'Khóc thét' trước món lẩu làm từ chất thải trong dạ dày bò
Thứ chất lỏng màu xanh lấy từ thức ăn đang tiêu hóa trong dạ dày bò được người dân xem là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh.
Không thể phủ nhận rằng, ẩm thực của Trung Quốc rất đa dạng và ảnh hưởng tới nhiều nền văn hóa các quốc gia khác nhau.
Với sự phát triển của Internet, ngày càng có nhiều món ăn độc lạ xuất hiện và được chia sẻ rộng rãi lên MXH. Đặc biệt, có một số món ăn là đặc sản của địa phương nhưng người nước ngoài lại không dám ăn.
Nhắc đến lẩu, chúng ta biết có vô số loại lẩu khác nhau từ hải sản cho tới thịt bò. Hầu hết mùi vị các loại lẩu đều rất ngon, ai cũng thích, nhất là khi trời lạnh.
Thế nhưng, ở Trung Quốc có một loại lẩu rất đặc biệt, nó có tên là lẩu bò thảo mộc. Nếu chỉ nhìn thành phẩm, có lẽ mọi người sẽ không đoán được phần nào của con bò được chế biến. Trông nồi lẩu này cũng khá bắt mắt nên khi chưa nhắc tới nguyên liệu là gì, có lẽ bạn sẽ ăn ngấu nghiến nó.
Món lẩu bò thảo mộc này thường ăn kèm với nhiều loại nguyên liệu khác nhau, thường là nhúng lẩu theo kiểu shabu shabu. Thế nhưng, phần khiến mọi người rùng mình nhất chính là nước lẩu.
Người ta nói rằng, những con bò được cho ăn no sau đó nửa tiếng sẽ bị làm thịt. Không được phép để quá thời gian này, nếu không thức ăn trong dạ dày bò sẽ bị tiêu hóa hết.
Tiếp theo đó, người ta sẽ lấy thức ăn đang tiêu hóa nửa chừng trong dạ dày và ruột non của con bò ra, ép lấy chất lỏng màu xanh. Chất lỏng màu xanh này sẽ được trộn với nhiều loại gia vị khác nhau như gừng, vỏ quýt, tiêu… cùng nhiều loại thảo mộc, đun trên lửa nhỏ.
Người nấu cần vớt bọt nhiều lần, sau đó đem lọc và tiếp tục đun thêm vài lần. Quá trình cuối cùng sẽ tạo thành một chất lỏng sền sệt và sau đó được thêm vào khi nấu nước lẩu.
Tương truyền, cách chế biến món này có từ thời nhà Tống. Món này còn được người dân địa phương xem như món ăn cao cấp, nếu không có khách hiếm khi họ làm. Thế nhưng, hiện nay nhiều du khách tìm tới để thử món ăn kỳ lạ này nên người dân nấu để bán.
Sau khi biết nguồn gốc thực sự của món ăn, không ít du khách nói rằng mình không thể nuốt nổi. Mặc dù vậy, người dân địa phương vẫn cực kỳ yêu thích món ăn quê hương của mình.
Khi nhắc tới thứ nước cốt màu xanh đặc biệt này của bò, người dân địa phương chia sẻ, trong quá trình nuôi bò chỉ cho chúng ăn cỏ, trong đó có nhiều loại cây là thảo dược.
Vì thế, khi vắt lấy nước màu xanh trong dạ dày bò, chất này có tác dụng tiêu viêm, hạ nhiệt… được xem là một bài thuốc có thể kháng viêm, chữa cảm lạnh. Ngoài ra, hương vị độc đáo của nó cũng là điểm cộng khiến cho người dân yêu thích.
Theo Giao Thông
-
8 giờ trướcNghe tên món bò bía, nhiều người nghĩ thành phần chính của nó là thịt bò nên khi thưởng thức thì sửng sốt thắc mắc: Vì sao gọi là bò bía mà không có bò?
-
10 giờ trướcĐông đảo người dân và du khách đang đổ về khu vực sa mạc Al-Nafūd ở Al-Jawf khi mưa tuyết bất ngờ xuất hiện tại đây.
-
15 giờ trướcSố lượng du khách đổ về quá đông phần nào khiến bảo tàng bị quá tải dẫn đến nhiều hình ảnh không đẹp về văn hóa ứng xử nơi công cộng tràn lan trên mạng xã hội.
-
17 giờ trướcĐoạn video ghi lại cảnh chuột xuất hiện trong gian bếp của một nhà hàng có tiếng ở Quảng Châu, đang nhận được sự chú ý của dư luận.
-
20 giờ trướcDầu ăn là một phần không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình nhưng không phải loại dầu ăn nào cũng tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcLá tía tô chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể làm chậm quá trình lão hóa, da sáng hơn và ngừa mụn.
-
1 ngày trướcMặc quần chật, tắm nước quá nóng là hai trong số 5 thói quen nhiều đàn ông Việt thường làm ảnh hưởng đến khả năng sinh con.
-
1 ngày trướcCá hồi, các loại hạt, dầu thực vật… chứa chất béo lành mạnh, giúp cơ thể chống lại ung thư.
-
1 ngày trướcTrong lòng hồ nước thuộc huyện Thượng Do, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, tồn tại một loài cá nhỏ bí ẩn mà người dân địa phương gọi là "cá nghìn năm tuổi".
-
1 ngày trướcNhiều người cho rằng mỡ máu là nguyên nhân dẫn đến đột quỵ cấp nên đi lọc máu để phòng ngừa bệnh, điều này có đúng?
-
1 ngày trướcBí quyết để sống đến 100 tuổi có thể nằm trong món khoai lang tím của những cụ cao niên trên đảo trường thọ Okinawa.
-
1 ngày trướcTrong nước dùng xương lợn có nhiều collagen, axit amin tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, loại thực phẩm này vẫn tiềm ẩn một số mối nguy.
-
1 ngày trướcChris Humphrey, cây viết tự do của báo New York Times vừa đăng tải bài viết gợi ý các điểm đến thú vị của Hà Nội.
-
1 ngày trướcTạp chí World Expeditions vừa công bố danh sách 5 điểm đến đón Giáng sinh đáng nhớ nhất châu Á, trong đó Việt Nam được xếp ở vị trí thứ 2.
-
2 ngày trướcLần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò.
-
2 ngày trướcDu khách đến Ninn Cổ Tháp tháng 12 tới sẽ được trải nghiệm tour du lịch lưu đày, nhập vai các phạm nhân đeo gông cùm, xiềng xích, bị hành hạ và biến thành nô lệ.
-
3 ngày trướcMưa lớn kéo dài, ngập lụt nhiều nơi khiến hàng chục chuyến bay bị hủy bỏ, các điểm đến nổi tiếng đóng cửa, du khách bị mắc kẹt.
-
3 ngày trướcNhiều người trước khi đi ngủ không có biểu hiện bất thường nhưng qua một đêm đã hôn mê hoặc tử vong có thể do đột quỵ gây ra.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
16 ngày trước
-