Khách Hàn ăn 4 loại phở bò trong 2 ngày ở Đà Nẵng, hài hước nói một câu
Trải nghiệm nhiều loại phở bò khác nhau trong 2 ngày tại Đà Nẵng, vị khách Hàn Quốc tiết lộ mỗi phiên bản có một hương vị riêng.
Kimazae (người Hàn Quốc, sống ở Thái Lan được 20 năm) chuyển tới làm việc dài ngày tại Đà Nẵng từ tết Nguyên đán 2024. Trong thời gian sinh sống tại đây, anh cũng tranh thủ trải nghiệm ẩm thực và văn hóa địa phương.
Kimazae nhận xét Đà Nẵng là nơi đáng sống vì chi phí sinh hoạt phải chăng và có nhiều món ăn ngon. Trong đó, phở là một trong những món anh thích nhất, thậm chí 2 ngày liền chỉ ăn phở, thử tới 4 phiên bản khác nhau.
“Trong 2 ngày, tôi chỉ ăn phở. Phở có nhiều loại nhưng tôi ưu tiên lựa chọn những quán ăn nổi tiếng ở địa phương”, vị khách Hàn Quốc cho hay.
Kimazae ăn phở liên tục trong 2 ngày tại Đà Nẵng
Ngày đầu tiên, Kimazae thử hai loại phở của cùng một thương hiệu nổi tiếng nhưng ở hai cơ sở khác nhau tại Đà Nẵng. Bữa ăn đầu tiên, anh ghé cơ sở trên đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà) và gọi món phở lòng bò vị Hàn Quốc.
Theo mô tả trên thực đơn của quán, đây là món phở “mang đến cho thực khách trải nghiệm mới về ẩm thực, là kết tinh của hai nền văn hóa ẩm thực lâu đời là Hàn Quốc và Việt Nam”.
Nam du khách nhận xét nước dùng phở đặc sánh và cay, còn lòng được sơ chế kỹ nên không hề có mùi tanh. “Vị cay ngay cả khi chưa thêm gia vị. Còn sợi phở mềm, đầy đặn nhưng hơi béo”.
Vị khách Hàn Quốc thưởng thức hết món phở lòng bò
Theo cảm nhận của Kimazae, phở ở đây có giá đắt hơn so với những quán thông thường khác. Giá phở lòng bò từ 80.000 – 120.000 đồng/suất (tùy khẩu phần ăn).
“Nhưng đắt bao nhiêu thì cũng đáng giá bấy nhiêu, vì chất lượng tốt và phục vụ rất nhiều thịt bò kèm theo”, Kimazae nói.
Bữa tiếp theo trong ngày, vị khách đến cơ sở thứ 2 nằm trên đường Pasteur (quận Hải Châu). Tại đây, anh gọi món phở sườn cay đặc biệt vì đây là món được người Hàn Quốc yêu thích, có giá 149.000 đồng.
Tô phở sườn bò mà Kimazae nhận xét "đắt nhất từng ăn", giá khoảng 7.500 Won (gần 150.000 đồng)
Sau khi thưởng thức hết tô phở, Kimazae thừa nhận “no căng bụng” vì miếng sườn to và suất ăn đầy đặn bánh phở. Theo cảm nhận của anh, nước dùng ở đây cũng có độ đặc sánh, hương vị khá giống món phở lòng bò.
Ngày thứ hai, Kimazae dùng bữa trưa tại quán phở có tiếng trên đường Lý Tự Trọng (quận Hải Châu) và gọi một phần phở tái có giá 55.000 đồng, thêm một suất ram tôm thịt, giá 230.000 đồng.
Anh rất ấn tượng với cách phục vụ nhanh chóng và chu đáo của quán. Món ăn được chế biến nhanh. Thực khách có thể dùng thêm trà hoa nhài hay kim chi tùy sở thích.
“Nước dùng ở đây trong và ngon, nhìn rất sạch sẽ. Tuy nhiên, theo khẩu vị riêng, tôi thấy hơi nhạt nên đã nêm nếm chút gia vị cho đậm đà. Nhưng đây vẫn là loại phở tôi khuyên bạn nên ăn khi tới Đà Nẵng”, Kimazae nêu cảm nhận.
Vị khách Hàn thưởng thức phở ngon lành
Anh cũng đánh giá cao hương vị món ram tôm thịt với phần vỏ giòn rụm, phần nhân đầy đặn, vừa miệng, chấm cùng nước mắm chua ngọt rất ngon.
Vị khách Hàn Quốc còn thừa nhận cố gắng ăn nhiều nhưng không thể sử dụng hết phần ăn đã gọi. “Tô phở khá đầy nên tôi ăn no lắm. Dù hai món đều ngon, tôi dùng hết sức có thể nhưng không thể ăn thêm được nữa”, anh bày tỏ.
Bữa tối, Kimazae tiếp tục tìm đến một quán phở trên đường Ngô Quyền (quận Sơn Trà). Quán nằm ngay mặt đường lớn. Anh gọi một tô phở tái, giá 45.000 đồng, được phục vụ một số loại rau kèm theo như giá đỗ, ngò gai, húng chó.
