Lady Gaga xúc động phát biểu về vụ thảm sát Orlando

Đêm 13/6, nữ ca sĩ "Poker Face" đã có những chia sẻ hùng hồn và đầy cảm xúc về những nạn nhân xấu số trong vụ xả súng tại quán bar đồng tính ở Los Angeles.

Đêm 13/6, nữ ca sĩ "Poker Face" đã có những chia sẻ hùng hồn và đầy cảm xúc về những nạn nhân xấu số trong vụ xả súng tại quán bar đồng tính ở Los Angeles.

“Đây chính là một cuộc tấn công nhằm vào cả nhân loại. Đêm nay, tôi vinh dự được đứng cùng mọi người với tư cách là một con người đến trong hoà bình, trong sự chân thành, trong tình đoàn kết, để có một giây phút tiếc thương thực sự với mất mát đau thương của những con người vô tội,” Buzzfeed dẫn lời nữ ca sĩ.

Lady Gaga xuc dong phat bieu ve vu tham sat Orlando hinh anh 1
Từ trước đến nay, Lady Gaga luôn được xem là người ủng hộ mạnh mẽ cộng đồng LGBT.
 Ảnh: Buzzfeed.


Phát biểu tại thành phố Los Angeles, nữ ca sĩ xúc động cho biết: “họ là những người anh, người chị của chúng ta, nhưng đêm nay, tôi sẽ không cho phép lòng tức giận của bản thân che lấp đi sự tôn vinh đối với những con người đang thực sự đau buồn vì mất đi người thân, mất đi những thành viên trong cộng đồng LGBT”.

Xúc động dâng trào, nữ ca sĩ không kìm nén được nước mắt và nói tiếp: "Tôi hy vọng các bạn biết rằng tôi cùng rất nhiều người khác luôn ủng hộ các bạn. Không chỉ tôi, mà mọi người ở đây - chúng tôi đại diện cho tình thương và sự tin tưởng của hàng triệu người đối với các bạn. Các bạn không hề đơn độc”.

"Ngày mai, tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ nhanh chóng tìm được giải pháp để giải quyết vấn đề sau khi suy nghĩ thấu đáo. Nhưng đêm nay và ngay bây giờ, hỡi các nạn nhân Orlando, chúng tôi hiệp nhất với các bạn và chúng tôi đang ở đây để tưởng nhớ các bạn".

Kết thúc bài phát biểu, cô rời đi trong khi bàn tay vẫn nắm chặt lá cờ cầu vồng và vẫy chào đám đông khi tiến đến xe riêng.

Rạng sáng ngày 12/6, một kẻ có vũ trang đã gây ra vụ xả súng tại hộp đêm Pulse của người đồng tính ở thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ làm ít nhất 50 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Kẻ tấn công được xác định là Omar Mateen, 29 tuổi, sinh ra tại New York nhưng cha mẹ là người gốc Afghanistan. Y nằm trong số những người thiệt mạng. Theo Đài phát thanh Al-Bayan hoạt động trong vùng lãnh thổ của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS), Omar là một chiến binh thuộc lực lượng này.

Cảnh sát cho biết khoảng 320 người có mặt trong hộp đêm lúc vụ xả súng xảy ra. Đây được coi là vụ tấn công đẫm máu nhất trên đất Mỹ kể từ vụ khủng bố ngày 11/9/2001.


Theo Zing


Tin tức mới nhất