Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’
Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.
Xuất phát từ niềm đam mê du lịch, Jayesh Chchaya (đến từ Anh quốc) và bạn gái là Karolina (quốc tịch Ba Lan) bắt đầu thực hiện những chuyến khám phá xuyên quốc gia cách đây vài năm.
Họ từng đặt chân đến Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Singapore, Việt Nam...
Trên kênh YouTube cá nhân với 60.000 lượt theo dõi, cặp đôi thường xuyên đăng tải video về các trải nghiệm du lịch, ẩm thực ở mỗi quốc gia mà họ ghé thăm, thu hút hàng trăm ngàn lượt xem.
Karolina và Jayesh có chuyến du lịch Việt Nam cách đây vài tháng. Hành trình của cặp đôi kéo dài khoảng 4 tuần, đi qua nhiều tỉnh thành
Trong chuyến du lịch Việt Nam gần đây, Jayesh và Karolina dành thời gian khám phá một số điểm đến hấp dẫn du khách nước ngoài như: Hà Nội, TPHCM, Hà Giang, Hạ Long (Quảng Ninh), Ninh Bình, Hội An (Quảng Nam)…
Cặp đôi nhận xét, Việt Nam không chỉ có cảnh đẹp, nhiều trải nghiệm độc đáo mà còn níu chân du khách bởi vô số món ăn ngon. Trong đó, họ ấn tượng nhất với món bún chả quạt có phần chả hình vuông ở Ninh Bình.
Địa điểm mà Jayesh và Karolina thưởng thức món bún chả vuông này là một quán ăn bản địa nằm trên đường Tây Thành, phường Tân Thành, TP Ninh Bình.
Jayesh tin rằng đây là một quán ăn ngon, được lòng người dân địa phương vì thấy đầu bếp đang bận rộn nướng chả với số lượng lớn, xung quanh có nhiều thực khách xếp hàng chờ mua.
“Món ăn này chắc chắn sẽ ngon, vì bạn có thể thấy đầu bếp đang nướng rất nhiều chả đã được xếp sẵn trên vỉ”, Jayesh vừa quay video vừa nói.
Hai vị khách Tây thưởng thức món bún chả quạt độc đáo tại một quán ăn vỉa hè ở TP Ninh Bình
Ở Ninh Bình, bún chả quạt là một trong những món ăn nổi tiếng, hấp dẫn cả người bản địa lẫn du khách thập phương.
Theo cách chế biến của người dân nơi đây, chả được làm từ thịt lợn xay, trộn theo tỉ lệ phù hợp giữa thịt nạc và thịt mỡ nên có độ mềm, dẻo đặc trưng. Chả được viên thành hình tròn nhỏ, sau đó xếp lại với nhau thành miếng lớn vuông vức.
Khi có khách tới ăn, chủ quán đem chả ra nướng trên bếp than hoa, vừa quạt vừa lật đều tay. Chả khi chín có mặt ngoài hơi xém cạnh, màu cánh gián, nên đảm bảo độ ngọt, không bị khô và dậy mùi thơm.
Nếu món bún chả Hà Nội sử dụng chả dạng miếng được làm từ thịt ba chỉ thì bún chả Ninh Bình lại dùng thịt băm, nặn thành viên rồi xếp vào vỉ sắt thành miếng hình vuông. Ảnh: Jayesh Chchaya
Tại quán, Jayesh và Karolina gọi hai suất bún chả quạt. Cả hai khá bất ngờ với miếng chả cỡ lớn, hình vuông. Jay nhận xét, bún chả quạt Ninh Bình có nhiều điểm khác biệt so với món bún chả họ từng thưởng thức ở Hà Nội.
Theo chàng YouTuber người Anh, chả ở Hà Nội được thái miếng nhỏ còn chả ở Ninh Bình được làm miếng to, hình vuông. Ngoài ra, bún chả Hà Nội sử dụng bún rối sợi nhỏ, còn bún chả Ninh Bình ăn cùng bún lá, cắt miếng vừa ăn.
Khi ăn, Jayesh tỏ ra sành sỏi như người bản địa. Anh nêm nếm nước mắm với chút giấm tỏi và ớt tươi xay. Sau đó, gắp miếng bún, chấm ngập bát nước mắm rồi thưởng thức.
Chàng trai người Anh thích chấm ngập miếng chả vào bát nước mắm để cảm nhận vị chua ngọt, đậm đà của món ăn
Vị khách Tây nhận xét, nước mắm có vị chua ngọt hài hòa, bên trong có cả những miếng đu đủ giòn được thái mỏng. Còn chả nướng có độ mọng nước, mềm, không bị quá khô và dậy mùi thơm.
“Hương vị rất tuyệt. Thịt mềm như tan chảy trong miệng. Có lẽ là nhờ chủ quán đã tẩm ướp thịt rất khéo nên chả ăn rất thơm và ngon”, Jayesh nói.
Về phía Karolina, cô còn ấn tượng với cách thưởng thức bún chả quạt cùng các loại rau thơm kèm theo, giúp tăng độ thanh mát cho món ăn.
