Khách Tây thử phở gia truyền ở Hà Nội, hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng
Lần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò.
Adam (đến từ Mỹ) và Kathryn (quốc tịch Canada) là cặp vợ chồng đam mê du lịch và từng đặt chân tới nhiều quốc gia như: Đức, Đan Mạch, Phần Lan, Mexico, Singapore, Thái Lan, Việt Nam,…
Trên kênh YouTube cá nhân có hơn 220.000 lượt theo dõi, cặp đôi thường xuyên đăng tải video về trải nghiệm du lịch ở những nơi mà họ có cơ hội ghé thăm, thu hút hàng trăm nghìn lượt xem.
Tại Việt Nam, Adam và Kathryn đã khám phá nhiều điểm đến nổi tiếng như TPHCM, Đà Nẵng, Quảng Bình, Hà Nội,… và thưởng thức các món ăn, đặc sản thơm ngon ở mỗi vùng đất.
Cặp đôi nhận xét, Hà Nội là một trong những thành phố ẩm thực tuyệt vời nhất. Vì vậy, khi có dịp ghé thăm nơi đây, hai vị khách đã tranh thủ trải nghiệm nhiều món ngon, trong đó có phở bò.
Kathryn và Adam lần đầu thưởng thức món phở kiểu Bắc ở Hà Nội.
Kathryn cho biết, một hướng dẫn viên người Việt đã giới thiệu họ tới quán phở lâu đời ở phố Bát Đàn (phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm). Đây là địa điểm ăn uống quen thuộc của người địa phương lẫn du khách.
Quán mở cửa vào 2 khung giờ là 6-10h và 18-22h30, chuyên phục vụ phở bò với 3 loại, gồm tái, chín và tái nạm. Giá từ 50.000-60.000 đồng/bát.
Đây cũng là một trong những quán phở đông khách bậc nhất Hà Nội. Đôi lúc, quán quá đông, thực khách phải xếp hàng chờ tới lượt, gọi món rồi thanh toán tại quầy và tự bưng tô phở tới chỗ ngồi để thưởng thức.
Thực khách xếp hàng chờ gọi món ở quán phở gia truyền nổi tiếng trên phố Bát Đàn.
Adam và Kathryn đến quán phở này vào buổi tối. Dù họ có mặt khá sớm nhưng lượng khách ở quán đã khá đông. Dòng người xếp hàng dài từ trong nhà ra vỉa hè, chỗ ngồi xung quanh cũng chật kín.
Sau khi gọi món và tìm được chỗ ngồi thưởng thức, Kathryn tỏ ra hào hứng khi lần đầu được trải nghiệm hương vị phở kiểu Bắc ở Thủ đô.
“Chúng tôi từng thử phở kiểu Nam ở TPHCM và nghe mọi người nói phở kiểu Bắc hơi khác một chút. Tôi thấy sợi phở Bắc to hơn và thay vì phục vụ nhiều đồ ăn kèm như phở Nam thì ở đây chỉ có rau mùi, hành lá.
Một điểm khác biệt lớn nữa là nước dùng của món phở kiểu Bắc dậy mùi thơm từ xương bò ninh, có độ trong và thanh hơn”, nữ du khách người Canada nhận xét.
Hai vị khách Tây thưởng thức món phở bò chín, giá 50.000 đồng/bát
Đồng quan điểm, Adam đánh giá nước dùng phở Bắc rất ngon, vị đậm đà và có mùi đặc trưng từ thịt bò.
“Nước dùng cho phở Bắc dường như đơn giản hơn so với nước dùng của phở Nam. Nó có hương vị riêng, khá hoàn hảo và ngon”, anh cảm nhận.
Adam nếm thử nước dùng để cảm nhận rõ mùi vị nguyên bản của món phở kiểu Bắc
Kathryn thừa nhận thật khó khăn để nhận xét rằng món phở nào ngon hơn. Song, theo cảm nhận cá nhân, cô thấy món phở miền Nam có vị ngọt hơn phở miền Bắc.
Còn Adam cho rằng, món phở Bắc hợp khẩu vị và sở thích của anh hơn. Anh hào hứng đến độ ăn hết sạch suất phở, húp cạn nước dùng dù trước đó cảm thấy hơi no bụng vì đã thưởng thức một số thức quà đường phố.
