Ký ức kinh hoàng của hai thôn nữ thoát khỏi 'động' mại dâm

Mơ về một cuộc sống sung túc, Thanh và Hương nghe lời dụ dỗ mà đâu biết bị lừa vào ổ chứa mại dâm ở đất nước Malaysia xa xôi.

Lâm cảnh kinh hoàng bởi mộng làm giàu

Sinh ra và lớn lên ở một vùng đất thuần nông, gia cảnh lại khó khăn nên Phạm Thị Thanh (SN 1987) và Lê Thị Thanh Hường (SN 1987, cùng ngụ xã Tân Thành, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) phải nghỉ học sớm để lao động kiếm tiền phụ cha mẹ. Thanh và Hương có một điểm chung khác là đều đổ vỡ trong hôn nhân. Không nghề nghiệp ổn định, không nương rẫy, hai cô gái rơi vào một cạm bẫy của kẻ xấu.

Thanh nhớ lại: “Khi cuộc hôn nhân tan vỡ, em cùng con gái đến thuê một phòng trọ trên địa bàn xã để ở. Tại đây, em gặp và quen thân với Lê Thị Hương (23 tuổi). Hương ngỏ ý, rằng muốn tương lai của con sau này tốt hơn thì em nên rời quê sang Malaysia phụ chồng Hương bán hàng. Hương nói, em là chỗ quen thân nên Hương sẽ nói chồng trả lương cao hơn”.

Nếu đồng ý làm, Hương sẽ trả cho em mỗi tháng từ 15 đến 20 triệu đồng. Lúc bấy giờ, em cũng chẳng có gì trong tay, lại nuôi con thơ dại nên quyết định gửi con lại cho chị rồi qua Malaysia làm. Trước khi đi, em cũng đã nghĩ mình hy sinh đời mẹ để củng cố đời con. Thế nhưng, “đời không như là mơ” và em còn nhớ như in cái ngày định mệnh 23/10/2013 ấy”, Thanh nói.

Ký ức kinh hoàng của hai thôn nữ thoát khỏi "động" mại dâm - 1
Nạn nhân chia sẻ chuyện bị lừa sang Malaysia bán dâm.

Nói đoạn, bà mẹ đơn thân ngậm ngùi một hồi rồi kể tiếp câu chuyện với PV: “Nhìn căn phòng nơi Hương dẫn chúng em đến có vẻ bình thường, nhưng phải có mật mã mới vào được. Khi vào bên trong phòng và có người ra lệnh tiếp khách thì em mới biết mình bị đưa vào ổ chứa. Lúc ấy, em như muốn ngất xỉu đi khi nghĩ đến một cảnh địa ngục mình phải chịu đựng. Nhìn những cô tiếp viên ăn mặc quá sexy đang ở trong phòng chờ gọi, em biết chúng em không đơn giản chỉ là tiếp khách theo nghĩa bình thường”.

Thanh cũng cho biết thêm, sau khi dùng lời đe dọa nhưng Thanh và Hường vẫn không nghe lời, Hương phải cho họ đến một nơi khác để ổn định tinh thần. “Hương nói hai đứa em không chịu làm tiếp viên thì cô ta tìm cho một công việc khác. Em biết đó chỉ là lời dụ dỗ của Hương. Do đó, trên đường cùng Hương di chuyển đến điểm khác và có ghé siêu thị, chúng em đã thừa lúc đó chạy thoát”, Thanh nhớ lại.

Gian nan sau ngày chạy trốn nơi đất khách

Cuộc chạy trốn thành công của Thanh và cô bạn đồng hương khác tên Hường khiến chủ chứa rất tức giận. Biết vậy, hai cô gái chỉ biết chạy thật xa để thoát thân chứ chưa biết đâu là điểm dừng chân cuối cùng nơi đất khách. Trên đường bỏ trốn, Thanh và Hường thấy một đồn cảnh sát Malaysia, họ liền chạy vào nhờ can thiệp. Thế nhưng, Thanh và bạn mình gặp khó khi không biết tiếng nước bạn để nói cho công an hiểu mình cần gì.

Cảnh sát Malaysia nhờ một người Việt Nam tên Thắng đến đồn để làm công tác phiên dịch. Nhờ đó, họ biết hoàn cảnh của hai cô gái trẻ. Sau đó, cả hai được đưa đến trụ sở của Đại sứ quán Việt Nam nhưng Thanh và Hương không có giấy thông hành. Lúc này, họ phải nhờ đến người đồng hương tên Thắng, người gặp tại đồn cảnh sát.

Sau khi thỏa thuận, Thanh liên lạc với người thân tại Việt Nam chuyển vào tài khoản của vợ anh Thắng nơi quê nhà 4,2 triệu đồng. Đổi lại, anh Thắng sẽ đưa cho Thanh 600 đồng tiền Malaysia để lo giấy tờ. Dù vậy, Thanh với Hương lại không được người đồng hương tên Thắng nhiệt tình giúp tới nơi tới chốn. Số tiền Thắng đưa cũng chỉ lo được tiền làm giấy thông hành, không đủ mua vé máy bay về Việt Nam.

Thanh kể tiếp: “Không được giúp đỡ tiền để về quê, chán nản chúng em lại tiếp tục đi lang thang”. Sau đó, Thanh và Hương đã được một tổ chức phi chính phủ có tên AAT đóng tại TP.HCM (Việt Nam) giúp đỡ. Tổ chức này đã chủ động liên hệ với một tổ chức chuyên giúp đỡ người gặp nạn tại Malaysia hỗ trợ Thanh và Hương nơi ăn chốn ở trong thời gian chờ làm thủ tục về nước.

Sau hơn 2 tuần chờ đợi, cuối cùng, Thanh và Hương cũng được trở về lại quê hương để đoàn tụ con cái. “Em không thể quên được cái ngày hạnh phúc ấy. Ngày 25/11/2013, khi được thông báo chính thức được về nước, em mừng đến phát khóc. Lúc đó, em phải thốt lên với bạn đi cùng rằng, mình được cứu rồi”, Thanh bày tỏ.

Trò chuyện với PV, hai mắt đỏ hoe khi nhớ lại một thời sợ hãi đã qua, Thanh nói: “Cứ mỗi lần nhớ đến, em nổi hết da gà. Khi vào căn phòng kín có khóa mật mã, em không nghĩ em có thể thoát ra được để về với con gái. Em cảm ơn những người đồng hương Việt Nam đã giúp đỡ em rất nhiều trong thời gian em gặp nạn ở Malaysia. Em cũng hy vọng rằng, những người cùng cảnh khó khăn khác trên đất nước Việt Nam đừng cả tin để rồi phải lâm vào cảnh khốn khó như em từng trải”.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Công Dũng, Phó chủ tịch UBND xã Tân Thành cho biết: "Hoàn cảnh chị Thanh rất khó khăn. Không có đất làm rẫy, nghề nghiệp không ổn định. Do đó, địa phương đã hỗ trợ để chị Thanh vay vốn làm ăn. Trường hợp chị Thanh bị dụ dỗ, lừa qua nước ngoài lao động trái phép là bài học cho những người nhẹ dạ cả tin và thiếu hiểu biết. Chị Thanh và Hường là trường hợp đầu tiên bị kẻ xấu lừa gạt ở địa phương”.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi.


Theo Người Đưa Tin

 

 

 

 


Mại dâm

Tin tức mới nhất