Khách Hàn bất ngờ với món bún riêu giá 700.000 đồng ở TPHCM
Món bún riêu phục vụ tại một nhà hàng ở quận 1, TPHCM được chế biến từ các nguyên liệu gồm tôm tít, đậu rán, chả cua… và có giá 700.000 đồng/suất. Vị khách trẻ người nước ngoài nhận xét mức giá này là khá đắt.
Choi Jong-rak là một YouTuber người Hàn Quốc sinh sống tại TPHCM được hơn 5 năm. Jong-rak cùng anh trai ruột Sungrak và một người bạn khác cùng lập kênh YouTube, thường xuyên chia sẻ về văn hóa, cuộc sống cũng như trải nghiệm ẩm thực tại Việt Nam và Hàn Quốc.
Hiện kênh YouTube của 3 chàng trai người Hàn đã nhận về hơn 970.000 lượt theo dõi và mỗi video được đăng tải thường thu hút từ vài chục ngàn đến cả triệu lượt xem.
Vì đam mê ẩm thực Việt Nam mà Jong-rak thường dành nhiều thời gian, đi khắp nơi để thưởng thức các món ngon, đặc sản trên dải đất hình chữ S. Anh sẵn sàng nếm thử các món ăn từ vỉa hè đến nhà hàng sang trọng, từ giá siêu rẻ đến đắt tiền.
Gần đây nhất, Jong-rak tới một nhà hàng nằm trong khách sạn nổi tiếng và cao cấp bậc nhất TPHCM ở trung tâm quận 1, bên cạnh Nhà hát Lớn thành phố để trải nghiệm món bún riêu “đắt nhất Việt Nam”.
Chàng trai trẻ cho biết từng ăn bún riêu vỉa hè ở TPHCM với giá 25.000 đồng/suất. Lần này, anh tò mò muốn trải nghiệm món ăn quen thuộc của người Việt ở phiên bản đắt tiền có hương vị khác biệt ra sao.
Jong-rak trải nghiệm món bún riêu đắt đỏ trong chuyến đi khám phá ẩm thực ở TPHCM gần đây
Tại nhà hàng, Jong-rak gọi một suất bún riêu truyền thống có giá 700.000 đồng và nhận xét rằng, ngay cả với người Hàn, mức giá này cũng khá đắt. Vì vậy, anh rất mong đợi được thưởng thức để kiểm chứng xem món bún trong nhà hàng 5 sao có gì mà giá thành lại đắt đỏ đến vậy.
Theo quan sát của YouTuber Hàn Quốc, tô bún riêu được phục vụ đầy đặn, gồm các nguyên liệu là bún, gạch riêu cua, vài miếng đậu rán, một con tôm tít (bề bề) và một lát chả cua.
Thực khách thưởng thức món bún này kèm với các loại rau sống quen thuộc như hoa chuối thái rối, rau húng chó, xà lách, tía tô, thêm chanh, ớt tươi và đặc biệt không thể thiếu mắm nhĩ.
“Bún riêu ở đây không sử dụng mắm tôm”, Jong-rak chỉ ra điểm khác biệt của món ăn.
Cận cảnh tô bún riêu có giá 700.000 đồng được phục vụ trong một nhà hàng cao cấp ở quận 1, TPHCM
Vị khách người Hàn cho rằng, sở dĩ bún riêu ở đây có giá thành đắt đỏ là bởi đã bao gồm chi phí dịch vụ, mặt bằng… Đặc biệt, các nguyên liệu chế biến món ăn cũng được tuyển chọn kỹ lưỡng từ nhiều địa phương.
Cụ thể, thay vì dùng cua đồng, món bún riêu ở nhà hàng này được chế biến từ thịt cua biển Cà Mau. Cua biển Cà Mau được đánh giá chất lượng, thịt săn chắc và có hương vị rất thơm, ngọt thanh tự nhiên.
Toàn bộ thịt, gạch cua đều được đầu bếp sử dụng để chế biến, từ nước dùng, gạch riêu cho đến chả cua. Nhờ đó, món bún riêu càng thêm đậm đà, dậy mùi thơm hấp dẫn.
Ngoài ra, bún riêu ở đây còn được phục vụ kèm một chén mắm nhĩ – đặc sản nức tiếng ở Phú Quốc. Loại mắm này được làm từ những mẻ cá cơm thơm ngon, chất lượng của vùng biển Phú Quốc, ủ cùng muối Bà Rịa – Vũng Tàu và không thêm nước, màu hay bột ngọt. Vì vậy, mắm giữ được vị mặn tự nhiên, có mùi thơm đặc trưng.
Biểu cảm hài hước của du khách Hàn Quốc khi thưởng thức món bún riêu quen thuộc của người Việt nhưng ở phiên bản đắt tiền
Khi thưởng thức những thìa nước dùng đầu tiên, Jong-rak tỏ ra bất ngờ vì hương vị khác xa tưởng tượng. Anh nhận xét nước dùng có vị ngọt thanh, chua dịu và đậm đà mùi thịt cua, còn phần gạch riêu được nén chặt thành miếng khá to, khác biệt hẳn với những nơi khác.
