'Khóc thét' vì gặp thứ kinh dị trong con cua: Lú vì nên ăn hay bỏ?
Đáp lại chủ bài đăng, cư dân mạng đưa ra hàng loạt phỏng đoán khác nhau liên quan đến thứ màu xanh đen bên trong con cua.
Trong mùa dịch này, chuyện mua được thực phẩm quả thực đã rất may mắn, huống hồ gì là đặt được 2 con cua to bự như cô gái này.
Thế nhưng những "tai nạn" khi mua hàng online không chừa một ai. Tới lúc xẻ thịt con cua để ăn, cô gái bỗng gặp một hiện tượng cực lạ.
"Ủa mọi người ơi, vậy là có ăn được không? Cái này em đặt online, một con thì ngon còn con kia thì bị vậy. Cái gạch màu xanh em lên Google kiếm cũng không thấy người ta nói gì hết. Vậy là không ăn được hả mọi người?" - cô gái thắc mắc.
Phần gạch cua bỗng chuyển sang màu xanh đen sau khi luộc chín
Xem kỹ, quả thật bên trong con cua có chứa thứ nước màu xanh đen trông rất ghê. Theo lời cô gái, đó chính là phần gạch của nó. Đối với con cua còn lại, dễ dàng nhận thấy phần gạch vẫn có màu vàng cam đẹp mắt.
Dưới phần bình luận, cư dân mạng xôn xao không kém. Nhiều người có kinh nghiệm để lại ý kiến của mình:
- "Cua này luộc chưa chín nên gạch mới còn màu xanh. Tốt nhất là đừng ăn!"
- "Gạch màu xanh là loại cua đã chết từ lâu!"
- "Sao nhìn giống như bơm thuốc quá vậy mọi người?"
- "Loại này gọi là gạch giá, rẻ hơn cua gạch son bình thường. Ăn bình thường, hơi đắng và tanh một tí thôi!"
- "Gạch xanh thường là cua Kiên Giang hoặc vùng nước lợ. Còn gạch đỏ là cua nước mặn ở Cà Mau"
- "Mình ở Cà Mau nè, màu gạch xanh là do cua nó ăn nhiều rễ mắm với rễ đước á!"
Đọc xong loạt bình luận, cả cô gái lẫn cư dân mạng chắc hẳn còn "phát lú" hơn vì chẳng biết nên tin theo ai. Và rốt cuộc ăn loại cua này vào thì có bị làm sao không?
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
2 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
5 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
7 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
8 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
8 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
8 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
12 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
21 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
21 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
23 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước