Khóc thét vì giá cát sê 'nhảy múa' của Sao Việt

Bình luận0

Nếu không chấp nhận giá cao, ngôi sao không xuất hiện, các nhà đầu tư sẽ hủy không ký hợp đồng cùng nhà tổ chức.

Lúc đầu, đại diện Ban tổ chức (BTC) Vũ điệu Gangnam Style in Vietnam 2013 (diễn ra tại Hà Nội với khách mời từ Hàn Quốc - Psy nhí) cho rằng phía Phương Mỹ Chi đòi cát sê quá cao, đến 5.000 USD (hơn 100 triệu đồng), khiến BTC đành phải chọn một gương mặt khác. Tuy nhiên, anh Kim Long (quản lý Phương Mỹ Chi) cho biết: “BTC đã liên hệ với chúng tôi và đáp ứng những điều kiện theo yêu cầu một cách hợp lý nên Chi tham gia. Nhưng tôi khẳng định là không có giá 100 triệu”.

   Phương Mỹ Chi và Quang Anh  
    Phương Mỹ Chi và Quang Anh, hai sao nhí có cát sê
cao nhất hiện nay - Ảnh: Độc Lập
"Trên thực tế, cát sê bé Chi hưởng được chỉ khoảng trên 20 triệu đồng vì ê kíp bay đi Hà Nội lo cho em tới 3 người. Tổng cộng chi phí tất cả cho chúng tôi ăn ở, đi lại rồi tiền công ty đóng thuế, vé máy bay, phối nhạc..., số còn lại không là bao" - Đại diện Phương Mỹ Chi.

Theo tìm hiểu, cát sê của Mỹ Chi cho chương trình khoảng 70 triệu đồng. Nhưng điều đáng nói, số tiền này không phải ca sĩ được hưởng mà ê kíp của cô phải tự lo tất cả mọi chi phí từ TP.HCM đến Hà Nội và ngược lại. “Trên thực tế, cát sê bé Chi hưởng được chỉ khoảng trên 20 triệu đồng vì ê kíp bay đi Hà Nội lo cho em tới 3 người. Tổng cộng chi phí tất cả cho chúng tôi ăn ở, đi lại rồi tiền công ty đóng thuế, vé máy bay, phối nhạc..., số còn lại không là bao”, đại diện Phương Mỹ Chi giải thích.

Một ngôi sao nhí khác đang được quan tâm là Quán quân Giọng hát Việt nhí 2013 Quang Anh. Vì lịch học khá kín nên Quang Anh ít nhận sô diễn. Giá cát sê của Quang Anh dao động từ 20 - 30 triệu đồng tùy tính chất sô diễn. Đây cũng là con số đáng mơ của các ca sĩ nhí, nhưng phía sau vẫn phải có người đại diện cùng ê kíp…

Kiệt sức vì “cát sê lung tung”

Trên thực tế, bên cạnh các sao nhí, giá của “sao” lớn hiện đang “nhảy múa” khiến nhiều lúc nhà tổ chức, bầu sô khóc ròng. Nếu không chấp nhận giá cao, ngôi sao không xuất hiện, các nhà đầu tư sẽ hủy không ký hợp đồng cùng nhà tổ chức. Vậy nên nhiều bầu sô phải ép lòng ký với ngôi sao có khi giá từ 6.000 - 10.000 USD/chương trình.

“Điều chúng tôi muốn nói ở đây là mong ca sĩ hiểu cho tính chất từng chương trình. Nghĩa là khi chúng tôi làm vì mục đích thương mại, quảng bá sản phẩm thì giá cao đã đành. Nhưng có lúc làm chỉ với mục đích phục vụ số đông khán giả, làm truyền hình trực tiếp cho đài truyền hình, vì văn hóa, xã hội… mà ca sĩ vẫn không nể tình hạ giá. Điều đáng nói tiếp theo là do ca sĩ nổi tiếng báo giá quá cao nên ca sĩ bình thường, quá thường cũng lao theo. Mọi khi họ hát 10 - 15 triệu đồng là tối đa thì giờ ai cũng tăng từ 25 - 35 triệu đồng. Một số ca sĩ ngôi sao giá từ 35 - 50 triệu. Cát sê ca sĩ bây giờ không phải cao mà là quá cao”
, ông Hoàng Nhật Nam, một giám đốc sản xuất than thở.

Theo tìm hiểu của PV, nhóm ngôi sao đang giữ giá hàng top hiện tại vẫn là Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Thu Minh. Trong số 4 ngôi sao này, theo lời bầu sô, đôi lúc có thể thương lượng được tùy vào tình cảm, mối quan hệ của người mời, song cũng có khi “chắc giá”.Hai quán quân lúc mới bước ra từ 2 cuộc thi lớn là Uyên Linh (Vietnam Idol 2010), Hương Tràm (Giọng hát Việt 2012) cũng từng báo giá cao ngất ngưởng.

Ông Phan Ngọc Hải, một người chuyên tổ chức sự kiện - chia sẻ: “Nếu ngôi sao cho giá hợp lý thì chúng tôi sẽ mời thêm được các ca sĩ khác, làm phong phú chương trình. Vì giá cao buộc chúng tôi phải cắt giảm âm thanh, ánh sáng, sân khấu và các thứ linh tinh khác để bù vào. Theo tình hình lúc này thường là các nhà đầu tư, đơn vị sản xuất sẽ giao khoán cho nhà tổ chức một số tiền nhất định với lời nhắn… phải có ngôi sao. Vậy nên có khi chúng tôi thắt lưng buộc bụng chấp nhận giá. Nhiều lúc cũng ấm ức nhưng biết than thở với ai bây giờ”.

Theo Thanh Niên

Tin tức mới nhất