Khoe ảnh bữa ăn có mã QR lên mạng, thực khách kinh hãi nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng

Cô Vương sợ hết hồn khi thấy hóa đơn cho bữa ăn của mình là 1,5 tỷ đồng, đây là hậu quả của việc đăng ảnh khoe lên mạng, để lộ mã QR khiến nhiều người khác lợi dụng.

Người phụ nữ họ Vương ở Trung Quốc đã rất sốc khi nhận hóa đơn trị giá 430 nghìn nhân dân tệ (khoảng 1,5 tỷ đồng) từ một nhà sau khi vô tình đăng mã QR đặt món trực tuyến của bàn mình lên trang cá nhân.

Vương cô chỉ muốn đăng vài bức ảnh khoe món ăn tại quán lẩu này lên mạng xã hội nhưng vô tình một trong những bức ảnh cô chụp có cả hình mã QR để đặt món được nhà hàng đính trên bàn ăn.

Khoe ảnh bữa ăn có mã QR lên mạng, thực khách kinh hãi nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng-1
Khoe ảnh bữa ăn có mã QR lên mạng, thực khách kinh hãi nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng

Cô chỉ khoe ảnh trên trang Khoảnh khắc WeChat - trang mà chỉ những người trong danh sách bạn bè mới có thể thấy được. Tuy nhiên, nhiều người trong danh sách này đã quét mã QR bàn của cô, khiến cho hóa đơn  lên tới 430 nghìn nhân dân tệ.

Khi nhân viên nhà hàng đến xác nhận hóa đơn ở bàn của cô, Vương mới phát hiện ra những người khác đã sử dụng mã QR mà cô vô tình đăng lên để đặt món.

Vương đã xóa bài đăng của cô ngay lúc đó, nhưng mọi người vẫn tiếp tục gọi món mới cho bàn của họ. Cô cho rằng ai đó đã tải ảnhxuống và tiếp tục đặt hàng bằng mã này.

Theo ảnh chụp màn hình đơn hàng mà Vương đăng lên mạng sau sự cố, tổng cộng mọi người đặt 1.850 phần tiết vịt tươi, 2.580 phần mực và 9.990 phần tôm tẩm bột, mỗi phần có giá vài chục nhân dân tệ.

Rất may, nhà hàng không bắt Vương thanh toán hóa đơn và chuyển cô sang bàn mới, bỏ qua tất cả các đơn hàng mới được đặt qua mã QR nói trên. Ban quản lý cho biết họ không thể truy tìm những người đã đặt đồ ăn cũng như không thể ngăn cản họ tiếp tục đặt món.

Coi đây là một bài học kinh nghiệm "xương máu", cô Vương kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về bảo mật thông tin, cẩn thận hơn khi chia sẻ hình ảnh món ăn của mình.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/khoe-anh-bua-an-co-ma-qr-len-mang-thuc-khach-kinh-hai-nhan-hoa-don-1-5-ty-dong-ar838423.html

Mạng xã hội

Tin tức mới nhất