Hướng dẫn làm bánh trôi tàu vừa ngon vừa dẻo cho ngày se lạnh
Nếu bạn muốn được thưởng thức món thơm ngon này, hãy bỏ túi ngay hướng dẫn cách làm theo công thức sau:
Nguyên liệu làm bánh trôi tàu:
- Đậu xanh: 100g
- Muối
- Đường
- Mè (vừng): 70-100g
- Lạc rang : 100g
- Nước cốt dừa và dừa tươi nạo sợi
Cách làm bánh trôi tàu
Phần nhân bánh trôi tàu
* Nhân đậu xanh:
- Ngâm đậu xanh với chút muối 3 – 4 giờ
- Hấp cho đậu xanh chín mềm
- Cho đậu xanh chín mềm + muối + 35g đường + 35ml nước cốt dừa vào nồi có chống dính để sên.
- Sên đến khi dẻo quyện, cho 35g dừa nạo sợi vào nhân đậu xanh này, đảo đều quyện tắt bếp.
* Nhân mè đen:
- Rang mè đen chín thơm
- Xay 30g đậu phộng mịn nhuyễn rồi cho mè đen vào xay cùng.
- Cho hỗn hợp trên + 35g đường + 35ml nước cốt dừa + xíu muối vào sên
- Sên dẻo quyện thì thêm 35g dừa nạo sợi vào đảo quyện thì tắt bếp.
Sau đó chia nhân thành các viên đều nhau vừa ăn và vê tròn.
Phần vỏ bánh trôi tàu
- 300 g bột nếp + 30g (bột năng + bột gạo tẻ)
- 280 - 300ml nước ấm nóng cho từ từ vào đảo trộn cho quyện. Nước nên cho từ từ để căn chỉnh với bột.
Bọc màng lại cho bột nghỉ 30 phút -1 tiếng
Chia đều bột và vê tròn đều
- Sau đó bọc bột và nhân lại thành viên bánh.
Phần nước bánh trôi tàu
- 800ml nước + 200g đường thốt nốt
- Đường thốt nốt giúp nước bánh thơm và có màu vàng đẹp
- Đun cho đường tan nóng và sánh sánh chút thì cho gừng đập và gừng thái sợi + xíu muối vào đun.
- Sau khi nước đường gừng sôi lên, thả bánh vào đun cho đến khi bánh nổi lên vớt bánh ra bát.
- Bánh trôi chan nước + chút lạc rang đập dập + dừa nạo sợi và có thể thêm nước cốt dừa sên nếu thích.
Món bánh trôi thưởng thức nóng khi trời lạnh sẽ rất ngon. Chúc các bạn thành công với món bánh trôi tàu!
Theo Khỏe và Đẹp
-
2 giờ trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
4 giờ trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
6 giờ trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.
-
7 giờ trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
7 giờ trướcMột số người dân ở Malaysia đang cho rằng có một nhóm người chuyên thôi miên để khiến người khác làm theo yêu cầu của mình và nhắc nhở nhau cảnh giác
-
8 giờ trướcNằm trong thung lũng khô McMurdo, hồ Don Juan được mệnh danh là vùng nước mặn nhất thế giới nên không hề bị đóng băng ngay cả khi nhiệt độ xuống tới âm 58 độ C.
-
12 giờ trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
21 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
23 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
1 ngày trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
1 ngày trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
1 ngày trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
1 ngày trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
1 ngày trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
1 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước