Khách Tây xì xụp thưởng thức món phở 54 năm ở TPHCM, khen 'đáng bay từ Mỹ về ăn'
Từ khi mở bán cách đây 54 năm cho đến nay, món phở này vẫn giữ nguyên hương vị với phần nước dùng đậm đà, dậy mùi thơm khiến hai du khách liên tục khen ngon, "xứng đáng bay từ Mỹ về Việt Nam để thưởng thức".
Chad Kubanoff (37 tuổi) là một đầu bếp người Mỹ, hiện sinh sống tại TPHCM. Anh sở hữu tài khoản mạng xã hội với hơn 26 triệu lượt theo dõi, thường xuyên đăng tải các video nấu ăn, trải nghiệm ẩm thực đường phố tại Việt Nam và thu hút hàng trăm nghìn lượt xem.
Ngoài bánh mì, Chad cho biết anh thích ăn phở Việt. Anh đã ăn phở nhiều lần, ghé nhiều quán khác nhau và nhận thấy hương vị phở miền Bắc và miền Nam có sự khác biệt. Trong đó, có một số quán đã trở thành địa chỉ ăn uống quen thuộc của anh.
Chad (bên phải) và Fred thưởng thức món phở miền Nam
Gần đây nhất, Chad cùng một người bạn lâu năm là Fred đến một quán phở trên đường Nguyễn Trãi, quận 5, TPHCM để thưởng thức món phở miền Nam.
Quán mở cửa từ năm 1970 đến nay, luôn tấp nập khách tới thưởng thức.
Fred, người Mỹ, cho biết bản thân rất thích ăn phở, đã đến địa điểm này nhiều lần. Anh từng nếm thử 11 tô phở khác nhau để tìm ra tô ngon nhất. “Tôi thích chỗ này và thấy đây thực sự là món phở ngon nhất TPHCM”, vị khách người Mỹ nhận xét.
Món phở được quán giữ nguyên hương vị suốt hơn nửa thế kỷ qua
Theo Fred, hương vị phở miền Nam của quán rất ấn tượng. Phần nước dùng đậm đà, dậy mùi thơm từ thịt bò và các loại gia vị, thảo quả như quế, bạch đậu khấu,…
Tới đây, anh thường gọi phở nạm bò, kèm thịt bò viên vì đây là các nguyên liệu ăn kèm anh thấy hợp khẩu vị nhất.
Chung nhận định, Chad cũng đánh giá đây là quán phở miền Nam ngon nhất khu vực quận 5.
“Tô phở này hoàn toàn được chế biến theo hương vị truyền thống ở phía Nam, không có nhiều hành lá như miền Bắc. Quán cũng chuẩn bị sẵn nhiều gia vị ăn kèm cho món phở đậm đà và dậy mùi hơn như hành, tỏi ngâm…”, Chad nói.
Trong quá trình thưởng thức, hai vị khách người Mỹ cũng tỏ ra sành ăn không kém khi cho thêm vào tô phở chút nước cốt chanh, sa tế và rau thơm.
“Tôi thích sợi phở mỏng như vậy thay vì quá dày. Nước dùng cũng đậm đà, ngon hơn khi cho thêm sa tế”, Chad xuýt xoa.
Hai vị khách Mỹ xuýt xoa với món phở miền Nam, liên tục khen ngon
Về phía Fred, anh hài hước nhận xét phở bò như một món “giải rượu”, có thể khiến cơ thể bớt mệt mỏi, sảng khoái hơn. Đặc biệt, anh thấy phở ngon nhất khi ăn vào lúc đêm khuya hoặc sáng sớm.
Kết thúc bữa ăn, hai vị khách nước ngoài tỏ ra rất hài lòng với món phở miền Nam có tuổi đời hơn 54 năm. Chad cho hay, dù quán không nằm trong trung tâm thành phố nhưng xứng đáng là địa chỉ ẩm thực hút khách ghé thăm khi du lịch TPHCM.
“Món phở này đáng để bay từ Mỹ về Việt Nam để ăn, không hề lãng phí tiền máy bay”, Fred vui vẻ nói.
Mỗi tô phở miền Nam ở đây có giá từ 75.000 – 95.000 đồng. Ảnh: @stormscape
Theo tìm hiểu của PV, quán phở miền Nam mà Chad và Fred ghé thăm từng được vinh danh là một trong 29 nhà hàng ở Việt Nam được Michelin Guide - tổ chức xếp hạng ẩm thực danh giá nhất thế giới đưa vào danh sách Bib Gourmand - quán ngon đáng thử, giá phải chăng.
Quán mở bán từ năm 1970, hiện có 2 chi nhánh ở TPHCM và 10 chi nhánh nhượng quyền ở Hong Kong. Mỗi ngày, quán đón hàng nghìn lượt khách, cao điểm bán được hết 4.000 tô.