Vị khách nước ngoài ăn hết tô phở, húp cạn cả nước dùng
Ngoài ấn tượng về hương vị món phở, hai vị khách còn thích thú trước không khí ấm cúng, đông đúc, mọi người xếp hàng dài chờ.
"Lượng khách ở quán khá đông nên mọi người ngồi sát nhau và tập trung vào việc thưởng thức món ăn mà không hề cảm thấy khó chịu hay thiếu thoải mái. Tôi rất thích điều này", Kathryn bày tỏ.
Theo VietNamNet
-
9 giờ trướcMột con rắn hổ mang chúa nguy hiểm được phát hiện bơi dọc theo bãi biển đã khiến các du khách kinh hãi.
-
10 giờ trướcSuốt 5 năm qua, anh Shuraf Ishida đã ngủ nhờ trong hơn 500 ngôi nhà khác nhau trên khắp đất nước.
-
13 giờ trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã công bố danh sách "100 món bánh ngọt ngon nhất thế giới", trong đó có bánh da lợn của Việt Nam.
-
14 giờ trướcTừng đặt chân tới 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới nhưng Latifah Al-Hazza, một du khách người Mỹ, đặc biệt ấn tượng với những trải nghiệm cô có được ở Việt Nam.
-
15 giờ trướcĐược mệnh danh là "thần Sấm" của Bắc Mỹ, thác Niagara Falls là một trong những kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ và tuyệt đẹp nhất thế giới.
-
17 giờ trướcBởi biệt tài nhìn và vỗ dưa là biết chất lượng, ông Lưu được mệnh danh là "thần chọn dưa". Nhờ đó, mỗi mùa dưa ông kiếm trăm triệu - con số đáng mơ ước.
-
18 giờ trướcChỉ sau 3 ngày lưu trú, nhóm 5 khách đã biến một căn hộ cho thuê ở Osaka thành "bãi chiến trường" rồi rời đi.
-
19 giờ trướcNhân dịp tới Việt Nam tham dự VinFuture 2024, giáo sư Valery Feigin - chuyên gia y tế hàng đầu thế giới chia sẻ lý do tỷ lệ đột quỵ gia tăng ở người trẻ Việt Nam.
-
20 giờ trướcLàng cổ Thiên Hương (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang), từng là địa danh thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch, hiện trong tình trạng "vườn không nhà trống".
-
23 giờ trướcTrà gừng tuy tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng uống được, dưới đây là những người không nên uống trà gừng.
-
1 ngày trướcTheo các chuyên gia, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hội tụ đủ điều kiện trở thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng của vùng Đông Nam Bộ và các vùng lân cận.
-
1 ngày trướcMột chiếc xe tải chở 2.500 chiếc bánh, trị giá khoảng 25.000 bảng Anh (806 triệu đồng) đã bị đánh cắp ngay trước thời điểm được giao tới khu chợ Giáng sinh.
-
1 ngày trướcDan Buettner - bậc thầy về trường thọ đã bật mí về hành động giúp kéo dài tuổi thọ, hiệu quả hơn cả tập thể dục.
-
1 ngày trướcNhặt được cặp nhẫn cưới do một cặp đôi bỏ quên trong quán khi đến ăn sáng, chủ quán bún đỏ ở Đắk Lắk đã tìm cách liên lạc và trả lại.
-
1 ngày trướcQuán nhỏ hơn 50 năm tuổi của cụ ông được nhiều người yêu thích, du khách nườm nượp kéo đến để thưởng thức món bánh do chính tay ông làm.
-
1 ngày trướcMột người đàn ông Trung Quốc khiếu nại nhà tang lễ vì đã dùng chiếc nồi hầm bằng sứ làm bình đựng tro cốt đứa con sinh non của anh, vụ việc gây nhiều tranh cãi.
-
1 ngày trướcSau năm 2024, chúng ta trải qua 8 cái Tết Nguyên đán không có ngày 30 Tết, khoảnh khắc giao thừa sẽ diễn ra vào đêm 29 tháng Chạp, vì sao có hiện tượng kỳ lạ này?
-
1 ngày trướcCá biển kho chuối xanh là món ăn dân dã, đậm đà hương vị quê nhà, hãy cùng chúng tôi khám phá cách chế biến món ăn này.
-
1 ngày trướcBạn không nên sử dụng lò vi sóng móp, nứt, bong tróc; không cho hộp đựng kim loại hoặc nhựa không an toàn vào trong lò.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước
-
3 ngày trước