'Khóc thét' trước món lẩu làm từ chất thải trong dạ dày bò
Thứ chất lỏng màu xanh lấy từ thức ăn đang tiêu hóa trong dạ dày bò được người dân xem là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh.
Không thể phủ nhận rằng, ẩm thực của Trung Quốc rất đa dạng và ảnh hưởng tới nhiều nền văn hóa các quốc gia khác nhau.
Với sự phát triển của Internet, ngày càng có nhiều món ăn độc lạ xuất hiện và được chia sẻ rộng rãi lên MXH. Đặc biệt, có một số món ăn là đặc sản của địa phương nhưng người nước ngoài lại không dám ăn.
Nhắc đến lẩu, chúng ta biết có vô số loại lẩu khác nhau từ hải sản cho tới thịt bò. Hầu hết mùi vị các loại lẩu đều rất ngon, ai cũng thích, nhất là khi trời lạnh.
Thế nhưng, ở Trung Quốc có một loại lẩu rất đặc biệt, nó có tên là lẩu bò thảo mộc. Nếu chỉ nhìn thành phẩm, có lẽ mọi người sẽ không đoán được phần nào của con bò được chế biến. Trông nồi lẩu này cũng khá bắt mắt nên khi chưa nhắc tới nguyên liệu là gì, có lẽ bạn sẽ ăn ngấu nghiến nó.
Món lẩu bò thảo mộc này thường ăn kèm với nhiều loại nguyên liệu khác nhau, thường là nhúng lẩu theo kiểu shabu shabu. Thế nhưng, phần khiến mọi người rùng mình nhất chính là nước lẩu.
Người ta nói rằng, những con bò được cho ăn no sau đó nửa tiếng sẽ bị làm thịt. Không được phép để quá thời gian này, nếu không thức ăn trong dạ dày bò sẽ bị tiêu hóa hết.
Tiếp theo đó, người ta sẽ lấy thức ăn đang tiêu hóa nửa chừng trong dạ dày và ruột non của con bò ra, ép lấy chất lỏng màu xanh. Chất lỏng màu xanh này sẽ được trộn với nhiều loại gia vị khác nhau như gừng, vỏ quýt, tiêu… cùng nhiều loại thảo mộc, đun trên lửa nhỏ.
Người nấu cần vớt bọt nhiều lần, sau đó đem lọc và tiếp tục đun thêm vài lần. Quá trình cuối cùng sẽ tạo thành một chất lỏng sền sệt và sau đó được thêm vào khi nấu nước lẩu.
Tương truyền, cách chế biến món này có từ thời nhà Tống. Món này còn được người dân địa phương xem như món ăn cao cấp, nếu không có khách hiếm khi họ làm. Thế nhưng, hiện nay nhiều du khách tìm tới để thử món ăn kỳ lạ này nên người dân nấu để bán.
Sau khi biết nguồn gốc thực sự của món ăn, không ít du khách nói rằng mình không thể nuốt nổi. Mặc dù vậy, người dân địa phương vẫn cực kỳ yêu thích món ăn quê hương của mình.
Khi nhắc tới thứ nước cốt màu xanh đặc biệt này của bò, người dân địa phương chia sẻ, trong quá trình nuôi bò chỉ cho chúng ăn cỏ, trong đó có nhiều loại cây là thảo dược.
Vì thế, khi vắt lấy nước màu xanh trong dạ dày bò, chất này có tác dụng tiêu viêm, hạ nhiệt… được xem là một bài thuốc có thể kháng viêm, chữa cảm lạnh. Ngoài ra, hương vị độc đáo của nó cũng là điểm cộng khiến cho người dân yêu thích.
Theo Giao Thông
-
1 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
2 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
4 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
5 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
7 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
10 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
21 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước