'Đội trưởng mắt hí' Xuân Trường kể chuyện thầy Park dạy xỉa tăm nhớ che miệng

Xuân Trường – đội trưởng U23 Việt Nam – nhận xét, thầy Park Hang Seo là một huấn luyện viên nghiêm khắc trên sân cỏ, nhưng là một người cha tuyệt vời ngoài sân.


Lương Xuân Trường – chàng trai đội trưởng của U23 Việt Nam - đã có nhiều chia sẻ thú vị trên chương trình trò chuyện bằng tiếng Anh Talk Vietnam phát sóng trên VTV4 tối ngày 4/2.

Trong buổi trò chuyện, Xuân Trường đã kể lại lưu loát những cảm xúc khi phải chơi trong thời tiết khắc nghiệt trong trận chung kết, những cảm xúc sau khi trở về được cả nước đón chào, các câu chuyện về tình yêu bóng đá được nuôi dưỡng từ gia đình, và gửi lời động viên tới những bạn trẻ thực sự đam mê bóng đá.

Xuân Trường nói về 3 điều làm nên kỳ tích của đội tuyển U23 Việt Nam
 


Xuân Trường nói về ""vũ khí bí mật" của đội tuyển U23 Việt Nam
 


Xuân Trường cũng dành những lời “có cánh” cho vị huấn luyện viên người Hàn Quốc Park Hang Seo.

Anh chia sẻ, ở tuổi đó, huấn luyện viên Park là một người từng trải, mỗi câu nói của ông đều là một bài học. Ông cũng dạy cho những “đứa con” của mình những bài học nhỏ nhất. “Ông thường nhắc cả đội mỗi khi ăn xong, đứng dậy phải nhớ đẩy ghế vào, xỉa tăm nhớ che miệng.

Ông chỉ cho phép chúng tôi chơi điện tử 1 tiếng/ ngày. Thay vì nghịch điện thoại, phải nói chuyện với nhau nhiều hơn thì mới có thể học được từ nhau. Tôi nghĩ đó là một cách giúp đội tuyển phát triển tốt hơn, đoàn kết hơn”.

 

Theo Vietnamnet


U23 Việt Nam Xuân Trường

Tin tức mới nhất