Khách Hàn bất ngờ với món bún riêu giá 700.000 đồng ở TPHCM
Món bún riêu phục vụ tại một nhà hàng ở quận 1, TPHCM được chế biến từ các nguyên liệu gồm tôm tít, đậu rán, chả cua… và có giá 700.000 đồng/suất. Vị khách trẻ người nước ngoài nhận xét mức giá này là khá đắt.
Choi Jong-rak là một YouTuber người Hàn Quốc sinh sống tại TPHCM được hơn 5 năm. Jong-rak cùng anh trai ruột Sungrak và một người bạn khác cùng lập kênh YouTube, thường xuyên chia sẻ về văn hóa, cuộc sống cũng như trải nghiệm ẩm thực tại Việt Nam và Hàn Quốc.
Hiện kênh YouTube của 3 chàng trai người Hàn đã nhận về hơn 970.000 lượt theo dõi và mỗi video được đăng tải thường thu hút từ vài chục ngàn đến cả triệu lượt xem.
Vì đam mê ẩm thực Việt Nam mà Jong-rak thường dành nhiều thời gian, đi khắp nơi để thưởng thức các món ngon, đặc sản trên dải đất hình chữ S. Anh sẵn sàng nếm thử các món ăn từ vỉa hè đến nhà hàng sang trọng, từ giá siêu rẻ đến đắt tiền.
Gần đây nhất, Jong-rak tới một nhà hàng nằm trong khách sạn nổi tiếng và cao cấp bậc nhất TPHCM ở trung tâm quận 1, bên cạnh Nhà hát Lớn thành phố để trải nghiệm món bún riêu “đắt nhất Việt Nam”.
Chàng trai trẻ cho biết từng ăn bún riêu vỉa hè ở TPHCM với giá 25.000 đồng/suất. Lần này, anh tò mò muốn trải nghiệm món ăn quen thuộc của người Việt ở phiên bản đắt tiền có hương vị khác biệt ra sao.
Jong-rak trải nghiệm món bún riêu đắt đỏ trong chuyến đi khám phá ẩm thực ở TPHCM gần đây
Tại nhà hàng, Jong-rak gọi một suất bún riêu truyền thống có giá 700.000 đồng và nhận xét rằng, ngay cả với người Hàn, mức giá này cũng khá đắt. Vì vậy, anh rất mong đợi được thưởng thức để kiểm chứng xem món bún trong nhà hàng 5 sao có gì mà giá thành lại đắt đỏ đến vậy.
Theo quan sát của YouTuber Hàn Quốc, tô bún riêu được phục vụ đầy đặn, gồm các nguyên liệu là bún, gạch riêu cua, vài miếng đậu rán, một con tôm tít (bề bề) và một lát chả cua.
Thực khách thưởng thức món bún này kèm với các loại rau sống quen thuộc như hoa chuối thái rối, rau húng chó, xà lách, tía tô, thêm chanh, ớt tươi và đặc biệt không thể thiếu mắm nhĩ.
“Bún riêu ở đây không sử dụng mắm tôm”, Jong-rak chỉ ra điểm khác biệt của món ăn.
Cận cảnh tô bún riêu có giá 700.000 đồng được phục vụ trong một nhà hàng cao cấp ở quận 1, TPHCM
Vị khách người Hàn cho rằng, sở dĩ bún riêu ở đây có giá thành đắt đỏ là bởi đã bao gồm chi phí dịch vụ, mặt bằng… Đặc biệt, các nguyên liệu chế biến món ăn cũng được tuyển chọn kỹ lưỡng từ nhiều địa phương.
Cụ thể, thay vì dùng cua đồng, món bún riêu ở nhà hàng này được chế biến từ thịt cua biển Cà Mau. Cua biển Cà Mau được đánh giá chất lượng, thịt săn chắc và có hương vị rất thơm, ngọt thanh tự nhiên.
Toàn bộ thịt, gạch cua đều được đầu bếp sử dụng để chế biến, từ nước dùng, gạch riêu cho đến chả cua. Nhờ đó, món bún riêu càng thêm đậm đà, dậy mùi thơm hấp dẫn.
Ngoài ra, bún riêu ở đây còn được phục vụ kèm một chén mắm nhĩ – đặc sản nức tiếng ở Phú Quốc. Loại mắm này được làm từ những mẻ cá cơm thơm ngon, chất lượng của vùng biển Phú Quốc, ủ cùng muối Bà Rịa – Vũng Tàu và không thêm nước, màu hay bột ngọt. Vì vậy, mắm giữ được vị mặn tự nhiên, có mùi thơm đặc trưng.
Biểu cảm hài hước của du khách Hàn Quốc khi thưởng thức món bún riêu quen thuộc của người Việt nhưng ở phiên bản đắt tiền
Khi thưởng thức những thìa nước dùng đầu tiên, Jong-rak tỏ ra bất ngờ vì hương vị khác xa tưởng tượng. Anh nhận xét nước dùng có vị ngọt thanh, chua dịu và đậm đà mùi thịt cua, còn phần gạch riêu được nén chặt thành miếng khá to, khác biệt hẳn với những nơi khác.
