Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’
Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.
Xuất phát từ niềm đam mê du lịch, Jayesh Chchaya (đến từ Anh quốc) và bạn gái là Karolina (quốc tịch Ba Lan) bắt đầu thực hiện những chuyến khám phá xuyên quốc gia cách đây vài năm.
Họ từng đặt chân đến Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Singapore, Việt Nam...
Trên kênh YouTube cá nhân với 60.000 lượt theo dõi, cặp đôi thường xuyên đăng tải video về các trải nghiệm du lịch, ẩm thực ở mỗi quốc gia mà họ ghé thăm, thu hút hàng trăm ngàn lượt xem.
Karolina và Jayesh có chuyến du lịch Việt Nam cách đây vài tháng. Hành trình của cặp đôi kéo dài khoảng 4 tuần, đi qua nhiều tỉnh thành
Trong chuyến du lịch Việt Nam gần đây, Jayesh và Karolina dành thời gian khám phá một số điểm đến hấp dẫn du khách nước ngoài như: Hà Nội, TPHCM, Hà Giang, Hạ Long (Quảng Ninh), Ninh Bình, Hội An (Quảng Nam)…
Cặp đôi nhận xét, Việt Nam không chỉ có cảnh đẹp, nhiều trải nghiệm độc đáo mà còn níu chân du khách bởi vô số món ăn ngon. Trong đó, họ ấn tượng nhất với món bún chả quạt có phần chả hình vuông ở Ninh Bình.
Địa điểm mà Jayesh và Karolina thưởng thức món bún chả vuông này là một quán ăn bản địa nằm trên đường Tây Thành, phường Tân Thành, TP Ninh Bình.
Jayesh tin rằng đây là một quán ăn ngon, được lòng người dân địa phương vì thấy đầu bếp đang bận rộn nướng chả với số lượng lớn, xung quanh có nhiều thực khách xếp hàng chờ mua.
“Món ăn này chắc chắn sẽ ngon, vì bạn có thể thấy đầu bếp đang nướng rất nhiều chả đã được xếp sẵn trên vỉ”, Jayesh vừa quay video vừa nói.
Hai vị khách Tây thưởng thức món bún chả quạt độc đáo tại một quán ăn vỉa hè ở TP Ninh Bình
Ở Ninh Bình, bún chả quạt là một trong những món ăn nổi tiếng, hấp dẫn cả người bản địa lẫn du khách thập phương.
Theo cách chế biến của người dân nơi đây, chả được làm từ thịt lợn xay, trộn theo tỉ lệ phù hợp giữa thịt nạc và thịt mỡ nên có độ mềm, dẻo đặc trưng. Chả được viên thành hình tròn nhỏ, sau đó xếp lại với nhau thành miếng lớn vuông vức.
Khi có khách tới ăn, chủ quán đem chả ra nướng trên bếp than hoa, vừa quạt vừa lật đều tay. Chả khi chín có mặt ngoài hơi xém cạnh, màu cánh gián, nên đảm bảo độ ngọt, không bị khô và dậy mùi thơm.
Nếu món bún chả Hà Nội sử dụng chả dạng miếng được làm từ thịt ba chỉ thì bún chả Ninh Bình lại dùng thịt băm, nặn thành viên rồi xếp vào vỉ sắt thành miếng hình vuông. Ảnh: Jayesh Chchaya
Tại quán, Jayesh và Karolina gọi hai suất bún chả quạt. Cả hai khá bất ngờ với miếng chả cỡ lớn, hình vuông. Jay nhận xét, bún chả quạt Ninh Bình có nhiều điểm khác biệt so với món bún chả họ từng thưởng thức ở Hà Nội.
Theo chàng YouTuber người Anh, chả ở Hà Nội được thái miếng nhỏ còn chả ở Ninh Bình được làm miếng to, hình vuông. Ngoài ra, bún chả Hà Nội sử dụng bún rối sợi nhỏ, còn bún chả Ninh Bình ăn cùng bún lá, cắt miếng vừa ăn.
Khi ăn, Jayesh tỏ ra sành sỏi như người bản địa. Anh nêm nếm nước mắm với chút giấm tỏi và ớt tươi xay. Sau đó, gắp miếng bún, chấm ngập bát nước mắm rồi thưởng thức.
Chàng trai người Anh thích chấm ngập miếng chả vào bát nước mắm để cảm nhận vị chua ngọt, đậm đà của món ăn
Vị khách Tây nhận xét, nước mắm có vị chua ngọt hài hòa, bên trong có cả những miếng đu đủ giòn được thái mỏng. Còn chả nướng có độ mọng nước, mềm, không bị quá khô và dậy mùi thơm.
“Hương vị rất tuyệt. Thịt mềm như tan chảy trong miệng. Có lẽ là nhờ chủ quán đã tẩm ướp thịt rất khéo nên chả ăn rất thơm và ngon”, Jayesh nói.
Về phía Karolina, cô còn ấn tượng với cách thưởng thức bún chả quạt cùng các loại rau thơm kèm theo, giúp tăng độ thanh mát cho món ăn.
“Rau thơm và cả nước chấm cũng hơi khác so với món bún chả tôi từng ăn ở Hà Nội. Tuy nhiên, tôi thấy bún chả quạt ở đây rất ngon”, Karolina chia sẻ.
Cô gái trẻ thích thú thưởng thức món đặc sản Ninh Bình và khen đây là "món bún chả ngon nhất từng ăn"
Hai vị khách Tây nhận xét, đây là món bún chả ngon nhất họ từng thưởng thức. Thậm chí, sau khi ăn hết hai suất bún chả đầy đặn, họ còn gọi thêm một phần chả vuông vì rất thích hương vị chả quạt ở đây.
Kết thúc bữa ăn, cặp đôi thanh toán 85.000 đồng, gồm hai suất bún chả quạt và một phần chả gọi thêm. Họ nhận xét mức giá phải chăng, tương xứng chất lượng món ăn.
Được biết, trong thời gian khám phá Ninh Bình, Jayesh và Karolina còn ghé thăm một số điểm du lịch thú vị như hang Múa, Tam Cốc – Bích Động, phố cổ Hoa Lư… đồng thời trải nghiệm đạp xe, đi thuyền trên hồ Kỳ Lân…
Cặp đôi cũng thích thú khi được ăn phở, uống cà phê và nước dừa tại mảnh đất này.
Theo Vietnamnet
-
5 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
6 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
9 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
10 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
11 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
13 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
14 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
15 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
16 giờ trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
19 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
1 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
1 ngày trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.
-
2 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước