Khách vào tháp nước Hàng Đậu hụt hẫng vì trải nghiệm quá chóng vánh
Xếp hàng 1 tiếng để vào trong tháp nước Hàng Đậu, nhưng du khách chỉ có khoảng 5 phút để tham quan, chụp ảnh. Nhiều người cho biết, họ chưa cảm nhận được hết không gian văn hóa ở đây.
7h tại tháp nước Hàng Đậu (Hoàn Kiếm, Hà Nội), hàng trăm du khách đã tập trung trước cửa, đợi được vào trong tham quan.
Phương Mai (28 tuổi, Cầu Giấy) cho biết, phải dậy sớm hơn cả những ngày đi làm để đến tháp nước Hàng Đậu. "Mình khá thích khám phá những công trình cũ nhưng được làm mới với không gian văn hóa hiện đại. Khi đọc thông tin tháp nước mở cửa mình đã rất thích thú", Mai nói.
Dù chuẩn bị đi rất sớm nhưng cảnh tượng tại tháp nước vẫn khiến Phương Mai ngỡ ngàng, nữ du khách ước chừng mình là người thứ 200 đến xếp hàng.
Hàng trăm du khách kiên nhẫn xếp hàng trước cửa tháp nước Hàng Đậu từ sáng sớm (Ảnh: Thanh Thúy).
Ghi nhận của Dân Trí, đối tượng khách đến đăng kí tham quan tháp nước khá đa dạng, từ người già, trung niên đến các bạn trẻ, hoặc đang là học sinh, sinh viên cũng rất quan tâm đến công trình này.
Bên cạnh đó, khoảng 10% trong tổng số du khách là người nước ngoài, họ cũng đến xếp hàng từ rất sớm.
James Booth, một du khách người Australia có mặt tại tháp nước Hàng Đậu lúc 8h, cho biết, anh được người chủ khách sạn giới thiệu về công trình này, nên đã thay đổi lịch trình để tới đây tham quan. "Tôi không nghĩ lại đông và phải xếp hàng lâu như thế", nam du khách nói.
Trong những ngày đầu mở cửa, ban tổ chức cho 15-20 người/lượt vào tháp nước, cả đoàn chỉ có khoảng 5-10 phút để ngắm nhìn, cảm nhận không gian nghệ thuật và chụp ảnh.
Du khách chỉ có 5-10 phút để tham quan và chụp ảnh, nhiều người tiếc nuối vì thời gian quá chóng vánh (Ảnh: Thanh Thúy).
Vào trong thác nước, du khách sẽ nghe thấy âm thanh tiếng những giọt nước chảy. Mọi người được nhắc nhở tuyệt đối giữ im lặng để nghe tiếng nước rõ hơn.
Đoàn khách lần lượt đi qua những chiếc "lá sen" nhiều màu sắc, được tái chế từ rác thải nhựa. Ánh sáng chiếu vào khiến chúng lơ lửng như đang bay. Đây cũng là chi tiết được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất.
Lấy cảm hứng từ lục thủy, theo quan niệm Á Đông, hệ sắp đặt âm thanh tái hiện lại tiếng nước trong tự nhiên, đánh thức mối quan hệ của con người đô thị với môi trường tự nhiên.
Cùng với đó, hệ sắp đặt ánh sáng bên trong tháp góp phần mở rộng thị giác. Các nguyên liệu của các vật dụng này đều được tái chế bởi rác thải đô thị.
Một số bạn trẻ gợi ý chụp ảnh bên ngoài tháp nước Hàng Đậu (Ảnh: Hồ Thiên Hương).
Hiện tại, do người đến tham quan quá đông nên ban tổ chức giới hạn thời gian tham quan bên trong. Du khách vào tham quan có thể chụp ảnh thoải mái, tuy nhiên cần lưu ý không chạm vào hiện vật và nước trong tháp.
"Tôi xếp hàng khoảng 45 phút mới được vào trong tháp nước nhưng chỉ có khoảng 5 phút để vừa ngắm nhìn, vừa chụp ảnh. Tôi thấy trải nghiệm trong thác nước quá chóng vánh và chưa đủ đã, tôi thậm chí chưa kịp cảm nhận được hết không gian văn hóa ở đây", Phạm Hương, một du khách, chia sẻ.
