Johnny Depp bị yêu cầu bồi thường 86.000 USD

Liên minh Quyền tự do Dân sự Mỹ (ACLU) cho rằng họ bị ảnh hưởng và mất nhiều tiền khi bị trát hầu tòa, dính vào vụ kiện giữa Johnny Depp và Amber Heard.

Theo Fox News, rắc rối pháp lý của Johnny Depp dường như không có hồi kết. Nam diễn viên hiện tranh chấp với Liên minh Quyền tự do Dân sự Mỹ (ACLU) hơn 86.000 USD chi phí pháp lý.

Sau phiên tòa phỉ báng, bồi thẩm đoàn Virginia quyết định trao cho Johnny Depp 10,35 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại, sau khi cho rằng Amber Heard đã phỉ báng chồng cũ trong bài viết có đề cập ACLU trên tờ Washington Post năm 2018.

Sau khi bị gọi tên trong vụ kiện, tổ chức phi lợi nhuận đã bị trát hầu tòa. Một thẩm phán bang New York lệnh cho ACLU chuyển giao tài liệu và đưa ra các nhân chứng, bao gồm cả Giám đốc điều hành Terence Dougherty.

Giờ đây, ACLU kiện Johnny Depp và đòi bồi thường 86.253,26 USD. Tổ chức gọi đây là số tiền họ phải trả để tuân thủ trát hầu tòa của tòa án tối cao Manhattan. Điều này bao gồm việc xem xét hơn 7.500 tài liệu và đưa ra ba nhân chứng, trong đó có giám đốc điều hành, theo đơn kiện ACLU.

Dù ACLU không phải là tổ chức liên quan trong vụ phỉ báng Depp chống lại Heard, việc tổ chức từ thiện soạn thảo và đưa ra thông báo cho tờ Washington Post là trọng tâm của vụ kiện tụng.

Johnny Depp bị yêu cầu bồi thường 86.000 USD-1
Vụ kiện giữa Johnny Depp và Amber Heard lôi kéo nhiều bên, ngôi sao nổi tiếng vào cuộc. Ảnh: AP.

Trong thư đáp trả, đội ngũ pháp lý của tài tử Cướp Biển Vùng Caribbean gọi số tiền 86.000 USD của ACLU là "cắt cổ và vô lý". Song, họ đồng ý trả 1.096,67 USD phí lưu trữ dữ liệu của bên thứ ba.

Trước đó, tổ chức ACLU bị chỉ trích suốt phiên tòa. Nhiều chuyên gia cho rằng tổ chức từ thiện đồng lõa với cáo buộc lừa dối của Heard. Luật sư của Depp, Ben Chew, lập luận trước tòa rằng tổ chức giúp Heard che đậy những tuyên bố sai sự thật, nói rằng ACLU "đáng trách trong vụ này".

Sắp tới, Johnny Depp tiếp tục đối mặt vụ kiện liên quan đến cáo buộc hành hung trên phim trường City Of Lies.

Trong đơn kiện gửi tòa án Thượng thẩm Los Angeles năm 2018, Gregg "Rocky" Brooks - người quản lý địa điểm trường quay - cáo buộc Johnny Depp đấm anh hai lần vào xương sườn. Depp sau đó thách thức Brooks: "Tôi cho cậu 100.000 USD nếu dám đấm tôi".

Đơn kiện cáo buộc Johnny Depp liên quan đến 10 tội danh gồm hành hung, khiến người khác đau khổ về tinh thần, chấm dứt hợp đồng sai trái và có hành vi trả thù. Theo Insider, ngôi sao người Mỹ sẽ gặp lại Camille Vasquez - luật sư giúp anh thắng kiện Amber Heard - trong phiên tòa vào tháng tới.

 

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/depp-bi-yeu-cau-boi-thuong-86000-usd-post1327285.html?fbclid=IwAR3XjU5jWtHCt4m1u0UI7MD1qpn5l5jm8IOfTHo76MAZmefhTp7_1Ws9Bxo

Amber Heard Johnny Depp

Tin tức mới nhất