“Nguyên liệu có chất lượng cao nhất”, anh đánh giá.
Trước đó, Jong-rak cũng ghé một quán ăn vỉa hè nằm trên đường Nguyễn Trãi, quận 1, TPHCM để thưởng thức món bún riêu bình dân. Anh rất ngạc nhiên khi thấy tô bún riêu được phục vụ cùng nhiều nguyên liệu như chả, ốc, giò, huyết… mà chỉ có giá 30.000 đồng.
Anh còn dành lời khen cho hương vị món ăn và thừa nhận “đã hiểu vì sao mới 16h mà quán đã chật kín khách”.
“Chỉ 30.000 đồng một suất mà nguyên liệu đa dạng và hương vị ngon như thế này. Mình chấm quán 9/10 điểm”, vị khách bày tỏ.
Theo Vietnamnet
-
1 phút trướcBữa sáng vô cùng quan trọng, nhưng ăn sáng khung giờ nào để có lợi cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết.
-
1 giờ trướcVị khách Tây gợi ý một vài mẹo nhỏ để có trải nghiệm ăn uống thú vị nhất ở Việt Nam như: Chọn quán ăn có nhiều người bản địa; đến vào giờ cao điểm...
-
12 giờ trướcMột lượng lớn du khách đã đổ về các điểm tham quan nổi tiếng ở New Hampshire vào những ngày qua để "săn" thu vàng lá đỏ.
-
14 giờ trướcTừ những món từng thưởng thức cho đến món chỉ mới nghe tên, vị khách Tây đều nhiệt tình nếm thử ở Đà Nẵng và nêu cảm nhận. Cô tiết lộ thích nhất cà phê muối và cà phê dừa.
-
16 giờ trướcKhi nghe thấy tiếng kêu cứu, vị bác sĩ vội vàng lao xuống nước, đi đến cứu bệnh nhân.
-
17 giờ trướcMột máy bay chở khách của hãng hàng không Air Canada đã gặp phải sự cố nghiêm trọng khi đang trong hành trình tới Singapore.
-
18 giờ trướcBên cạnh món xôi cốm sen dừa thơm lừng với cafe trứng béo ngậy, bún riêu cua tóp mỡ cũng là món ăn 'hot hòn họt' mỗi khi tiết trời se lạnh vào thu.
-
19 giờ trướcLoài sâu đót này là đặc sản Tây Bắc, mấy năm nay thành món ăn lạ miệng được người thành phố tìm mua về thưởng thức.
-
21 giờ trướcNhững món ăn dưới đây đều là những món khoái khẩu của nhiều người, nhưng ăn càng nhiều sẽ càng dễ tăng cân và đẩy nhanh tốc độ lão hóa.
-
22 giờ trướcCon đường mòn nằm cheo leo trên một đỉnh núi ở xã Dế Xu Phình – cách Mù Cang Chải khoảng 19km, trông giống như “sống lưng khủng long”, hút khách tới khám phá.
-
23 giờ trướcNhận được suất bánh cuốn đặt trên mạng, một khách hàng ở Đà Nẵng kinh hãi phát hiện có dòi trên miếng chả.
-
23 giờ trướcBàn chân trong chiếc giày được đoàn làm phim của kênh National Geographic phát hiện trên đỉnh Everest hồi tháng 9 có thể giải mã một trong những bí ẩn lớn nhất trong lĩnh vực leo núi.
-
1 ngày trướcKhách du lịch đang đổ xô đến Clermont, bang Queensland để tham gia các tour đào vàng dài ngày, giữa bối cảnh giá vàng ở Úc tăng vọt thời gian gần đây.
-
1 ngày trướcSingapore và Mỹ là hai quốc gia chấp nhận lưu hành thịt nhân tạo trong khi loại thịt trong phòng thí nghiệm này vẫn còn rất lạ lẫm với người tiêu dùng nước ta.
-
1 ngày trướcDùng bia để hấp tôm là thói quen chế biến của nhiều người, vậy ăn tôm hấp bia có lên nồng độ cồn?
-
1 ngày trướcBún Song Thằn giàu dinh dưỡng, vị ngon lạ nên trở thành vật phẩm tiến vua của người dân Bình Định thời xưa.
-
1 ngày trướcChỉ xuất hiện khoảng 2 tháng mỗi năm, cua da được xem như đặc sản “nhất định phải thử” ở Bắc Giang, giá cao tới nửa triệu một cân vẫn hút khách.
-
1 ngày trướcMuối đen là loại muối vô cùng được yêu thích lại Ấn Độ, nổi tiếng vì có màu đen đặc trưng tiêng có, mang hương vị của trứng, có độ ngọt của thịt.
Tin tức mới nhất
-
1 phút trước
-
4 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
2 ngày trước
-
-
2 ngày trước
-
-
2 ngày trước