Nghệ thuật trưng bày sắp đặt tại tháp nước Hàng Đậu là một trong các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023 (từ ngày 17/11 đến 31/12) do UBND thành phố Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam chủ trì.
Hiện, tháp nước Hàng Đậu mở cửa miễn phí cho người dân vào tham quan, trải nghiệm văn hóa.
Theo Dân Trí
-
9 giờ trướcHình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy tuyết rơi phủ kín các con đường, mái nhà và cây cối, tạo nên một khung cảnh mùa đông tuyệt đẹp ở Colorado.
-
10 giờ trướcQuy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.
-
12 giờ trướcTrứng gà và trứng cút là hai loại trứng được nhiều người yêu thích, vậy trứng gà hay trứng cút bổ dưỡng hơn?
-
13 giờ trướcMới đây khoa Liên Chuyên khoa của bệnh viện Nhi đồng 2 đã tiếp nhận và lấy dị vật xiên que đâm từ mũi đến hốc mắt của một bé gái.
-
13 giờ trướcXuất hiện sau những cơn mưa rào, ở nơi khe núi còn đọng nước, dún đá được người dân Ninh Bình “săn lùng” về làm nguyên liệu chế biến món ăn.
-
14 giờ trướcSách bò nhìn bẩn nhưng lại là một trong những bộ phận ngon và bổ dưỡng nhất trong các nội tạng con bò.
-
15 giờ trướcVào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12, tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu ở Việt Nam thường bày bán một loại hồng có phần ruột như chocolate với giá lên đến hơn 1 triệu đồng/kg.
-
17 giờ trướcNhững củ khoai tây mọc mầm, có màu xanh, vị đắng dễ dẫn tới nguy cơ ngộ độc, thậm chí tử vong.
-
18 giờ trướcMột nam du khách 61 tuổi bất ngờ bị cá mập cắn đứt chân khi đang lướt sóng ở ngoài khơi công viên bãi biển Waiehu (Maiu, Hawaii).
-
19 giờ trướcMới đây, một quán cà phê ở Quảng Đông gây xôn xao dư luận khi công bố loại cà phê mới được phục vụ kèm thịt gà hấp rau mùi.
-
20 giờ trướcNgười Chăm ở An Giang chỉ sử dụng thịt bò do người Chăm bán. Còn nước dùng cho món phở được ninh từ nhiều loại xương, nêm nếm thêm đường phèn và nhiều loại gia vị, thảo mộc.
-
1 ngày trướcChủ nhà bức xúc vì người thuê lén chuyển đi trong đêm sau khi nhận "tối hậu thư" về khoản nợ tiền thuê nhà 6.800 SGD (gần 130 triệu đồng).
-
1 ngày trướcNgày Lập đông đánh dấu sự chuyển dịch của thiên nhiên từ mùa thu sang mùa đông; vậy Lập đông năm 2024 rơi vàongày nào, thứ mấy?
-
1 ngày trướcDù là quốc gia không giáp biển nhưng xứ triệu voi luôn thu hút du khách bởi những thác nước tuyệt đẹp, trong đó không thể không nhắc tới Tad Fane.
-
1 ngày trướcNhiều người đồn thổi uống nước mía vắt chanh chữa ung thư, vậy thực hư thế nào?
-
1 ngày trướcNho “trái tim mùa thu” là dòng nho nổi tiếng của Nhật Bản và khá đắt đỏ. Nhưng nay loại nho “quý tộc” này từ Trung Quốc tràn sang chợ Việt với giá rẻ bất ngờ.
-
1 ngày trướcMột nghiên cứu với hơn 21.000 người trên 40 tuổi phát hiện ra mối liên hệ giữa cà phê và mỡ máu. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng còn phụ thuộc vào giới tính.
-
1 ngày trướcSau bữa ăn, cô gái thấy đau bụng ngày càng trầm trọng, trán toát mồ hôi lạnh nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước
-