Hộp cơm mẹ đảm dậy từ 5h30 sáng chuẩn bị cho con gái đi học
Mặc dù công việc khá bận rộn nhưng sáng nào mẹ đảm cũng tranh thủ dậy sớm chuẩn bị bữa trưa cho con gái mang đi học.
Mới đây, mẹ trẻ Hà thành có tên Kim Phượng đã chia sẻ loạt hình ảnh chụp lại những suất cơm chị tự tay chuẩn bị cho con gái lên mạng xã hội, nhận về không ít lời trầm trồ của dân mạng. Ai cũng khen mẹ trẻ khéo tay, lại chịu khó.
Được biết, chị Phượng đang là chủ của một cửa tiệm chăm sóc da. Dù công việc bận rộn thế nào, chị vẫn luôn cố gắng thức dậy vào lúc 5h30 sáng mỗi ngày để làm cơm trưa cho con gái mang đi học.
“Sáng nào mình cũng dậy lúc 5h30 để làm cơm hộp cho con gái. Thời gian chế biến có khoảng 20 phút thôi, nhưng thời gian mình chụp ảnh thì phải đến 10 phút. Vì mình nấu theo khẩu vị của con gái nên thường ít cơm, nhiều món gà và bò”, chị chia sẻ.
Tất cả hộp cơm của chị đều được lên thực đơn khá cơ bản, bao gồm 1-2 món ăn mặn, 1 món rau và một ít cơm kèm với trái cây tráng miệng. Để tiết kiệm thời gian nấu nướng vào buổi sáng, mẹ đảm sẽ ướp thực phẩm và sơ chế trước, sau đó cho vào tủ lạnh. Mỗi sáng chị chỉ cần bắt tay vào công việc nấu nướng.
Vì đến tận 12h con gái mới ăn cơm trưa, chị Phượng thường hạn chế đưa những món chiên, nhiều dầu mỡ vào thực đơn. Vì để trong thời gian dài, món dầu mỡ sẽ giảm đi độ ngon rất nhiều, dễ bị ngấy khi thưởng thức.
Bên cạnh đó, chị cũng ít làm những món nước vì đồ ăn dễ trào ra ngoài trong quá trình con di chuyển. Thay vào đó, chị Phượng chuẩn bị thêm nhiều rau để bổ sung chất dinh dưỡng cho con gái.
Mẹ Hà thành chia sẻ, vì chị thích sáng tạo nên luôn tìm tòi, tự làm các món khác nhau, mỗi ngày hộp cơm cho con mang theo cũng khác biệt. Cách trang trí sao cho hộp cơm nom ngon, bắt mắt cũng là do chị Phượng tự sáng tạo.
Tuy nhiên mẹ trẻ vẫn đảm bảo mỗi hộp cơm con gái mang đi làm đều đủ 3 thành phần: đạm, tinh bột và rau củ tạo chất xơ.
Chị cho hay, mỗi ngày đi học về con gái thường kể với mẹ bằng đôi mắt long lanh: “Mẹ ơi ngày nào các bạn cũng ra xem hộp cơm của con; nói con sướng, khen đồ ăn ngon, các bạn xúm lại xin con 1 miếng”,… nghe vậy người mẹ cảm thấy rất vui và luôn cố gắng làm cho con những hộp cơm ngon, chất lượng nhất.
MSM (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
31 phút trướcNằm trong thung lũng khô McMurdo, hồ Don Juan được mệnh danh là vùng nước mặn nhất thế giới nên không hề bị đóng băng ngay cả khi nhiệt độ xuống tới âm 58 độ C.
-
4 giờ trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
13 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
15 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
18 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
19 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
20 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
22 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
23 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
1 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
2 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
Tin tức mới nhất
-
36 phút trước
-
41 phút trước