Tuyệt chiêu làm bánh chuối chiên phồng giòn rụm bằng cơm nguội

Thay men nở bằng cơm nguội, bánh chuối chiên sẽ phồng to, độ giòn lâu, rỗng ruột và hương vị khác hẳn công thức thông thường.

Cô nàng Trương Hà Uyên (21 tuổi, Cần Thơ) vốn yêu thích nấu nướng. Suốt 6 tháng ở nhà tránh dịch, cô nàng có thêm nhiều thời gian tìm tòi các công thức món ăn hay để phục vụ gia đình. 

Cuộc sống quê nhà vốn dân dã, hàng xóm cho rất nhiều rau trái, nhất là chuối nên Hà Uyên thường ăn không hết. "Mình quyết định chế biến bánh chuối chiên phồng để tạo cảm giác lạ miệng hơn", cô nói.

Tuyệt chiêu làm bánh chuối chiên phồng giòn rụm bằng cơm nguội-1
Hà Uyên làm bánh chuối chiên phồng giòn rụm với cơm nguội.

Trước đây, cô vẫn sử dụng men nở mua sẵn cho công thức bánh chuối. Tuy nhiên, thứ này không phải lúc nào cũng mua được. Hà Uyên nảy ra ý tưởng sử dụng cơm nguội để thay thế cho men nở. 

Với cơm nguội, bánh chuối chiên phồng sẽ có độ giòn lâu hơn. Bánh phồng to, rỗng ruột, khác hẳn công thức thông thường. "Mình đã chia sẻ công thức cho bạn của mình và mọi người đều khen bánh ăn rất ngon. Chính vì thế, mình quyết định chia sẻ rộng rãi công thức này tới hội chị em yêu bếp".

Tuyệt chiêu làm bánh chuối chiên phồng giòn rụm bằng cơm nguội-2
Bánh chuối chiên phồng giòn rụm, thơm ngọt. 

Dưới đây là công thức bánh chuối chiên phồng giòn rụm với cơm nguội, mọi người có thể tham khảo:

Nguyên liệu

- 6,7 quả chuối tây 

- 200gr bột gạo

- 70gr bột mì

- 10gr bột nếp

- 10gr bột năng

- 2 muỗng bột nghệ (tùy thích)

- 4 muỗng đường

- 1 ít mè đen

- 1 bát cơm nguội xay nhuyễn 

- 450ml nước lọc

Cách làm

Tuyệt chiêu làm bánh chuối chiên phồng giòn rụm bằng cơm nguội-3

Trộn tất cả các nguyên liệu khô cùng với nước lọc. Ủ bột ít nhất 3 tiếng ở nhiệt độ phòng để bột bánh lên men tự nhiên.

Tuyệt chiêu làm bánh chuối chiên phồng giòn rụm bằng cơm nguội-4

Chuối lột vỏ, cắt đôi theo chiều dọc. Hoặc có thể để nguyên trái, sau khi chiên bánh sẽ tròn đầy, đẹp mắt hơn. 

Tuyệt chiêu làm bánh chuối chiên phồng giòn rụm bằng cơm nguội-5

Tiếp đến, cuộn chuối trong màng bọc thực phẩm hoặc túi ni lông. Sử dụng vật nặng ép cho miếng chuối mỏng, dẹt. 

Tuyệt chiêu làm bánh chuối chiên phồng giòn rụm bằng cơm nguội-6

Thả chuối đã ép mỏng vào tô bột. Dàn bột đều khắp mặt chuối. 

Tuyệt chiêu làm bánh chuối chiên phồng giòn rụm bằng cơm nguội-7

Cho dầu vào chảo đun nóng, thả chuối đã nhúng bột vào chiên. Chú ý lật bánh liên tục để bánh chín vàng đều. 

Tuyệt chiêu làm bánh chuối chiên phồng giòn rụm bằng cơm nguội-8

Thấy bánh chuối phồng tròn, chín vừa tới lại vớt ra. Nhúng bánh vào tô bột thêm lần nữa, thả vào chiên lại cho bánh giòn lâu. 

Tuyệt chiêu làm bánh chuối chiên phồng giòn rụm bằng cơm nguội-9

Đến khi bánh chín vàng ruộm, vớt ra và thưởng thức thôi! 

Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/tuyet-chieu-lam-banh-chuoi-chien-phong-gion-rum-bang-com-nguoi-n-285929.html

công thức món ăn công thức làm bánh chuối

Tin tức mới nhất