Khách săn lùng mít tí hon quả bằng nắm tay, có vị chua độc lạ

Dù kích thước siêu nhỏ nhưng bên trong những quả mít này lại rất nhiều múi, màu vàng ươm, vì thế được khách hàng ưa thích.

Trên "chợ" mạng gần đây xuất hiện một loại mít rừng được gọi là mít tí hon vì có kích thước rất nhỏ, chỉ vừa bằng nắm tay người lớn, với giá bán 50.000 - 90.000 đồng/kg.

Chị Hoàng Bình, người bán hàng online quảng cáo: “Mít rừng có vị chua chua ngọt ngọt, chấm muối hoặc dầm đường đá thì ngon lắm. Anh chị em nào thích ăn trái cây rừng vừa sạch vừa ngon thì đặt hàng ngay nào”.

Khách săn lùng mít tí hon quả bằng nắm tay, có vị chua độc lạ-1
Một bài đăng quảng cáo mít rừng trên chợ mạng. (Ảnh chụp màn hình).

Với lời quảng cáo hấp dẫn "là trái cây rừng, rất ngon và sạch" nên mỗi bài viết đăng bán mít rừng của chị Bình đều được rất nhiều người vào đặt hàng.

Chị Thu Hương, người bán hàng online (Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, chị từng bán loại mít tí hon với giá 25.000 đồng/quả.

Mùa mít rừng chỉ có từ tháng 4-6 hàng năm. Cây mít mọc hoang trên rừng, quả to hơn nắm tay người lớn một chút, đến mùa trái rụng đầy gốc không ai nhặt. Nếu có ăn thì chỉ lấy hạt về rang, ăn chơi mà thôi.

Tuy nhiên, cách đây 2-3 năm, nhiều người đi rừng rồi hái quả mít này xuống, quay video đăng tải lên mạng xã hội và lập tức thu hút được sự quan tâm của cộng đồng. Một số người tò mò đặt mua về ăn thử.

“Đợt đó tôi nhận được nhiều đơn đặt hàng của các mối lấy sỉ lắm, có ngày bán hàng tạ. Tuy nhiên, loại mít này rất chua, rất hiếm cây cho quả ngọt nên đa số mọi người ăn một lần cho biết chứ ít người mua lại để ăn. Vì thế mà tôi không bán loại mít này nữa. Thế mà gần đây, nó bỗng sốt, chắc tôi sẽ bán trở lại”, chị Hương cho hay.

Là loại cây mọc tự nhiên ở những cánh rừng già nên cây mít rừng to và cao. Để hái được quả mít rừng rất vất vả. Quả mít lại mềm, dễ thối, hỏng khi vận chuyển đến tay người tiêu dùng. Do đó, giá của chúng cũng không hề rẻ.

Thấy nhiều người đăng tải những video ngắn về loại mít tí hon, quả bằng nắm tay, chị Phan Thị Tâm, (Cầu Giấy, Hà Nội) liền đặt mua ngay 4 quả.

Khách săn lùng mít tí hon quả bằng nắm tay, có vị chua độc lạ-2
Mít rừng quả nhỏ, nhiều múi, vàng ươm, thu hút nhiều cư dân mạng đặt hàng. (Ảnh: NVCC)

Vì mít tí hon hiện chỉ có ở miền trong, chị Tâm phải chờ 2 ngày để người bán (từ Bình Phước) gửi hàng ra đến Hà Nội.

Tôi mua 5 quả mà chỉ có 1,5kg. Họ bán với giá 60.000 đồng/kg. Tiền mít chỉ hết 90.000 đồng nhưng tiền gửi xe thì mất 150.000 đồng. Tổng 5 quả hết gần 250.000 đồng. Về đến nơi thì 2 quả thối nhũn không ăn được, còn 2 quả thì quả nào quả nấy chi chít múi, có mùi thơm nhẹ nhưng ăn chua, không hề giống mít bình thường", chị Tâm chia sẻ.

Chị Tâm cho biết, người bán gọi đây là mít nài, loại mít mọc hoang trên rừng, thấy quảng cáo chua chua ngọt ngọt nhưng khi đặt hàng về ăn mới biết là mít rất chua. Chị đành dầm đường và đá thì mới thưởng thức được loại mít độc lạ này.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/khach-san-lung-mit-ti-hon-qua-bang-nam-tay-co-vi-chua-doc-la-ar873231.html

Mạng xã hội

Tin tức mới nhất