Không ăn hành khi về ra mắt nhà người yêu, cô gái chia tay sau 1 tuần

Bình luận0

Chỉ vì hành động gạt hành ra một bên bát, cô gái bị gia đình nhà người yêu không vừa ý.Hành lá là một trong những loại gia vị được dùng kèm trong nhiều các món ăn Việt. Chúng không chỉ giúp các món ăn trông thẩm mỹ hơn, tăng vị ngon mà còn chứa rất nhiều lợi ích sức khỏe đó nhé! Thế nhưng, không phải ai cũng ăn được hành do mùi hay hương vị. Bình thường, ăn ở nhà hay ngoài hàng, sẽ rất dễ dàng để có một "bát không hành". Thế nhưng, khi đến nhà người yêu, chuyện khó xử mới xảy ra.

Mới đây, một cô gái trẻ đã chia sẻ chuyện tình của mình đau đớn kết thúc vì không ăn hành đã gây bão cư dân mạng. Bài viết sau vài giờ đăng tải đã nhận được hơn 25.000 lượt thích và gần 2000 lượt chia sẻ.

Không biết ăn hành và cái kết đắng

Người không biết ăn hành quanh ta không thiếu. Việc vào quán ăn hô to cô/chú ơi lấy cháu tô không hành đã trở nên quen thuộc. Ấy vậy mà cách đây không lâu mình đã bị bơ.

Mình vẻ ngoài ổn. Mỗi tội không biết ăn hành. Rau thì mình chỉ chỉ biết ăn xà lách, giá, còn lại cự tuyệt. Mỗi khi đi ăn mình chỉ nói nhỏ với bạn và người yêu mình gọi giúp. Mà khổ hơn là khi đồ ăn của mình có hành là xem như bỏ ăn.

Làm sao để tả được sự hắt hủi khi không biết ăn hành đây nhỉ? À thì kiểu như các bạn không ăn được sầu riêng hay mắm tôm, ruốc (thứ hay ăn kèm với sứa, màu nâu xám), hải sản,...- rất khó chịu đúng không nào? Nhưng mình cũng dễ chiều một chút là canh mà có hành mình chỉ cần múc chỗ không có hành là ăn được, không ngửi thấy mùi luôn ý, chả hiểu sao.

Lần ấy mình về nhà người yêu chơi, mọi người trong nhà anh ấy khá là hiếu khách, nhưng mà mình thì mình để ý kĩ lắm, nhất là bác gái (mình có xem phim "Sống chung với mẹ chồng"). Mình cố gắng không để phạm một sai lầm nào khi vào. Mình khá thành thạo trong công việc nội trợ.

Chiều ấy, bác gái mua cá về nấu canh và thịt về kho, mình cũng nấu bình thường, tất nhiên là mình phải xắt hành vào. Hai người nói chuyện với nhau cũng vui vẻ, mình thì trả lời răm rắp ấy. Đến tối ăn cơm, lúc múc canh cá ra, thì bác gái múc cho mình. Ối giồi ơi hành đầy luôn! Lúc đấy mình định nói là cháu không biết ăn hành nhưng mà bác trai, bác gái với cả 2 đứa em của người yêu mình nói chuyện nhiều nên mình không có cơ hội để giải bày. Nhìn qua người yêu thì anh ấy nheo mắt lại kiểu như nói: "Thôi cố nốt hôm nay".

Mình ăn cơm hôm đó mà như nuốt nước mắt vào lòng. Mình ăn rất chậm và bỏ hành qua bên chén. Mọi người thì nhìn mình như kiểu: "Tiểu thư hay sao mà chê đồ ăn ở đây thế". Bác trai lúc đấy nhanh miệng nói: "Đồ ăn cháu làm ăn vừa miệng thế này thì ăn đi cháu. Ăn nhiều mới có sức mà học chứ." Hôm đấy mình ăn toàn thịt. Ăn xong rửa dọn các thứ, mình mới đi nói riêng với người yêu, thì anh ấy cũng thoải mái bảo thôi, để anh nói chuyện với mẹ sau.

Tuần trước, sau khi lên lại Hà Nội học, mình nhận thấy người yêu dần lạnh nhạt với mình. Các bạn hiểu rồi đấy. Mình hỏi lí do, anh ấy cũng nói bóng gió là do mình không biết ăn hành với thái độ của mình vào tối hôm đó. Trước mình có đọc bài viết nói về cô gái khéo tay quá nên chia tay. Mình cũng sợ như vậy nên đã chia tay người yêu rồi.

Mình không muốn kể dài dòng, nhưng mình muốn khuyên với các bạn là: phải biết ăn hành nhé các bạn!

Bài đăng nhận được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Bên cạnh những bình luận thấu hiểu của hội những-người-không-ăn-hành, thì nhiều bạn cũng chê trách cô gái hơi vụng trong cách cư xử. Bạn N.B.Hường bình luận: "Ơ......mồm mép có thì không nói lúc mẹ người yêu múc canh cho ý. Không thì nói một câu "cháu xin lỗi, cháu không ăn đc hành" thì người ta khắc hiểu cho. Chứ ngồi ăn mà nhìn cái kiểu gẩy gẩy, hớt hớt là muốn sút cho cái rồi.".

Hay như bạn Q.L chia sẻ: "Làm như vậy là không tôn trọng người khác. Ai lại để lúc người khác múc cho vào chén rồi gạt qua một bên không ăn với cả ăn thật chậm. Bạn nên xem lại thái độ của mình. Nói thẳng một câu con không ăn hành được hay viện lí do gì ấy, nếu nói như thế mà bà ấy còn cố làm khó thì hẵng trách. Chứ kiểu ra mắt nhà người yêu mà ăn cơm kiểu đẩy đẩy hớt hớt nhìn khó ưa thật đấy. Bà ấy không có tiếng xấu với bạn vì bạn không ăn hành được nhưng tiếng xấu vì hành động bạn trong lúc ăn cơm là không tôn trọng người khác.".

Cũng có bạn ủng hộ cô bạn có quyết định đúng đắn: "Còn người yêu của bạn ấy, quen nhau đã lâu biết tính người yêu mình như nào rồi tự nhiên giờ nghe mẹ xong lại lạnh nhạt? Nên thôi chia tay đi."

Hành ư? Mình không thích thì mình không ăn thôi

Theo Khám Phá


chia tay người yêu người yêu bạn trai bạn gái Tình yêu

Tin tức mới nhất