“Nguyên liệu có chất lượng cao nhất”, anh đánh giá.
Trước đó, Jong-rak cũng ghé một quán ăn vỉa hè nằm trên đường Nguyễn Trãi, quận 1, TPHCM để thưởng thức món bún riêu bình dân. Anh rất ngạc nhiên khi thấy tô bún riêu được phục vụ cùng nhiều nguyên liệu như chả, ốc, giò, huyết… mà chỉ có giá 30.000 đồng.
Anh còn dành lời khen cho hương vị món ăn và thừa nhận “đã hiểu vì sao mới 16h mà quán đã chật kín khách”.
“Chỉ 30.000 đồng một suất mà nguyên liệu đa dạng và hương vị ngon như thế này. Mình chấm quán 9/10 điểm”, vị khách bày tỏ.
Theo Vietnamnet
-
5 giờ trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
11 giờ trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
-
1 ngày trướcSáng 16/11, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam lại lâm vào cảnh quá tải sau 3 tuần mở cửa miễn phí. Nhiều trẻ nhỏ sờ, nghịch hiện vật mà không được người lớn đi cùng ngăn cản.
-
1 ngày trướcHoa tươi mang lại cảm giác thư thái, tạo ra những giá trị tinh thần cho con người. Đa phần các loài hoa được trưng trong nhà thường lành tính. Tuy nhiên, số ít trong đó lại có độc nhưng không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcTrung Quốc sắp tổ chức tour du lịch khổ sai để người tham gia mặc áo tù nhân, chân tay đeo xiềng xích và cùm gông ở cổ giống như các tù nhân bị lưu đày thời xưa ở Ninh Cổ Tháp. Tuy nhiên, việc này đang gây ra không ít tranh cãi.
-
1 ngày trướcRau mùi có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường, nhờ vào khả năng chống viêm và kiểm soát lipid máu...
-
1 ngày trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
-
2 ngày trướcĐể thu hút khách hàng, nhà tang lễ 120 năm tuổi ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ nằm quan tài để suy ngẫm về sự sống và cái chết.
-
2 ngày trướcẨn sâu bên dưới căn nhà xiêu vẹo ở Windsor là một đường hầm, nơi chứng kiến chuyện tình lén lút của vua Charles II với nàng Nell Gwyn xinh đẹp và phóng khoáng.
-
2 ngày trướcAo nước của một hộ dân ở Thanh Hóa đang thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người vì luôn mát về mùa hè, ấm nóng về mùa đông và chỉ có một loài cá sống được.
-
2 ngày trướcQuả rừng này nhìn giống xoài nhưng vỏ màu tím, ruột trắng mềm, sánh mịn như thạch xen lẫn nhiều hạt đen.
-
2 ngày trướcCác bài thuốc dân gian từ thực phẩm có sẵn trong thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị chứng viêm đường hô hấp, giải cảm, tăng cường miễn dịch.
-
2 ngày trướcĐậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
-
2 ngày trướcĐể đỡ căng thẳng vì phải lựa chọn, Kita ăn theo một thực đơn cố định trong 15 năm qua: Hạt và mỳ vào bữa sáng, ức gà vào bữa trưa và thịt lợn xào giá đỗ vào bữa tối.
-
2 ngày trướcGọi là bún sung nhưng thực ra là bún riêu cua tóp mỡ ăn kèm sung muối. Một bát bún đầy đặn, bắt mắt có giá 10 nghìn đồng.
-
2 ngày trướcMột du khách tử vong và 4 người khác bị thương khá nghiêm trọng sau khi sàn cầu gỗ Phú Mỹ trên đài quan sát ở làng Sơn Mai, thị trấn A Lý Sơn, huyện Gia Nghĩa ở Đài Loan - Trung Quốc bị sập.
-
2 ngày trướcẨn mình trong khu rừng rậm rạp trên dãy Tian Shan (Thiên Sơn) hùng vĩ, hồ Kaindy (hay còn gọi là hồ Chết) thu hút du khách bởi cảnh quan kỳ ảo, khác lạ.
-
3 ngày trướcCậu bé 12 tuổi ở Mỹ bất ngờ mất thị lực, đang đối mặt với nguy cơ bị mù vĩnh viễn vì loại đồ ăn được giới trẻ cực ưa chuộng.
-
3 ngày trướcSự cố xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Ryanair di chuyển từ Derby, Anh đến Tenerife, hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
-
3 ngày trướcTrở lại Hà Nội, hai vị khách Tây tìm đến một quán vỉa hè mà họ từng ghé cách đây 7 năm và bất ngờ vì món ăn yêu thích vẫn giữ hương vị hấp dẫn như trước.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
5 ngày trước