Phim Người phán xử

Hồng Đăng: 'Tôi có những thế mạnh hơn Việt Anh'

"Nếu nói tới dạng vai như Phan Hải hay dân ăn chơi, Việt Anh làm tốt hơn tôi, nhưng ở các dòng phim tình cảm, đòi hỏi diễn xuất nội tâm, tôi nghĩ, mình có thế mạnh hơn anh bạn đồng nghiệp" - Lê Thành "Người phán xử" chia sẻ.

"Thu nhập của tôi không đến 3 tỷ đồng chỉ trong thời gian ngắn như Thanh Bi"

- Anh đặt rất nhiều kỳ vọng vào phần 2 của "Người phán xử" nhưng có vẻ như những tập phim gần đây không gây được hiệu ứng như mong đợi. Anh nghĩ sao về điều này?

Đây không phải là điều khó hiểu. Phần 1 bộ phim khai thác nhiều yếu tố hành động, các tình huống trong phim xảy ra dồn dập, tiết tấu nhanh nên khán giả sẽ dễ bị ấn tượng hơn.

Còn phần hai của Người phán xử lại khai thác sâu các yếu tố tâm lý nên không tạo ra nhiều cú sốc đối với khán giả như hiệu ứng mà phần 1 đã làm được.

- Sự thay đổi giữa phần 1 và phần 2 của "Người phán xử" trùng với thời điểm thay đổi đạo diễn phim. Anh có nghĩ hai điều này có liên quan tới nhau?

Tôi không so sánh về mặt tài năng của các đạo diễn bởi mỗi người sẽ có một thế mạnh, một sở trường riêng. Là diễn viên, tôi coi mình là công cụ sáng tạo nghệ thuật của đạo diễn. Trong quá trình làm việc, tôi làm hết khả năng để hiện thực hóa ý tưởng mà đạo diễn đưa ra.

- Gần đây, "Người phán xử" liên tiếp quay bổ sung. Phải chăng ê-kíp thực hiện đang muốn thay đổi cái kết của bộ phim, vốn đã bị lan truyền trên mạng?

Khoảng 3 năm trở lại đây, các đơn vị làm phim phía Bắc đã chú ý nhiều hơn tới sự tương tác với khán giả. Họ chú trọng nhiều hơn tới cảm xúc của khán giả và muốn tìm mọi cách để thỏa người xem.

Vì thế, việc quay bổ sung không phải là hiếm đối với các đoàn làm phim.

Thậm chí, có những phim khi sản xuất có một cái kết khác nhưng khi phát sóng, ê-kíp thực hiện tiếp nhận phản ứng của khán giả rồi sau đó quay bổ sung và thay đổi hoàn toàn cái kết cũ.

Còn với trường hợp phim Người phán xử, nếu khán giả đã xem bản gốc của nước ngòai thì cũng biết được kết thúc của phim như thế nào.

Chỉ có điều, đây là một bộ phim Việt hóa, được thực hiện và chiếu cho khán giả Việt nên cái kết chắc cũng phải đậm chất nhân văn hơn, ít khốc liệt hơn bản gốc.

Còn cụ thể phim Người phán xử kết thúc như thế nào, tôi cũng chưa rõ. Hiện tại, chúng tôi vẫn đang trong quá trình quay bổ sung.

- Thanh Bi - người vào vai Vân Điệp trong phim "Người phán xử" từng tuyến bố, sau khi phần 1 kết thúc, cô ấy kiếm được nguồn thu nhập lên tới gần 3 tỷ đồng. Anh nghĩ sao về tuyên bố này? Và thu nhập của anh, chắc hẳn phải hơn con số đó?

Thanh Bi nói thu nhập của cô ấy sau khi phim lên sóng là 3 tỷ đồng, đúng hay sai, tôi không rõ. Vì thế, tôi không thể bình luận gì về con số này. Tôi chỉ biết rằng, mấy năm gần đây, thu nhập của các diễn viên phía Bắc cũng khá khởi sắc.

Còn với tôi, dĩ nhiên tôi không thể hô lên là mình kiếm được bao tiền, nhưng chắc không đến 3 tỷ đồng chỉ sau một thời gian ngắn như thế. Tôi chỉ ở mức "đủ ăn" thôi (cười).

Hồng Đăng: 'Tôi có những thế mạnh hơn Việt Anh'-1

- Gần đây, các diễn viên trong phim "Người phán xử" thường được các thương hiệu mời đóng chung trong các đoạn quảng cáo. Vì sao, rất ít khi thấy anh xuất hiện cùng họ?