Món phở Việt có giá bình dân nhưng đầy đặn nguyên liệu
Vì đã thưởng thức phở Việt nhiều lần và học hỏi cách ăn của người địa phương nên vị khách này cũng cho thêm rau và một số gia vị như giấm tỏi, ớt chưng,… để món ăn hấp dẫn hơn.
“Nước dùng có hương vị khá giống món phở lúc trưa tôi thưởng thức. Tuy nhiên, phở ở đây thường cho thêm lá ngò gai”, Kimazae nhận xét.
Kimazae cho biết, như vậy là trong 2 ngày, anh đã thử tới 4 loại phở bò khác nhau.
Du khách người Hàn thích cảm giác ngồi ăn uống ở vỉa hè như người bản địa
Anh nhận xét cả 4 loại đều ngon, song mỗi phiên bản có một hương vị riêng, không hòa lẫn. Thậm chí, mỗi loại được bán với giá khác nhau, từ bình dân đến đắt tiền.
“Nếu bây giờ ăn lại một trong các món phở đó, tôi vẫn có thể ăn tiếp được”, vị khách hài hước bày tỏ.
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcHai cụ bà vẫn có sức khỏe khá tốt, suy nghĩ và hành động giống nhau. Họ đưa ra lời khuyên “hãy tử tế với hàng xóm, đừng ghét bỏ ai”.
-
4 giờ trướcHồ nước nóng Morning Glory nằm gần mạch phun nước “Old Faithful”, là điểm tham quan không thể bỏ qua của mọi du khách khi tới công viên quốc gia Yellowstone.
-
9 giờ trướcNước mía có thể giúp phòng ngừa rất nhiều bệnh, điều chỉnh lượng đường trong máu, khôi phục năng lượng sau tập luyện.
-
10 giờ trướcNgười bệnh tiểu đường thường được khuyên là ăn nhiều rau củ và các loại trái cây, nhưng có 5 loại trái cây người bệnh tiểu đường không nên ăn.
-
11 giờ trướcKhi đi mua thực phẩm ở các chợ dân sinh, bạn sẽ thấy ở các quầy thịt, người bán thường phủ miếng vải lên trên các miếng thịt lợn; tại sao lại như vậy?
-
12 giờ trướcNhững điều tra mới nhất cho thấy thế hệ Gen Z Nhật Bản là những người cô đơn nhất. Nhiều trong số họ chọn sống cách biệt với xã hội, tự nhốt mình trong nhà hàng năm trời, không giao lưu, hiếm khi làm việc hay bước ra ngoài để gặp gỡ người khác.
-
13 giờ trướcSáng ngủ dậy nên uống nước trước hay đánh răng trước là băn khoăn của nhiều người, hãy cùng xem giải đáp trong bài viết dưới đây.
-
1 ngày trướcTiết lợn tốt với sức khoẻ nhưng một số nhóm người không nên ăn để tránh ảnh hưởng đến cơ thể.
-
1 ngày trướcVới một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.
-
1 ngày trướcLà người từng có kinh nghiệm làm việc cho nhiều cơ sở lưu trú, Janessa Richard đã chia sẻ điều bất ngờ về những cuộn giấy vệ sinh trong phòng khách sạn.
-
1 ngày trướcCơ trưởng chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Ba Lan LOT Polish Airlines đã nhanh chóng cho máy bay hạ cánh. Máy bay sau đó bị cô lập, nằm cách xa nhà ga.
-
1 ngày trướcĂn trứng thường xuyên có thể ngăn ngừa một số bệnh khi về già như loãng xương, suy giảm nhận thức.
-
1 ngày trướcChỉ sau 2 tuần ăn các loại rau họ cải, những người tham gia thử nghiệm đã có chỉ số huyết áp tốt hơn.
-
1 ngày trướcTừ món ăn dân dã của người miền Tây, ốc gác bếp dần trở thành đặc sản nức tiếng, được vận chuyển ra cả nước ngoài, giá 250.000 - 300.000 đồng/kg.
-
1 ngày trướcMột nam du khách 42 tuổi đã may mắn thoát chết sau khi trượt chân ngã xuống một sườn núi dốc ở tỉnh An Huy.
-
1 ngày trướcai du khách người Trung Quốc đã được chính quyền địa phương xác nhận là tử vong sau khi bị cây đổ đè lên xe trên đảo Penang.
-
1 ngày trướcCon vật bất ngờ bò ra từ suất ăn của hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) khiến máy bay phải hạ cánh khẩn cấp.
-
1 ngày trướcSau Trung thu, trên mạng xã hội xuất hiện loạt bài viết rao bán xả hàng bánh nướng, bánh dẻo giá siêu rẻ, có loại bánh chỉ 19.000 đồng/chiếc.
Tin tức mới nhất
-
37 phút trước
Hay nhất 2sao
-
19/08/2024
-
18/08/2024
-
18/08/2024