Khuôn mặt đáng sợ của cô gái khiến chị em dè chừng với mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Nếu chị em nào đang sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường hãy cẩn thận khi xem những hình ảnh dưới đây.

Chiều 16/1, trong một nhóm hội đông thành viên có đăng tải bức hình về một cô gái sau khi sử dụng sản phẩm dưỡng da không rõ nguồn gốc: Gương mặt nổi mẩn, sần sùi, da bị bong tróc của cô khiến nhiều người hoảng hốt và thấy hơi ghê sợ. Đi kèm đó là câu hỏi: "Cả nhà cho em hỏi dùng sản phẩm bôi và bị như vậy giờ phải làm sao? Khách bôi theo hướng dẫn của nhà sản xuất".

Khuôn mặt đáng sợ của cô gái khiến chị em dè chừng với mỹ phẩm không rõ nguồn gốc-1
Gương mặt bị tàn phá sau khi sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc của cô gái.

Ngay lập tức bức ảnh này đã thu hút nhiều sự quan tâm và tranh luận của dân mạng. Đa số mọi người đều đồng tình rằng đối với các sản phẩm chăm sóc da thì phải tìm đến những thương hiệu uy tín. Đừng ai dại dột đưa mặt để thử nghiệm bất cứ một loại sản phẩm dưỡng da không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, có không ít trường hợp dùng mĩ phẩm handmade, kem trộn, kem đông y hoặc tự dưỡng da theo kinh nghiệm truyền tai để lại hậu quả rất nặng nề.

Khuôn mặt đáng sợ của cô gái khiến chị em dè chừng với mỹ phẩm không rõ nguồn gốc-2
Từ làn da mịn màng, H.O đã gặp phải tai họa khi dùng mỹ phẩm tự chế.

Cô gái H.O đã chia sẻ bức hình sau một thời gian dùng kem trộn. Từ người có da mặt mịn màng, cô khiến dân mạng hoảng hồn vì da ửng đỏ cả mảng lớn, mụn mọc li ti.

Khuôn mặt đáng sợ của cô gái khiến chị em dè chừng với mỹ phẩm không rõ nguồn gốc-3
Sản phẩm cô sử dụng có giấy hướng dẫn sử dụng đính kèm.

Theo đó, da H.O rơi vào tình trạng ấy sau một thời gian sử dụng lọ kem do chồng tương lai mua tặng từ người quen.
Cô bị xuất huyết dưới da, phá vỡ tĩnh mạch máu tại chỗ và có nguy cơ chết da vĩnh viễn, không thể phục hồi. Cô gái trẻ sau đó tốn rất nhiều tiền cho các biện pháp trị liệu tại bệnh viện.

Lại có một trường hợp khác cô gái có làn da ngăm nhưng khỏe khoắn, mịn màng. Vì muốn có màu da trắng nên cô bất chấp dùng kem trộn theo lời mời chào trên mạng xã hội.

Khuôn mặt đáng sợ của cô gái khiến chị em dè chừng với mỹ phẩm không rõ nguồn gốc-4
Cô gái mọc mụn đầy mặt do dùng kem trộn.

Sau một thời gian, mụn cám, mụn dưới da thi nhau mọc lên, da ngày càng trắng bệch, yếu ớt. Sau một năm, cô quyết định bỏ kem nhưng cứ lúc nào không dùng da lại bị ngứa và sần đỏ.

Gương mặt mụn chi chít của cô gái sau đó đã được một bác sĩ cứu chữa kịp thời. Tuy vậy, nhìn vào gương mặt của cô sau một thời gian dùng kem trộn có lẽ ai cũng "cạch đến già", tránh xa mĩ phẩm không rõ nguồn gốc.

Khuôn mặt đáng sợ của cô gái khiến chị em dè chừng với mỹ phẩm không rõ nguồn gốc-5
Gương mặt chị L.T.T sau khi sử dụng sản phẩm tự chế của thẩm mỹ viện.

Chị L.T.T ở TP. Hồ Chí Minh đã chọn một gói "Điều trị tàn nhang, thu nhỏ lỗ chân lông, làm trắng mịn da" ở một thẩm mỹ viện và được tặng kèm bộ mỹ phẩm không nhãn mác. 

Mỹ phẩm được giới thiệu là sản phẩm đặc biệt do spa tự bào chế. Sau khi sử dụng, gương mặt chị T. bị tàn phá nhanh chóng và có hiện tượng lở loét, sưng tấy, máu mủ chảy ra liên tục. Khi đến khám ở bệnh viện da liễu, chị được chẩn đoán là có dấu hiệu nhiễm trùng nặng.

Ngoài ra còn rất nhiều trường hợp khác rơi vào tình trạng như trên do dùng mỹ phẩm tự chế, mỹ phẩm không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ. Những hình ảnh, câu chuyện về những người phụ nữ này chắc chắn là lời nhắc nhở mạnh mẽ tới tất cả mọi người.

Khuôn mặt đáng sợ của cô gái khiến chị em dè chừng với mỹ phẩm không rõ nguồn gốc-6
Làn da bị bào mòn quá mức, lộ cả mạch máu sau một thời gian dài dùng kem trộn.

Khuôn mặt đáng sợ của cô gái khiến chị em dè chừng với mỹ phẩm không rõ nguồn gốc-7
Một trường hợp khác bắt đầu bị ảnh hưởng do dùng kem trộn, mặt đã nổi mụn và ửng đỏ.
 


Theo Thế Giới Trẻ


Mạng xã hội Làm đẹp

Tin tức mới nhất