Kỉ luật của U16 Indonesia: Thu điện thoại mỗi tối, đi tập muộn là bị đuổi

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) tỏ ra nghiêm khắc và sẵn sàng đuổi bất kể cầu thủ nào vi phạm kỉ luật của toàn đội.

"Chúng tôi vừa có cầu thủ đi tập muộn giờ và ăn trưa muộn giờ. Tôi đã nhắc họ rất nhiều về vấn đề kỉ luật chung của toàn đội. Nếu cầu thủ tái phạm lỗi như vậy họ sẽ lập tức bị đuổi", tờ CNN Indonesia dẫn lời ông Nova Arianto - HLV trưởng U16 Indonesia.

Để chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng như giải U16 Đông Nam Á 2024 và vòng loại U17 châu Á 2025, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) cho triệu tập hàng chục cầu thủ trẻ.

Số cầu thủ này được chia làm nhiều nhóm. Họ trải qua các bài kiểm tra và có 3-4 ngày thể hiện năng lực của mình. Sau đó, HLV Arianto mới đưa ra một bản danh sách tiếp theo bao gồm những cái tên tốt nhất.

Kỉ luật của U16 Indonesia: Thu điện thoại mỗi tối, đi tập muộn là bị đuổi-1
Indonesia thắt chặt kỉ luật với cầu thủ trẻ.

Sở dĩ cựu danh thủ này phải làm việc và sàng lọc hàng chục cầu thủ trẻ là bởi ông và ban huấn luyện không có đầy đủ thông tin về lứa cầu thủ này. Chính sự thiếu sót trên phần nào ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị của U16 Indonesia. 

Ông Arianto tiết lộ rằng các cầu thủ trẻ U16 Indonesia sẽ bị thu toàn bộ điện thoại vào lúc 21h30 mỗi ngày. Ai vi phạm hoặc cố tình dùng điện thoại cũng bị đuổi về câu lạc bộ.

"Kỉ luật là yếu tố then chốt với tập thể đội bóng. Nếu cầu thủ trẻ coi thường kỉ luật, tôi cho rằng họ không có tương lai", HLV Nova Arianto đánh giá.

Các cầu thủ vi phạm kỉ luật sẽ không có chỗ đứng trong các đội tuyển của Indonesia. HLV Shin Tae-yong dẫn dắt xuyên suốt các đội U19, U23 và đội tuyển quốc gia. Do đó, triết lí của nhà cầm quân này được thấm nhuần với nhiều trợ lý.

HLV Arianto là một trợ lý của ông Shin Tae-yong ở đội tuyển Indonesia. Ông có chung quan điểm với đồng nghiệp của mình trong việc giáo dục cầu thủ trẻ. Dưới triều đại của mình, HLV Shin Tae-yong từng đuổi không ít cầu thủ khỏi đội tuyển quốc gia vì thói vô kỉ luật.

Gần đây nhất, chiến lược gia này thẳng tay khiển trách 2 ngôi sao trẻ Marselino Ferdinan và Witan Sulaeman khi họ vi phạm nội quy về ăn uống trong chuyến tập huấn Thổ Nhĩ Kỳ. Điều này giúp các cầu thủ trẻ sinh hoạt có nề nếp và chú tâm vào tập luyện.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/ki-luat-cua-u16-indonesia-thu-dien-thoai-moi-toi-di-tap-muon-la-bi-duoi-ar854794.html

indonesia Kỷ luật

Tin tức mới nhất