Khi hầm thịt bò nên chần qua hay cho vào nấu luôn? Nếu làm sai thịt không thơm ngon
Chỉ với mẹo đơn giản bạn sẽ có món thịt bò hầm ngon cho những ngày mát trời.
Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng được nhiều người lựa chọn để chế biến món ăn. Vào những ngày mát trời, thịt bò thường được đem kho hay hầm để ăn với cơm trắng vô cùng thích hợp. Nếu là hầm thịt bò, nhiều người thắc mắc, nên chần qua hay trực tiếp nấu thì sẽ ngon hơn. Thực tế, đầu bếp cho rằng, kể cả chần qua hay nấu trực tiếp là chưa đúng. Cách tốt nhất để thịt bò hầm ngon chính là ướp qua đêm.
Đầu bếp cho biết, khi làm món bò hầm thì trước tiên bạn phải chọn thịt bò thật tươi, đem về rửa sạch. Sau đó thái miếng vuông, đem ướp một chút với rượu nấu ăn để qua đêm cho ngấm. Nếu cho trực tiếp vào nồi lúc này thì mùi vị của thịt bò cũng kém ngon, dù đã được tẩm ướp. Vì vậy, đây là điểm quan trọng nhất để thịt bò ngon nhất chính là để ướp nó qua đêm trong tủ lạnh.
Sau khi ướp xong, cho thịt bò vào xào với chút đường phèn để tạo màu cho đẹp mắt. Thêm nước, gia vị phù hợp với món bò hầm (gừng, sả, quế... tùy ý) của bạn rồi nấu trong 2 giờ. Đảm bảo món thịt bò hầm sẽ mềm ngon vô cùng.
Lưu ý, nếu hầm bò với khoai tây thì nên cho khoai tây vào trước khi cho nồi thịt bò ra khoảng 30 phút. Không nên cho quá sớm khoai tây sẽ nát. Tương tự nếu bạn hầm hạt dẻ, hay các củ quả nào khác cũng nên tính toán thời gian để cho vào.
Ngoài ra, chị em có thể tham khảo, loại thịt ngon nhất để đem hầm chính là thịt vai bò, dẻ sườn và ức bò.
- Về vai bò:
Thịt vai bò nằm ở phần trên của chân trước con bò. Phần thịt này rất giàu chất béo, hơn nữa nó thuộc phần thịt phía trước của bò nên mềm hơn nhiều so với phần thịt phía sau của con bò.
Vì là thịt vai nên nó sẽ vận động thường xuyên, cơ bắp phát triển, sự phân bố cơ tương đối đồng đều. Đặc biệt thịt này sau khi hầm mềm hương vị rất đậm đà, ngon, hơi dai nhẹ vì có cơ, rất hấp dẫn.
- Về thịt dẻ sườn bò
Phần thịt này là vị trí kết nối giữa các xương sườn. Tổng cộng có 13 xương sườn, tương đương với vị trí của sườn heo.
Phần thịt từ xương sườn thứ 1 đến thứ 5 rất nạc, thích hợp làm các món ăn cho những người giảm cân và tăng cơ.
Phần thịt từ xương sườn thứ 6 đến thứ 8 thuộc "vị trí vàng" của thịt bụng bò, chúng rất ngon và mềm. Sau khi hầm, chúng có kết cấu chặt chẽ hơn so với thịt thăn. Đây cũng là phần thịt thích hợp nhất để hầm, cũng là món bò hầm ngon nhất.
Còn phần thịt ở xương sườn thứ 9 đến 13 thường có nhiều chất béo, phù hợp hơn cho những người muốn ăn đồ béo.
- Thịt ức bò
Phần thịt ức bò có các sợi cơ dày hơn, kết cấu miếng thịt chắc chắn và bề mặt được phù một lớp chất béo nhất định. Nhưng phần thịt này đem hầm thì chất béo lại không béo như tưởng tượng, nó làm nổi bật hương vị của thịt bò. Thịt lại giòn và hơi dai, rất ngon.
Theo thoidaiplus
-
42 phút trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
11 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
14 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
16 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
19 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
20 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước