Không khí 'kinh dị' ở 5 điểm đến Halloween đáng sợ bậc nhất châu Á

Bên cạnh việc hoà mình vào các lễ hội hoá trang Halloween nhộn nhịp, du khách cũng có thể lựa chọn trải nghiệm không khí "kinh dị" thực sự ở những địa điểm đáng sợ bậc nhất Châu Á.

Không khí kinh dị ở 5 điểm đến Halloween đáng sợ bậc nhất châu Á-1

1. Doi Suthep (Chiang Mai, Thái Lan): Đồi Doi Suthep nổi tiếng Chiang Mai, phía bắc Thái Lan, là điểm hút khách du lịch, sở hữu những con đường mòn đi bộ đường dài, khu vườn xanh mướt và những ngôi đền mạ vàng. Nơi đây được người địa phương coi là chốn linh thiêng.

Theo truyền thuyết của người dân tộc Lawa, miền Bắc Thái Lan, một cặp đôi trong vùng đã lén theo dõi Đức Phật và có ý định ăn thịt ngài. Sau đó, hai kẻ gian đã bị phù phép và biến thành những hồn ma lang thang mãi mãi trên ngọn đồi Doi Suthep này.

Khu vực đồi này còn có ngôi đền giữ những nghi lễ trừ tà kinh dị. Người làm lễ phải thực hiện nghi thức uống rượu, uống máu trâu và nói ngôn ngữ cổ.

Theo người dân địa phương, nghi lễ này thường diễn ra vào tháng 6, xoa dịu linh hồn của hai quái vật khổng lồ, tương truyền từng ăn thịt người. Nghi lễ này được cho là bắt nguồn từ những người Lawa sinh sống ở Chiang Mai 1.500 năm trước.

Không khí kinh dị ở 5 điểm đến Halloween đáng sợ bậc nhất châu Á-2

2. Pháo đài Feroz Shah Kotla (New Delhi, Ấn Độ): Truyền thuyết địa phương kể rằng pháo đài Feroz Shah Kotla có từ thế kỷ 14 là nơi trú ngụ của những linh hồn có thể thay đổi hình dạng được gọi là "jinn".

Trong truyền thuyết Arab, jinn được cho là nguyền rủa người Hồi giáo. Những sinh vật siêu nhiên này có thể mang hình dạng con người, động vật hoặc vô hình.

Năm 1350, pháo đài Feroz Shah Kotla được xây dựng cho một vị vua Hồi giáo, kể từ đó nơi này bị Jinn "ám".

Ngày nay, nhiều du khách đến thăm khu phức hợp này để chiêm ngưỡng kiến trúc đổ nát còn sót lại, một số người lại đến để cầu nguyện thần Jinn bằng cách viết những lá thư hoặc lá bùa.

Không khí kinh dị ở 5 điểm đến Halloween đáng sợ bậc nhất châu Á-3

3. Vườn tượng Phật Xieng Khuan (Viêng Chăn, Lào): Vườn tượng Phật Xieng Khuan là một công viên điêu khắc nằm cách thủ đô Viêng Chăn 25km về phía đông nam.

Cái tên "Xieng Khuan" mang ý nghĩa là "thành phố linh hồn". Nơi đây có đến 200 tác phẩm điêu khắc từ các nền văn hóa Lào, Ấn Độ, Trung Quốc, Campuchia và Thái Lan, nhiều tác phẩm trong số đó trông có vẻ khá đáng sợ.

Người xây dựng nên khu vườn tượng Phật này là Bunleua ​​Sulilat (1932-1996), một nghệ sĩ điêu khắc và cũng là người thành lập giáo phái của riêng mình bằng cách kết hợp Phật giáo, Ấn Độ giáo và Shaman giáo.

Sự lập dị rất riêng của Sulilat đã thu hút một lượng lớn người dân địa phương, nhiều người đã tham gia hỗ trợ ông xây dựng nên khu vườn mà không cần cả thù lao.

Người ta thường truyền tai nhau rằng rải rác trong công viên điêu khắc này là những gợi ý giải thích về các triết lý kỳ lạ của của ông Sulilat.

Khoảng 26 năm sau khi Sulilat qua đời, công trình kiến trúc của ông hiện đã được gọi là Vườn tượng Phật và là một điểm thu hút khách du lịch nhờ vào nét đẹp kỳ dị, độc đáo và những câu chuyện bí ẩn phía sau nó.

Không khí kinh dị ở 5 điểm đến Halloween đáng sợ bậc nhất châu Á-4

4. Đền thờ Oiwa Inari Tamiya Jinja (Tokyo, Nhật Bản): Truyền thuyết về ngôi đền Shinjuku, Tokyo kể về một người phụ nữ tên là Oiwa bị chồng phụ bạc, mỗi ngày đều bỏ độc vào thức ăn của vợ cho đến khi nàng qua đời.

Thương tiếc cho số phận người phụ nữ hiền lành xinh đẹp nhưng bạc mệnh, người dân đã lập một đền thờ để tưởng nhớ nàng và cũng để xoa dịu lòng thù hận của nàng.

Trong nhiều thế kỷ, đây được cho là nơi trú ngụ của một trong những hồn ma linh thiêng và nổi tiếng nhất Nhật Bản.

Hình ảnh người vợ Oiwa cũng đã truyền cảm hứng cho hàng chục bộ phim, vở kịch và chương trình truyền hình kinh dị.

Năm 2011, một tour du lịch khám giá các địa điểm ma ám ở Tokyo đã được tổ chức và đền thờ Oiwa Inari Tamiya Jinja cũng nằm trong số đó.

Du khách vừa có thể tìm hiểu về lịch sử và văn hoá thủ đô cổ kính, đồng thời trải nghiệm cảm giác phiêu lưu, mạo hiểm và rùng rợn khi tham gia. 

Không khí kinh dị ở 5 điểm đến Halloween đáng sợ bậc nhất châu Á-5

5. Đền Goa Lawah (Bali, Indonesia): Chỉ cần bước đến gần đền Pura Goa Lawah, nhiều du khách có lẽ sẽ cảm thấy kinh hãi trước tiếng kêu của hàng nghìn con dơi đang treo mình trên nóc hang động cạnh bên quần thể đền. 

Hang động này kéo dài đến tận đền Besakih - ngôi đền quan trọng nhất, lớn nhất và linh thiêng nhất của Ấn Độ giáo ở Bali cách đó khoảng 20km về phía Bắc.

Theo truyền thuyết, có một con rắn khổng lồ tên là Naga Basuki nằm sâu trong trong đó và hàng ngàn con dơi ở đây cũng chính là món điểm tâm của nó.

Pura Goa Lawah vừa là địa điểm linh thiêng đối với người dân Bali vừa là điểm thu hút khách du lịch.

Đặc biệt, hình ảnh hàng nghìn con dơi kết hợp với truyền thuyết rắn khổng lồ càng làm nơi này trở nên hấp dẫn đối với bất cứ ai đam mê khám phá những điều bí ẩn.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/5-diem-den-dang-so-nhat-chau-a-cho-dip-halloween-2208941.html?fbclid=IwAR0iHGmeq5U3dD9X0jHvF1gsd2s4NrzUALoIyT0UOlFfKTMgCQx8DX8tPTk

Halloween khách du lịch

Tin tức mới nhất