Chuyện thật như đùa: Khách quên Macbook 2 tháng ở Thái còn y nguyên, dép để nửa năm vẫn chễm chệ trên kệ giày

Tưởng rằng mình là trường hợp hi hữu khi đi du lịch Thái Lan, hóa ra còn có những câu chuyện còn gay cấn hơn. Bảo sao mà người ta cứ mê đi Thái suốt thôi.

Ngoài việc rinh về cả bộ sưu tập ảnh sống ảo đẹp mê hồn, thì việc không để quên bất cứ thứ gì tại nơi mình đến cũng là yếu tố quan trọng làm nên một chuyến du lịch thành công.

Nghe thì có vẻ chưa đủ thuyết phục nhưng nghĩ mà xem nếu bạn vô tình bỏ quên một món đồ mình yêu thích hoặc những đồ vật quan trọng, thì khả năng tìm lại dường như rất thấp. Và kết quả là nó không chỉ làm bạn mất hứng, mà đôi khi bạn còn phải bỏ thêm một khoản tiền không nhỏ để tìm kiếm hoặc mua lại đồ vật đó.

Chuyện thật như đùa: Khách quên Macbook 2 tháng ở Thái còn y nguyên, dép để nửa năm vẫn chễm chệ trên kệ giày-1Chuyện thật như đùa: Khách quên Macbook 2 tháng ở Thái còn y nguyên, dép để nửa năm vẫn chễm chệ trên kệ giày-2

Đó cũng chính là lý do mỗi khi chuẩn sắp xếp hành lý chuẩn bị ra về là chúng ta lại thẫn thờ tự hỏi “mình có để quên cái gì không?”. Dù tỷ lệ tìm lại đồ thất lạc khá hiếm hói, nhưng không phải là không có.

Mới đây, trên cộng đồng du lịch Thái Lan một nữ du khách đã chia chia sẻ câu chuyện tìm thấy đồ thất lạc vô cùng hy hữu của mình. Theo đó, nữ du khách này đã có dịp đến Thái Lan chơi và cô vô tình để quên một đôi dẹp mình rất yêu thích tại hostel đã ở. Đã dặn lòng nói hai chữ “đành thôi!” vậy mà 6 tháng sau quay lại, nữ du khách vô cùng bất ngờ khi đôi dép của mình vẫn nằm nguyên vẹn ở vị trí ấy.

Chuyện thật như đùa: Khách quên Macbook 2 tháng ở Thái còn y nguyên, dép để nửa năm vẫn chễm chệ trên kệ giày-3

Bài đăng của nữ du khách lập tức thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều người cho rằng, Thái Lan là một đất nước rất thân thiện, văn mình và đó là lý do mà du khách ngoại quốc vi vu du lịch Thái Lan ngày một nhiều.

Tưởng chừng như nữ du khách này đã là người may mắn lắm rồi, thế nhưng dưới bài đăng của cô nàng, rất nhiều người chia sẻ trải nghiệm tương tự khi du lịch Việt Nam.

Chuyện thật như đùa: Khách quên Macbook 2 tháng ở Thái còn y nguyên, dép để nửa năm vẫn chễm chệ trên kệ giày-4Chuyện thật như đùa: Khách quên Macbook 2 tháng ở Thái còn y nguyên, dép để nửa năm vẫn chễm chệ trên kệ giày-5Chuyện thật như đùa: Khách quên Macbook 2 tháng ở Thái còn y nguyên, dép để nửa năm vẫn chễm chệ trên kệ giày-6

Bỏ quên dép đã là gì, có người còn quên ví tiền, sạc laptop đến điện thoại hay thậm chí là cả laptop và ipad trên tàu công cộng của Thái Lan. Bất ngờ hơn, các trường hợp nêu trên hầu như đều tìm lại được đồ nhưng cũng tùy vào thời điểm, có người lấy lại được luôn, có người 1 tháng hoặc lâu hơn là tận 1 năm sau.

Chuyện thật như đùa: Khách quên Macbook 2 tháng ở Thái còn y nguyên, dép để nửa năm vẫn chễm chệ trên kệ giày-7

Trong khi ngày nay người ta thường trêu đùa rằng “hở ra là mất” hay ở đâu cũng có người này người kia, cũng có trộm cắp, cướp giật đủ cả… thì chỉ cần một vài câu chuyện về sự tốt bụng, văn minh và tận tâm của người Thái lập tức khiến khách du lịch ấn tượng hơn rất nhiều. Đó cũng là lý do vì sao mà người ta cứ phải đi du lịch Thái Lan mãi thôi.

Chuyện thật như đùa: Khách quên Macbook 2 tháng ở Thái còn y nguyên, dép để nửa năm vẫn chễm chệ trên kệ giày-8
Tại Thái Lan có những dịch vụ gửi đồ công cộng, hoặc thậm chí khách du lịch thản nhiên để đồ trên ghế nhằm giữ chỗ mà không lo lắng việc sẽ bị lấy cặ[. (Ảnh: Internet)

Theo Người Đưa Tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/chuyen-that-nhu-ua-khach-quen-macbook-2-thang-o-thai-con-y-nguyen-dep-e-nua-nam-van-chem-che-tren-ke-giay-a427216.html

Thái Lan Du lịch

Tin tức mới nhất