Kẻ cướp tiền, cưỡng hiếp ni cô sẽ bị trị tội như thế nào?

Những tên ác thú sau khi thực hiện hành vi vô đạo đức đã bỏ trốn. Cơ quan điều tra đang mở rộng truy bắt để đưa chúng ra ánh sáng.

Vụ việc xảy ra vào ngày 17/7 tại tịnh thất Từ Long thuộc xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Ba tên trộm lẻn vào tịnh thất với mục đích trộm cắp nhưng bị một ni cô phát hiện, la lớn. Không bỏ cuộc, đám trộm cắp cùng nhau bịt miệng, thực hiện hành vi đồi bại với ni cô.

Sau khi thỏa mãn thú tính, chúng lấy đi 1,5 triệu đồng rồi bỏ trốn. Hiện tại cơ quan chức năng đang phát lệnh truy nã đám côn đồ này.

Kẻ cướp tiền, cưỡng hiếp ni cô sẽ bị trị tội như thế nào?-1
Ảnh minh họa

Nhìn nhận dưới góc độ pháp lý, luật sư Đặng Văn Cường cho biết 3 đối tượng này sẽ phải lãnh hình phạt trên 3 tội danh: “Tội trộm cắp tài sản”, “Tội cướp tài sản” và “Tội hiếp dâm”. Trong đó, hành vi hiếp dâm vô đạo đức với một ni cô vừa đáng lên án vừa phải chịu hình phạt cao.

Với hành vi hiếp dâm tập thể đối với một người, các đối tượng này sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự và đối mặt từ 7 năm đến 15 năm tù.

Ngoài ra, theo Dân Trí đưa tin, luật sư Quách Thành Lực - Giám đốc Công TNHH LSX ( Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cũng nhận định: “Hành vi của 3 đối tượng trên đã thỏa mãn các yếu tố cấu thành hành vi hiếp dâm theo quy định tại điều 141 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Cụ thể là hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác trái với ý muốn của nạn nhân và thuộc trường hợp nhiều người hiếp một người với mức hình phạt tù đến 15 năm.

Hành vi đồi bại của nhóm đối tượng được thực hiện tại cơ sở tôn giáo, nhắm vào người tu hành thực sự gây ra sự căm phẫn của dư luận. Đây thực sự là hành vi thú tính, táng tận lương tâm, bất chấp luân thường, đạo lý.

Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, 3 đối tượng lại tiếp tục thực hiện hành lục tìm trong người nạn nhân lấy đi 1,5 triệu đồng, hành vi này có dấu hiệu của tội cướp tài sản. Theo đó, người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực ngay tức khắc hoặc có hành vi khác làm cho người bị tấn công lâm vào tình trạng không thể chống cự được nhằm chiếm đoạt tài sản.

Tài sản nơi thờ tự, tài sản người tu hành bị xâm phạm thực sự đã gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.  Hình phạt tù cho hành vi cưỡng đoạt tài sản có thể lên đến 15 năm.

Nhóm đối tượng thực hiện hành vi phạm tội này không còn sự lựa chọn nào khác ngoài đầu thú để được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật”.

Hiếu Thảo (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet


Hiếp dâm

Tin tức mới nhất