Khi gái miền biển xung phong vào bếp làm mực xào, từ bạn bè đến cộng đồng mạng phải khóc ròng

Nhìn đĩa mực xào "kém sang" này, không chú thích thì ai mà biết là đồ ăn đây?

Xin cam đoan câu chuyện sau đây - một câu chuyện thật 100% từ chính người trong cuộc chia sẻ sẽ khiến bạn phải cảm thấy phát sợ, hoặc buồn cười mỗi khi chuẩn bị ăn món mực. Bởi vì không ai nghe chuyện kết hợp nhìn ảnh mà có thể dửng dưng với đĩa mực xào "kém sang" này.

Và đó, chính là lí do vì sao chỉ với hai bức ảnh chụp vội siêu sơ sài và đôi dòng tâm sự cười ra nước mắt của cô nàng này, mà câu chuyện này đã khiến cộng đồng mạng phải truyền tay nhau không ngừng. Chẳng là cô nàng này là sinh viên, muốn cải thiện một bữa nhân dịp quan trọng nên mạnh tay đầu tư mực về liên hoan, nhưng vì một người bạn miền biển nhiệt tình mà non kinh nghiệm xung phong vào bếp nên kết quả nhận được là một đĩa mực xào kinh hồn bạt vía.

 

.
Nhận được món mực nhìn đã không muốn nuốt - thành phẩm từ người bạn miền biển nhiệt tình, cô nàng chỉ biết than trời cầu cứu sự giúp đỡ của cộng đồng mạng "ăn thế nào cho quý tộc?".


Mực xào trong tưởng tượng của hội bạn khi nghe thấy gái miền biển xung phong vào bếp.

Nhưng đây mới là đĩa mực trong thực tế.

Và không mất nhiều thời gian, những cư dân mạng đầy sáng tạo đã đặt vô vàn cái tên thú vị cho món ăn này: "Mực xào bùn", "Bùn xào giun đất", "Mực chui ống", "Cà rốt xào sô-cô-la", "Món ăn Chaien nấu", "Cuộc đời chị Dậu"... Rất rất nhiều cái tên đọc lên là muốn quỳ vì độ lầy lội và vì độ hợp lý với món ăn đã ra đời chỉ trong một tích tắc.

Chịu khó lội thêm một ít bình luận, mọi người sẽ hiểu lí do vì sao mà đĩa mực này có thể trông ám ảnh và kinh dị đến thế. Nhiều nhà "bếp núc học" đã cho biết trong quá trình chế biến mực, cần phải bỏ túi mực đi thì mới không rơi vào tình trạng nước xào mà như nước thải thế này. Nhiều người cười chê cô nàng kia người miền biển mà không biết chế biến mực, người thì quả quyết mực phải ăn cả túi mực mới ngon và đậm đà (?) và kể rằng mình từng đi biển ăn mực hấp ngay tại thuyền câu, người ta cũng để nguyên cả con, ăn xong ai nấy răng đen sì. Nhưng đấy là mực hấp, còn mực xào rau củ thì chắc không ai làm như vậy chứ?

Không biết cuối cùng thì bữa ăn cải thiện của hội các cô nàng sẽ đi về đâu với món mực này, nhưng đã có một gợi ý đưa ra để giải quyết tình huống vô cùng đơn giản. Trình tự cách giải quyết như sau: Bước 1 - Rửa sạch mực và để khô. Bước 2 - Đun dầu lên làm nóng chảo. Bước 3 - Thôi bỏ qua bước 1, bước 2, bỏ luôn cả đĩa mực đi góp tiền vào, ra ăn hàng cho lẹ!

Hy vọng với những chia sẻ nhiệt tình từ cộng đồng mạng, cô nàng cùng hội bạn sẽ sớm nén nỗi buồn mất đĩa mực ngon lại, đi ăn hàng và từ nay đừng để gái miền biển vào bếp làm mực nữa.

Theo Helino


mẹo món ngon

Tin tức mới nhất