một cách chi tiết, rõ ràng. Từ bài thi nằm trên bản vẽ, Top 18 phải thuyết phục hội đồng giám khảo về tính thẩm mỹ, tính khả thi khi thực hiện sản phẩm, đảm bảo quy cách đóng gói và vận chuyển, tính trình diễn và hiệu ứng trên sân khấu.

Không phải Bàn Thờ, 1 trong 3 thiết kế này mới là trang phục dân tộc của Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019-3
Top 3 trang phục dân tộc bước vào vòng thực hiện sản phẩm.

Vượt qua vòng thi thuyết trình, hội đồng giám khảo thống nhất chọn ra Top 3 trang phục dân tộc bước vào vòng thực hiện sản phẩm, gồm: "Café phin sữa đá", "Cò", "Vùng đất chín rồng".

“Café phin sữa đá” được đánh giá cao về yếu tố trình diễn và hiệu ứng bất ngờ trên sân khấu. Theo chia sẻ từ tác giả Trần Nguyễn Minh Đức, tuy Việt Nam không phải là quốc gia khởi nguồn của cà phê nhưng văn hóa uống cà phê bằng phin đã tạo nên nét độc đáo chỉ có ở Việt Nam. Từ cảm hứng ấy, tác giả đã thiết kế bộ trang phục, đặc biệt chú trọng đến phần hiệu ứng bất ngờ khi trình diễn.

Văn hóa uống cà phê phin của người Việt Nam sẽ được tái hiện ngay trên sân khấu. Bản thân tác giả cũng là người yêu thích cà phê và có một quán cà phê riêng, vì vậy anh dành tình cảm và sự trân trọng vào bộ trang phục mang tên “Café phin sữa đá”.

Không phải Bàn Thờ, 1 trong 3 thiết kế này mới là trang phục dân tộc của Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019-4

Với “Cò” của Nguyễn Đức Liêm, không gian làng quê Việt Nam được kết hợp hài hòa qua hình ảnh đồng lúa, cò, mặt trời. Sử dụng gam màu chủ đạo là trắng – vàng, bộ trang phục khi mang lên sân khấu sẽ tạo hiệu ứng phối cảnh 3D, tái hiện hình ảnh làng quê Việt Nam vừa thân thương vừa quen thuộc.

Tác giả Nguyễn Đức Liêm cũng thuyết phục hội đồng giám khảo khi đảm bảo bộ trang phục không gây khó khăn khi di chuyển, cũng như thuận tiện cho việc đóng gói khi mang đến Miss Universe.

Không phải Bàn Thờ, 1 trong 3 thiết kế này mới là trang phục dân tộc của Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019-5

“Vùng đất chín rồng” của Hoàng Hữu Kha gây ấn tượng bởi sự hoành tráng của khung 9 con rồng phía sau. Bộ trang phục chỉ sử dụng duy nhất gam màu vàng kim nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và còn thể hiện văn hóa truyền thống Việt Nam – nói lên nguồn gốc tên gọi Cửu Long Giang đã xuất hiện khi người dân nước Nam dưới thời Nguyễn khai hoang, mở mang vùng đất này.

Ưu điểm lớn nhất của trang phục là thiết kế ôm sát cơ thể, khoe được vóc dáng, đặc biệt là đôi chân dài của Á hậu Hoàng Thùy.  Tác giả Hoàng Hữu Kha đã nghiên cứu rất kỹ về chất liệu và bảo đảm không quá nặng khi khoác bộ trang phục này lên người.

Không phải Bàn Thờ, 1 trong 3 thiết kế này mới là trang phục dân tộc của Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019-6

Không phải Bàn Thờ, 1 trong 3 thiết kế này mới là trang phục dân tộc của Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019-7
Hoàng Thùy liệu sẽ chọn trang phục nào để tham gia chinh chiến tại Miss Universe 2019 đây?

Đ.Trang
Theo VietNamNet


Miss Universe 2019 Trang phục dân tộc Miss Universe Hoàng Thùy hoa hậu hoàn vũ

Tin tức mới nhất