Kẻ ăn mày bí ẩn trong 'Tuyệt đỉnh Kung Fu' vẫn quyền lực ra sao?

Viên Tường Nhân nổi tiếng với biệt danh "kẻ ăn mày quyền lực". Ông xuất thân trong gia tộc có ảnh hưởng võ thuật, nổi danh với các phim hợp tác với Châu Tinh Trì.

Các bộ phim của Châu Tinh Trì luôn được hàng triệu khán giả đón nhận và yêu mến. Từ đó, không chỉ các nhân vật chính mà dàn diễn viên phụ cũng được công chúng biết tới. "Lão ăn mày" Viên Tường Nhân là một người như vậy.

Nổi danh với nhân vật gã ăn mày

Trong phim của Châu Tinh Trì, các nhân vật phụ không có tên, điểm xuyết trên màn ảnh, nhưng để lại dấu ấn khó phai, thậm chí là những người tạo bước ngoặt cho cuộc đời nhân vật chính.

Trong đó, Viên Tường Nhân đóng gã ăn mày đã truyền võ công cho Châu Tinh Trì trong Trạng Nguyên Tô Khất Nhi và gã ăn mày lừa Châu Tinh Trì mua bí kíp võ công với giá 10 đồng trong Tuyệt đỉnh Kung Fu. Thành công của phim giúp các diễn viên có vai diễn để đời, trong đó Viên Tường Nhân rất được khán giả yêu mến.

Kẻ ăn mày bí ẩn trong Tuyệt đỉnh Kung Fu vẫn quyền lực ra sao?-1
Hai vai diễn đáng nhớ của Viên Tường Nhân khi hợp tác với vua hài Châu Tinh Trì.

Thực chất, nói rằng ở ngoài đời Viên Tường Nhân là người truyền thụ võ công cho Châu Tinh Trì cũng không sai. Bởi lẽ ông là chỉ đạo võ thuật cho bộ phim Trạng Nguyên Tô Khất Nhi. Trong Tuyệt đỉnh Kung Fu, ông cũng tham gia.

Viên Tường Nhân sinh năm 1957 tại Hong Kong, là con trai của diễn viên, nhà chỉ đạo võ thuật Viên Tiểu Điền. Cha ông là võ sư danh tiếng, thành lập nên Viên Gia Ban, nhóm các diễn viên võ thuật nổi danh. Anh trai ông là chỉ đạo võ thuật số 1 trong làng giải trí Hoa ngữ Viên Hòa Bình. Theo Sina, Chân Tử Đan có thể coi là người học trò nổi danh nhất của Viên Tường Nhân.

Sinh ra trong gia tộc điện ảnh có quyền lực, Viên Tường Nhân lại được yêu mến với những vai phụ hài hước, ghi dấu ấn riêng. Ông từng tham gia Thiên sư chàng tà, Đại nội mật thám 008, Nhất đại tông sư.

Trong hơn 50 năm theo nghệ thuật, Viên Tường Nhân trực tiếp chỉ đạo võ thuật cho những siêu phẩm như Hoắc Nguyên Giáp, Hổ mãnh uy long, Vô ảnh kiếm, Dạ yến, Thái cực Trương Tam Phong, Tinh võ môn, Kung Fu chi vương...

Kẻ ăn mày bí ẩn trong Tuyệt đỉnh Kung Fu vẫn quyền lực ra sao?-2 
Viên Tường Nhân sinh ra trong gia tộc có truyền thống làm điện ảnh. Ông cùng với anh trai Viên Hòa Bình đã tạo nên nhiều tác phẩm võ thuật xuất sắc.

Đặc biệt, với bộ phim Hoàng Phi Hồng (1991) do Lý Liên Kiệt đóng chính, Viên Tường Nhân đã giành giải Chỉ đạo võ thuật xuất sắc tại Liên hoan phim Hong Kong Kim Tượng danh giá. Sau đó, ông có thêm 3 lần được đề cử ở giải này với các phim Độn giáp kỳ môn (1982), Quần long hí phụng (Hồng Kim Bảo đóng chính, 1990), Thiết hầu tử (1993).

"Tại Hong Kong, không ai dám nói không với Viên Tường Nhân. Họ nể ông cũng như Viên Hòa Bình. Họ còn quý ông hơn Viên Hòa Bình khi ông sẵn sàng tham gia các vai diễn nhỏ", một nhà phê bình phim chia sẻ.

Miệt mài đóng phim ở tuổi 62, kể cả lướt qua màn ảnh

Hồi tháng 4, ông được mời tham gia một sự kiện võ thuật với tên gọi Võ đài đấu sĩ, do Học viện âm nhạc Bắc Kinh tổ chức. Tại đây, nam diễn viên vui vẻ ký tên vào những quyển "bí kíp võ công" mô phỏng lại phim Tuyệt đỉnh Kung Fu.

Kẻ ăn mày bí ẩn trong Tuyệt đỉnh Kung Fu vẫn quyền lực ra sao?-3
Viên Tường Nhân được yêu mến dù chỉ đóng vai phụ.

Sắp tới bộ phim webdrama Hắc! Tiểu Cốt Đầu sẽ lên sóng, trong đó Viên Tường Nhân vào vai phụ là một đạo sĩ có đạo hạnh cao thâm. Bên cạnh đó, ông cũng tham gia vào bộ phim Tân Thiên long bát bộ 2019. Ở tuổi 62, Viên Tường Nhân vẫn miệt mài đóng phim, dù chỉ đảm nhận những vai phụ, thậm chí lướt qua màn ảnh.

Trang Sina đưa tin một số người hâm mộ đến phim trường và bắt gặp Viên Tường Nhân, họ xin phép được chụp hình kỷ niệm với ông, Viên Tường Nhân chưa bao giờ từ chối.

Kẻ ăn mày bí ẩn trong Tuyệt đỉnh Kung Fu vẫn quyền lực ra sao?-4
Viên Tường Nhân chuyên trị những vái quái tính trên màn ảnh.

Là nghệ sĩ xuất thân trong gia đình quyền lực, nhưng Viên Tường Nhân được yêu mến vì sẵn sàng đóng vai phụ, không tỏ ra hách dịch như những người khác. Cuộc sống cá nhân của ông cũng êm đềm, chưa từng gây điều tiếng gì.

Theo Zing


tuyệt đỉnh kung fu Châu Tinh Trì

Tin tức mới nhất