Tuyệt chiêu làm bánh chuối chiên phồng giòn rụm bằng cơm nguội
Thay men nở bằng cơm nguội, bánh chuối chiên sẽ phồng to, độ giòn lâu, rỗng ruột và hương vị khác hẳn công thức thông thường.
Cô nàng Trương Hà Uyên (21 tuổi, Cần Thơ) vốn yêu thích nấu nướng. Suốt 6 tháng ở nhà tránh dịch, cô nàng có thêm nhiều thời gian tìm tòi các công thức món ăn hay để phục vụ gia đình.
Cuộc sống quê nhà vốn dân dã, hàng xóm cho rất nhiều rau trái, nhất là chuối nên Hà Uyên thường ăn không hết. "Mình quyết định chế biến bánh chuối chiên phồng để tạo cảm giác lạ miệng hơn", cô nói.
Hà Uyên làm bánh chuối chiên phồng giòn rụm với cơm nguội.
Trước đây, cô vẫn sử dụng men nở mua sẵn cho công thức bánh chuối. Tuy nhiên, thứ này không phải lúc nào cũng mua được. Hà Uyên nảy ra ý tưởng sử dụng cơm nguội để thay thế cho men nở.
Với cơm nguội, bánh chuối chiên phồng sẽ có độ giòn lâu hơn. Bánh phồng to, rỗng ruột, khác hẳn công thức thông thường. "Mình đã chia sẻ công thức cho bạn của mình và mọi người đều khen bánh ăn rất ngon. Chính vì thế, mình quyết định chia sẻ rộng rãi công thức này tới hội chị em yêu bếp".
Bánh chuối chiên phồng giòn rụm, thơm ngọt.
Dưới đây là công thức bánh chuối chiên phồng giòn rụm với cơm nguội, mọi người có thể tham khảo:
Nguyên liệu
- 6,7 quả chuối tây
- 200gr bột gạo
- 70gr bột mì
- 10gr bột nếp
- 10gr bột năng
- 2 muỗng bột nghệ (tùy thích)
- 4 muỗng đường
- 1 ít mè đen
- 1 bát cơm nguội xay nhuyễn
- 450ml nước lọc
Cách làm
Trộn tất cả các nguyên liệu khô cùng với nước lọc. Ủ bột ít nhất 3 tiếng ở nhiệt độ phòng để bột bánh lên men tự nhiên.
Chuối lột vỏ, cắt đôi theo chiều dọc. Hoặc có thể để nguyên trái, sau khi chiên bánh sẽ tròn đầy, đẹp mắt hơn.
Tiếp đến, cuộn chuối trong màng bọc thực phẩm hoặc túi ni lông. Sử dụng vật nặng ép cho miếng chuối mỏng, dẹt.
Thả chuối đã ép mỏng vào tô bột. Dàn bột đều khắp mặt chuối.
Cho dầu vào chảo đun nóng, thả chuối đã nhúng bột vào chiên. Chú ý lật bánh liên tục để bánh chín vàng đều.
Thấy bánh chuối phồng tròn, chín vừa tới lại vớt ra. Nhúng bánh vào tô bột thêm lần nữa, thả vào chiên lại cho bánh giòn lâu.
Đến khi bánh chín vàng ruộm, vớt ra và thưởng thức thôi!
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
11 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
13 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
15 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
16 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
17 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
18 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
21 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
21 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
22 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
Tin tức mới nhất
-
19 phút trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước