Không phải cứ lấy mác "học trò Hồ Ngọc Hà" mài ra là ăn mãi được

Bình luận0

Một số học trò của Hồ Ngọc Hà đã có chỗ đứng trong làng giải trí, song cũng có nhiều người "lặn mất tăm" khỏi showbiz.

Hồ Ngọc Hà là một trong những cái tên được các nhà sản xuất chương trình truyền hình thực tế nhiệt tình mời chào vào vị trí giám khảo. Trong khoảng 4 năm ghi dấu ấn khá rõ nét với vai trò giám khảo tại nhiều cuộc thi khác nhau, Hồ Ngọc Hà đã "thu nạp" được không ít học trò, từ The Voice, X-Factor, và mới nhất là The Face. Nhưng trong một tập thể khá đông học trò ấy, có những người đã gặt hái được thành công, song cũng rất nhiều người "lặn mất tăm" khỏi làng giải trí. 

 

Những cái tên bắt đầu có chỗ đứng

 

Trong 3 cuộc thi truyền hình thực tế mà Hồ Ngọc Hà đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên, thì có tới hai cuộc thi mà học trò của cô giành ngôi vô địch. Và hai quán quân khiến Hồ Ngọc Hà tự hào là Giang Hồng Ngọc và Phí Phương Anh. Cả hai cô gái này đều có chiến thắng thuyết phục được số đông công chúng vì có tài năng nổi bật. 

 

Hai quán quân khiến Hồ Ngọc Hà tự hào.   

 

Sau cuộc thi X-Factor 2014, Giang Hồng Ngọc đã có màn bứt phá ngoạn mục so với chính bản thân mình. Bởi cô đã đi hát từ hàng chục năm trước đó - nhưng tên tuổi vẫn không được nhiều người biết đến. Cái duyên trở thành học trò Hồ Ngọc Hà và đăng quang X-Factor 2014 đã giúp cho Giang Hồng Ngọc trở thành một cái tên khá đắt show, giọng hát tuyệt vời của cô đã được khán giả công nhận khi chưa quá muộn.  

 

Còn đối với Phí Phương Anh - người vừa chiến thắng cuộc thi The Face, cũng có rất nhiều cơ hội  mới đến với cô gái trẻ này. Phí Phương Anh hứa hẹn là một gương mặt người mẫu sáng, nếu có được sự định hướng phát triển đúng đắn trong thời gian sắp tới. 

Lilly Nguyễn cũng là một cô gái đang nhận được sự chú ý không kém, và có tố chất để trở thành ngôi sao. Song, giá như Lilly có một danh hiệu nào đó trong đêm chung kết The Face thì cô nàng sẽ được chú ý nhiều hơn nữa. 
 

Lilly Nguyễn là học trò có thể bứt phá trong tương lai của Hồ Ngọc Hà. 


Ngoài ra, trong dàn học trò của Hồ Ngọc Hà, Bùi Anh Tuấn, Đinh Hương, Thiều Bảo Trang, Đào Bá Lộc là những cái tên phần nào đã có chỗ đứng trong làng giải trí. Song dấu ấn và sự bùng nổ của họ đều chưa có nhiều. 

Bùi Anh Tuấn được yêu thích hơn cả với những bản pop ballad ngọt ngào, song độ "nóng" đã vơi đi phân nửa so với thời thi Giọng hát Việt 2012. Đinh Hương là Á quân Giọng hát Việt nhưng hiện còn rất khó khăn trong việc chinh phục khán giả bằng dòng nhạc kén người nghe. Thiều Bảo Trang từ khi tách nhóm Bee.T cũng chưa có hoạt động nào mang tính vượt trội. 
 

Những cái tên tạm thời đã có chỗ đứng nhất định. 
 

Nhiều đối tượng "lặn mất tăm" 


Bên cạnh những cái tên đã có chỗ đứng nhất định trong làng giải trí, còn rất nhiều người khác cũng có mác "học trò Hồ Ngọc Hà" nhưng khá là chìm nghỉm. 

Tiêu Châu Như Quỳnh, Thái Trinh là hai cái tên vẫn còn đam mê nhiều với âm nhạc, có cá tính, nhưng sự nghiệp của họ vẫn chưa thực sự thăng hoa. Khá là đáng tiếc khi thị trường âm nhạc đã bão hòa, những tài năng trẻ vừa hát hay vừa biết sáng tác như thế này lại gặp phải khó khăn không nhỏ trong việc tìm được danh tiếng.  
 

2 học trò của Hà Hồ còn đang đam mê nghệ thuật dù chưa thực sự nổi bật. 


Ngoài hai nhân tố chưa có nhiều sự khởi sắc đó, rất nhiều học trò còn lại của Hồ Ngọc Hà đã hoàn toàn chìn nghỉm ở thời điểm hiện tại, chẳng hạn như Sevinch Hạnh Phúc, Khương Hoàn Mỹ, Nguyễn Hương Giang, Đan Trang, Minh Ngọc... 

Nhóm nhạc V-Music - "gà cưng" của Hồ Ngọc Hà cũng sớm tan rã sau 4 năm hoạt động. Các chàng trai trong nhóm phát triển sự nghiệp solo nhưng chưa tạo được dấu ấn hay thành công gì đáng kể trong thị trường âm nhạc.  
 

 

Rất nhiều học trò của Hà Hồ đã "lặn mất tăm" khỏi làng giải trí. 
 

Tạm kết 

Có mác "học trò Hồ Ngọc Hà" là một thuận lợi cho những người trẻ có đam mê nghệ thuật. Nhưng không phải cái mác ấy sẽ làm nên được tất cả, mà còn tùy thuộc vào sự nỗ lực, cái "duyên nghề" của từng người. Quan trọng hơn, thị trường giải trí - âm nhạc đã bão hòa với lượng nghệ sĩ nhiều lên từng ngày. Ở một nơi rất nhiều tài năng, cá tính nổi trội, và nhiều chiêu trò, bệ phóng, thì việc làm mình nổi bật lên số đông là một điều cực kỳ khó khăn. 

Tất nhiên, Hồ Ngọc Hà cũng không thể làm nên thành công cho tất cả những học trò do cô từng đào tạo. Bởi trong những cuộc thi, cô đã là một người thầy tâm huyết, dốc sức đào tạo và trao cho cơ hội nhất định để các học trò có thể tỏa sáng. Nhưng bước ra khỏi những cuộc thi, họ đã là những người nghệ sĩ độc lập và phải dựa vào sức lực, chiến lược phát triển của chính bản thân mình. 

Bản thân Hồ Ngọc Hà cũng là một ca sĩ tay ngang, phấn đấu hàng chục năm mới có được vị trí "Nữ hoàng giải trí" như ngày hôm nay. Cô là tấm gương để cho những học trò dù thành công hay chưa, thì vẫn nên học tập. 
 

Tít
Theo Vietnamnet


Phí Phương Anh Bùi Anh Tuấn Hồ Ngọc Hà

Tin tức mới nhất