Có lẽ do nhóm người trong gia đình Phan Thị sẽ gắn kết với nhau nhiều hơn. Giữa họ có điểm chung là cùng đảm nhận các nhân vật có thiên hướng về hành động nhiều hơn. Còn tôi, thường gắn với hình ảnh mang tính chất nhẹ nhàng, tình cảm.

Các nhãn hàng thường dựa theo nội dung của phim, tính cách của nhân vật để xây dựng nên các đoạn quảng cáo, giới thiệu cho sản phẩm của họ.

Và đây cũng là cách để các diễn viên quảng bá hình ảnh của mình. Tôi thấy, cách làm này là hoàn toàn bình thường, không có vấn đề gì cả.

- Việc ít xuất hiện bên cạnh "nhóm người Phan Thị" sẽ khiến nhiều người nghi ngờ, mối quan hệ giữa anh và họ không thực sự tốt. Đặc biệt, giữa anh và Việt Anh sẽ dễ bị đặt lên bàn so sánh. Anh có nghĩ tới điều này?

NSND Hoàng Dũng từng là thày dạy tôi về diễn xuất và là sếp của tôi ở Nhà hát kịch Hà Nội. Tôi và Việt Anh cũng từng học chung với nhau trong lớp diễn viên. Với các diễn viên khác, giữa tôi và họ cũng không có bất cứ xung khắc gì.

Ở ngoài Bắc, sự cạnh tranh giữa các diễn viên không khốc liệt. Thứ nhất vì số lượng diễn viên không nhiều. Bạn thử tìm xem, diễn viên ở lứa tuổi tôi và Việt Anh có những ai?

Hơn nữa, phần lớn chúng tôi lại xuất thân chung từ một cái nôi như lớp đào tạo diễn viên truyền hình hay cùng nhà hát. Do đó, chúng tôi ít khi kèn cựa hay ganh ghét với nhau.

Còn việc so sánh tôi với Việt Anh, tôi nghĩ là rất khó. Chúng tôi có những thế mạnh khác nhau.

Nếu nói tới dạng vai như Phan Hải hay dân ăn chơi, Việt Anh có lẽ làm tốt hơn tôi, nhưng ở các dòng phim tình cảm, đòi hỏi diễn xuất nội tâm nhiều, tôi nghĩ, mình có thế mạnh hơn anh bạn đồng nghiệp.


Cuộc sống của tôi có thêm mục "Điếc"

- Là một diễn viên nổi tiếng, lại gắn liền với hình ảnh soái ca. Có khi nào, anh bị các bạn diễn nữ hay khán giả nhắn tin "thả thính"?

Tôi nghĩ với bạn diễn, họ có nhắn tin "thả thính" hay không, phần lớn là do mình. Nếu tôi giữ mối quan hệ, cách giao tiếp ở mức bạn bè thì chả ai mất công "thả thính" làm gì.

Còn tin nhắn từ khán giả, tôi nhận được cũng nhiều. Những lúc ấy, tôi thường im lặng hoặc khéo léo từ chối. Nếu tôi mà à ơi, chắc "tan cửa, nát nhà" từ lâu rồi (cười).

- Vợ anh phản ứng thế nào đối với những tin nhắn đó?

Chúng tôi không can thiệp quá sâu vào những vấn đề riêng tư của nhau, đặc biệt là không có chuyện người này đọc tin nhắn hay kiểm tra điện thoại của người kia.

Quan điểm này đã được chúng tôi thống nhất từ lúc mới yêu chứ không phải tới khi về sống chung một nhà mới đưa ra.

Tôi quan niệm, nếu người bạn đời của mình "có vấn đề" gì thì nó sẽ thể hiện ngay ra bên ngoài chứ không phải đợi tới khi đọc trộm tin nhắn điện thoại của họ mới phát hiện ra.

- Trong một bài phỏng vấn mới đây, vợ anh thú nhận có chút chủ quan khi giữ chồng. Anh có nhận thấy thế?

Tôi nghĩ, trong cuộc sống vợ chồng, câu nói "lạt mềm buộc chặt" rất đúng. Vợ chồng giữ nhau đâu cứ phải bằng cách dính lấy nhau cả ngày hay lén lút kiểm tra điện thoại của nhau.

Như thế, chỉ khiến cho cuộc sống gia đình thêm nhàm chán và khiến đối phương có cảm giác bị kiểm soát.