“Rau thơm và cả nước chấm cũng hơi khác so với món bún chả tôi từng ăn ở Hà Nội. Tuy nhiên, tôi thấy bún chả quạt ở đây rất ngon”, Karolina chia sẻ.
Cô gái trẻ thích thú thưởng thức món đặc sản Ninh Bình và khen đây là "món bún chả ngon nhất từng ăn"
Hai vị khách Tây nhận xét, đây là món bún chả ngon nhất họ từng thưởng thức. Thậm chí, sau khi ăn hết hai suất bún chả đầy đặn, họ còn gọi thêm một phần chả vuông vì rất thích hương vị chả quạt ở đây.
Kết thúc bữa ăn, cặp đôi thanh toán 85.000 đồng, gồm hai suất bún chả quạt và một phần chả gọi thêm. Họ nhận xét mức giá phải chăng, tương xứng chất lượng món ăn.
Được biết, trong thời gian khám phá Ninh Bình, Jayesh và Karolina còn ghé thăm một số điểm du lịch thú vị như hang Múa, Tam Cốc – Bích Động, phố cổ Hoa Lư… đồng thời trải nghiệm đạp xe, đi thuyền trên hồ Kỳ Lân…
Cặp đôi cũng thích thú khi được ăn phở, uống cà phê và nước dừa tại mảnh đất này.
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
9 giờ trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
-
1 ngày trướcSáng 16/11, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam lại lâm vào cảnh quá tải sau 3 tuần mở cửa miễn phí. Nhiều trẻ nhỏ sờ, nghịch hiện vật mà không được người lớn đi cùng ngăn cản.
-
1 ngày trướcHoa tươi mang lại cảm giác thư thái, tạo ra những giá trị tinh thần cho con người. Đa phần các loài hoa được trưng trong nhà thường lành tính. Tuy nhiên, số ít trong đó lại có độc nhưng không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcTrung Quốc sắp tổ chức tour du lịch khổ sai để người tham gia mặc áo tù nhân, chân tay đeo xiềng xích và cùm gông ở cổ giống như các tù nhân bị lưu đày thời xưa ở Ninh Cổ Tháp. Tuy nhiên, việc này đang gây ra không ít tranh cãi.
-
1 ngày trướcRau mùi có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường, nhờ vào khả năng chống viêm và kiểm soát lipid máu...
-
1 ngày trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
-
1 ngày trướcĐể thu hút khách hàng, nhà tang lễ 120 năm tuổi ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ nằm quan tài để suy ngẫm về sự sống và cái chết.
-
2 ngày trướcẨn sâu bên dưới căn nhà xiêu vẹo ở Windsor là một đường hầm, nơi chứng kiến chuyện tình lén lút của vua Charles II với nàng Nell Gwyn xinh đẹp và phóng khoáng.
-
2 ngày trướcAo nước của một hộ dân ở Thanh Hóa đang thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người vì luôn mát về mùa hè, ấm nóng về mùa đông và chỉ có một loài cá sống được.
-
2 ngày trướcQuả rừng này nhìn giống xoài nhưng vỏ màu tím, ruột trắng mềm, sánh mịn như thạch xen lẫn nhiều hạt đen.
-
2 ngày trướcCác bài thuốc dân gian từ thực phẩm có sẵn trong thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị chứng viêm đường hô hấp, giải cảm, tăng cường miễn dịch.
-
2 ngày trướcĐậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
-
2 ngày trướcĐể đỡ căng thẳng vì phải lựa chọn, Kita ăn theo một thực đơn cố định trong 15 năm qua: Hạt và mỳ vào bữa sáng, ức gà vào bữa trưa và thịt lợn xào giá đỗ vào bữa tối.
-
2 ngày trướcGọi là bún sung nhưng thực ra là bún riêu cua tóp mỡ ăn kèm sung muối. Một bát bún đầy đặn, bắt mắt có giá 10 nghìn đồng.
-
2 ngày trướcMột du khách tử vong và 4 người khác bị thương khá nghiêm trọng sau khi sàn cầu gỗ Phú Mỹ trên đài quan sát ở làng Sơn Mai, thị trấn A Lý Sơn, huyện Gia Nghĩa ở Đài Loan - Trung Quốc bị sập.
-
2 ngày trướcẨn mình trong khu rừng rậm rạp trên dãy Tian Shan (Thiên Sơn) hùng vĩ, hồ Kaindy (hay còn gọi là hồ Chết) thu hút du khách bởi cảnh quan kỳ ảo, khác lạ.
-
2 ngày trướcCậu bé 12 tuổi ở Mỹ bất ngờ mất thị lực, đang đối mặt với nguy cơ bị mù vĩnh viễn vì loại đồ ăn được giới trẻ cực ưa chuộng.
-
3 ngày trướcSự cố xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Ryanair di chuyển từ Derby, Anh đến Tenerife, hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
-
3 ngày trướcTrở lại Hà Nội, hai vị khách Tây tìm đến một quán vỉa hè mà họ từng ghé cách đây 7 năm và bất ngờ vì món ăn yêu thích vẫn giữ hương vị hấp dẫn như trước.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
5 ngày trước