Mỗi suất phở ở đây có giá dao động từ 75.000 – 95.000 đồng, tùy kích cỡ bát và nguyên liệu mà thực khách lựa chọn.
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcNhững cách bảo quản thịt lợn không cần tủ lạnh dưới đây không chỉ giúp kéo dài hạn sử dụng của thịt mà còn tạo ra những món ăn cực kỳ hấp dẫn.
-
7 giờ trướcBộ ảnh chụp cùng sen của cụ bà U80 ở Hải Dương được nhận xét là đẹp nền nã, đúng độ tuổi, không kệch cỡm và phô trương.
-
8 giờ trướcNgoài nước dùng chế biến theo kiểu truyền thống, ninh từ xương ống, đuôi bò… suốt 48 giờ, tô phở còn được phục vụ kèm theo nhiều nguyên liệu đắt tiền khiến hai vị khách Mỹ bất ngờ liên tục thốt lên trầm trồ khi thưởng thức.
-
12 giờ trướcĐang vào mùa sấu, bạn có thể tranh thủ làm 3 món ngon từ loại quả mùa hè này. Quả sấu thanh mát, giải nhiệt dùng để chế biến món ăn ngon cực kỳ đưa cơm dưới đây.
-
21 giờ trướcTrong lúc dọn vệ sinh tại Nhà ga quốc tế Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, nữ lao công nhặt được balo bên trong có gần 1,4 tỷ đồng nên báo cho lực lượng chức năng.
-
21 giờ trướcDù những thực phẩm thừa này có giá rất rẻ so với thị trường, song người tiêu dùng sẽ không thể biết trước món mình mua là gì.
-
21 giờ trướcCơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí Bistro Fou beach club bị chính quyền TP Hạ Long, Quảng Ninh xử phạt hành chính 50 triệu đồng vì hành vi dùng các phương thức phục vụ có tính chất khiêu dâm.
-
23 giờ trướcSau 20 năm, cụ bà 90 tuổi người Trung Quốc mới biết khối sắt bà nhặt được và dùng làm chày giã ớt, búa đóng đinh hóa ra là quả lựu đạn, một phần ngòi nổ đã lộ ra.
-
23 giờ trướcTừ 1/7 tới, mẫu thẻ căn cước, mẫu giấy chứng nhận căn cước mới sẽ chính thức có hiệu lực. Theo đó, thẻ căn cước mới sẽ thay đổi hàng loạt trường thông tin.
-
23 giờ trướcNữ du khách từ Hà Nội tới Ba Khan (Mai Châu, Hòa Bình) thuê căn phòng ven suối để nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, thay vì cảnh suối róc rách, êm đềm, nhóm khách ngỡ ngàng khi nước chảy ào ào như ''cuốn trôi cả phòng''.
-
1 ngày trướcCác nhà khoa học đã vén màn bí ẩn kiểu ăn kiêng tốt cho sức khỏe, nhưng gây lo ngại rằng sẽ tác động lên hormone giới tính.
-
1 ngày trướcSau khi ăn sâu ban miêu, ông T. buồn nôn, đau bụng, tê bì đầu lưỡi và mặt, yếu cơ tứ chi, đái ra máu.
-
1 ngày trướcThịt gà có chứa lượng calo thấp, giàu protein, giúp tăng hiệu quả giảm cân, giảm mỡ thừa nếu ăn đúng cách.
-
1 ngày trướcMứt mận dẻo Hà Nội là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet xin giới thiệu cách làm mứt mận dẻo Hà Nội ngon, đơn giản tại nhà.
-
1 ngày trướcRau chân vịt, được mệnh danh là "vua rau xanh" với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều rau chân vịt cũng có thể dẫn đến một số tác dụng phụ mà bạn cần lưu ý.
-
1 ngày trướcMướp đắng hay còn gọi là khổ qua - thực phẩm được nhiều người ưa thích trong mâm cơm gia đình.
-
1 ngày trướcSo với 4 nhà hàng nhận một sao Michelin năm 2023, năm nay Việt Nam tăng thêm 3 nhà hàng. Danh sách 7 nhà hàng nhận một sao Michelin trải dài ở ba thành phố Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng.
-
1 ngày trướcGiá đỗ thực chất là một loại rau mầm nên rất dễ hỏng nếu không biết cách bảo quản.
-
1 ngày trướcThành ủy TP Hạ Long, Quảng Ninh đã có văn bản yêu cầu UBND TP Hạ Long xử lý vi phạm đối với cơ sở kinh doanh có hoạt động biểu diễn nội dung nhạy cảm bên bờ biển.
-
1 ngày trướcMới đây, nhiệt độ đo được ở khu danh thắng Hỏa Diệm hay Kiziltag, thuộc dãy Thiên Sơn ở Tân Cương, đã lên tới 81 độ C. Đây cũng là mức nhiệt độ bề mặt cao nhất từ đầu năm đến nay ở khu vực này.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước