Lại Văn Sâm hỏi Lê Cát Trọng Lý: Cháu nghĩ người hơn 60 tuổi không trong sáng à?

Khi Lê Cát Trọng Lý khen 1 họa sĩ đã 73 tuổi vẫn có những lời thơ trong sáng, MC Lại Văn Sâm liền "vặn": "Thế cháu nghĩ người trên 60 không trong sáng à?".

Tập phát sóng mới nhất của chương trình Có Hẹn Cùng Thanh Xuân có sự góp mặt của vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Lê Cát Trọng Lý.

Đây là chương trình dành cho các vị khách mời lớn tuổi nhưng BTC đã mời Lê Cát Trọng Lý tham dự để tạo ra sự kết nối giữa 2 thế hệ.

Cuối chương trình, khi cùng các vị khách mời trải nghiệm văn hóa, ẩm thực của người dân tại Lô Lô Chải, nữ ca sĩ đã chia sẻ với MC Lại Văn Sâm, NSND Hồng Vân, Thanh Thủy, NSƯT Kim Tự Long và nhà ngoại giao Lại Ngọc Đoàn về dự án sưu tập, bảo tồn những ca khúc Việt cổ.

Lại Văn Sâm hỏi Lê Cát Trọng Lý: Cháu nghĩ người hơn 60 tuổi không trong sáng à?-1
Lê Cát Trọng Lý đồng hành cùng các vị khách mời trong "Có hẹn cùng thanh xuân".

Đặc biệt, nữ ca sĩ còn giới thiệu ca khúc cô mới viết dựa trên lời thơ của một họa sĩ người Việt đang định cư tại Đan Mạch:

"Đây là bài hát nhạc Pop con mới viết thôi. Trong tour con đi châu Âu vừa rồi có gặp một chú người Việt kiều, chú ấy là họa sĩ đã sang Đan Mạch từ rất lâu rồi.

Chú lấy có 1 bài thơ rất hợp với ý chú Sâm nói về việc kết nối giữa các thế hệ. Bài thơ đó có tên là Vườn nhà tôi không có rào. Chú ấy đã 73 tuổi rồi nhưng lời thơ vẫn trong sáng lắm".

Vừa nghe đây, MC Lại Văn Sâm liền cắt lời và "vặn" lại Lê Cát Trọng Lý: "Thế cháu nghĩ những người trên 60 tuổi là không trong sáng à? Sai lầm, lại một sai lầm".

Lại Văn Sâm hỏi Lê Cát Trọng Lý: Cháu nghĩ người hơn 60 tuổi không trong sáng à?-2
MC Lại Văn Sâm "vặn" Lê Cát Trọng Lý.

Trước câu hỏi bất ngờ của nam MC kỳ cựu, Lê Cát Trọng Lý chỉ biết cười bối rối và thanh minh: "Dạ không". Thấy phản ứng của Lê Cát Trọng Lý, MC Lại Văn Sâm và các vị khách mời cũng bật cười thích thú.

Trên thực tế, MC Lại Văn Sâm đặc biệt ấn tượng với tư duy và dự án về những ca khúc Việt cổ của Lê Cát Trọng Lý. Suốt buổi trò chuyện, ông đã đặt nhiều câu hỏi để nữ ca sĩ có thể chia sẻ nhiều hơn về dự án.

Khi Lê Cát Trọng Lý ví von rằng cô sưu tầm những bài hát Việt cổ giống như việc một đứa con đã đủ trưởng thành, muốn quay lại xem mình đã bỏ quên báu vật nào của gia đình để gìn giữ, phát huy nó, MC Lại Văn Sâm đã khen ngợi: "Nó trẻ mà nó chín chắn".

Bản thân nam MC luôn trân trọng sự kết nối giữa các thế hệ. Ông chia sẻ trong chương trình: "Giữa các thế hệ cho dù cách nhau cả mấy chục năm đi chăng nữa, vẫn có sợi dây xuyên suốt.

Đó chính là văn hóa, là yếu tố về tình cảm giữa con người với con người. Tôi cho rằng điều đó cực kỳ quý giá. Tôi mong rằng sợi dây đó đừng bao giờ bị đứt".

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/lai-van-sam-hoi-le-cat-trong-ly-chau-nghi-nguoi-hon-60-tuoi-khong-trong-sang-a-ar838261.html

Có Hẹn Cùng Thanh Xuân Lê Cát Trọng Lý lại văn sâm

Tin tức mới nhất