Cách vợ chồng thể hiện tình cảm, quan tâm, chia sẻ cuộc sống với nhau mới là điều quan trọng. Vợ tôi không đi theo tôi trong những lúc tôi đi đóng phim nhưng chúng tôi chia sẻ mọi thứ với nhau.

Cô ấy cũng thường xuyên thể hiện sự quan tâm với chồng như nhắn tin hỏi han, nhắc tôi giữ gìn sức khỏe hay chuẩn bị đồ để tôi mang theo trong những ngày đi quay xa.

Tôi nghĩ, chính những điều nhỏ nhặt ấy, khiến cho người đàn ông nếu chẳng may bị say nắng người phụ nữ khác, họ cũng biết được đâu là nhà để quay về.

Hồng Đăng: 'Tôi có những thế mạnh hơn Việt Anh'-2

- Mới đây, khi vợ diễn viên Việt Anh "tố" một bạn diễn nữ cố tình nhắn tin "thả thính" chồng mình, trên trang cá nhân, vợ anh đã lên tiếng bênh vực và trở thành mục tiêu của các anh hùng bàn phím. Tâm trạng của anh khi đó như thế nào?

Ban đầu, khi sự việc xảy ra, tôi không hay biết, chỉ tới khi đi làm về, vợ tôi mới kể cho nghe. Điều đầu tiên tôi làm là đề nghị vợ gỡ bỏ status đó vì dẫu sao, chúng tôi cũng là người ngoài.

Chúng tôi không hiểu rõ sự việc nên tốt nhất là không lên tiếng, nhất là điều đó có thể ảnh hưởng tới cuộc sống của rất nhiều người.

Vợ tôi và vợ Việt Anh có chơi với nhau. Tôi tin, rất nhiều phụ nữ sẽ có cách cư xử như vợ tôi khi ở trong hoàn cảnh đó.

Hơn nữa, cô ấy cũng chỉ viết trên trang cá nhân của mình, chứ không vào facebook của ai để nói điều này điều kia. Chỉ có điều, vì cô ấy là vợ của người nổi tiếng nên phải hứng chịu nhiều lời bình luận không hay từ phía dư luận.

Cũng may, chúng tôi đã khá quen với những áp lực từ bên ngoài. Khán giả nhiều lần bới móc, so sánh vợ chồng tôi. Lúc đầu chúng tôi cũng khó chịu, đặc biệt là khi tôi vốn nóng tính, sống bản năng. Tôi khi không kìm chế được cảm xúc của mình.

Tuy nhiên, sau khi trải qua nhiều sóng gió, quan điểm sống của tôi có thêm mục "điếc", bỏ ngoài tai những lời chỉ trích, dèm pha không đúng.

Suy cho cùng, vinh quang nào thì cũng phải có nước mắt. Nghề diễn đã cho tôi nhiều thứ, tôi cũng phải trả một cái giá nào đó cho nó chứ? (cười).

- Sau "Người phán xử", anh đang bận rộn với bộ phim truyền hình mới. Anh có thể chia sẻ về vai diễn này?

Tôi đang đóng một bộ phim tâm lý dài tập. Thời gian quay chắc cũng phải kéo dài tới hết năm.

Trong phim này, tôi vào vai một nhân vật phản diện, ngoài 50 tuổi nhưng rất lụy tình. Đây là một vai diễn rất khó vì nó đòi hỏi nhiều ở khả năng diễn xuất, phải làm sao toát ra thần thái của một nhân vật trung niên, từ cái liếc mắt, giọng nói cho tới dáng đi. Vai diễn này hoàn toàn khác với chính con người tôi ở thời điểm hiện tại.

Với vai diễn này hay bất cứ vai nào khác, tôi đều cố gắng làm hết khả năng của mình. Trong tôi không có suy nghĩ phải biến đó trở thành một vai ấn tượng hay giúp mình thoát khỏi cái bóng của các nhân vật trước.

Sau khi hoàn thành bộ phim này, có lẽ tôi dành khoảng 1 năm để nghỉ ngơi, chăm sóc gia đình nhỏ. Tôi muốn nạp thêm năng lượng để tiếp tục niềm đam mê diễn xuất và cũng là để khán giả đỡ nhàm chán với mình.

- Xin cảm ơn anh về buổi trò chuyện!

Theo VTC


Người phán xử Việt Anh Hồng Đăng

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Phim Người phán xử