Sườn heo nướng tảng vốn là một món Âu rất đặc trưng với miếng thịt nguyên tảng được tẩm ướp gia vị nướng, thơm thơm và mềm ngọt.
Cách làm sườn nướng tảng rất đơn giản, chị Đan Vy (33 tuổi, sống tại TP Buôn Ma Thuột) đã tham khảo từ kha khá nguồn, thực hành nhiều lần và rút ra kinh nghiệm riêng.
Chị Đan Vy trổ tài làm sườn nướng tảng hấp dẫn.
Món ăn sau khi hoàn thành rất thơm ngon, miếng thịt mềm, ngọt ngấm đủ gia vị vô cùng hấp dẫn. Cách làm cũng rất đơn giản, dễ làm tại nhà bằng lò nướng hay nồi chiên không dầu.
"Món này rất đơn giản nhưng nên chú trọng ở khâu ướp thịt. Ướp càng lâu trong ngăn mát như để qua đêm thịt sẽ càng ngon. Ngoài ra, khi nướng cũng cần canh chỉnh nhiệt độ để thịt chín tới mà không bị khô quá", chị Đan Vy chia sẻ.
Sườn nướng tảng thơm ngon như ngoài hàng.
Dưới đây, chị Đan Vy sẽ hướng dẫn cách làm sườn nướng tảng thơm ngon, đơn giản nhất. Bạn hãy thử làm để chiêu đãi cả nhà bữa tối đầu tuần nha!
Chuẩn bị nguyên liệu
Sườn nguyên tảng
Chanh vàng
Hương thảo
Sốt ướp thịt nướng
Tỏi, ớt
Măng tây
Cà rốt
Bơ thực vật
Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, tiêu, ớt bột, tương ớt, mè trắng, mật ong
Cách làm
Bước 1: Sơ chế sườn
Sườn heo mua về để nguyên tảng, rửa sạch với nước.
Trụng sơ miếng sườn với vài lát gừng và muối cho sạch, sau đó để ráo.
Bước 2: Sơ chế rau, củ
Chanh vàng cắt thành các lát mỏng.
Hành, tỏi lột vỏ. Riêng tỏi chia 1 phần băm nhuyễn, 1 phần cắt đôi
Hương thảo rửa sạch, để ráo.
Măng tây cắt bỏ gốc, cắt khúc vừa ăn. Cà rốt rửa rạch, để nguyên củ.
Bước 3: Ướp sườn heo
Ướp sườn heo với nước sốt ướp thịt nướng, mật ong, tương ớt, hạt nêm, mắm, ớt bột, tiêu, tỏi băm.
Dùng tay bóp cho các gia vị bám đều lên miếng thịt. Sau đó bọc lại cất trong tủ lạnh để qua đêm hoặc ít nhất 3-4 tiếng để sườn thấm đẫm hơn.
Bước 4: Nướng sườn
Cho sườn vào nồi chiên ở nhiệt độ 160 độ trong khoảng 20 đến 30 phút. Sau đó cho thêm vài lát chanh vàng, lá hương thảo lên trên bề mặt miếng sườn.
Cắt đôi củ tỏi xếp vào khay, tiếp tục nướng ở nhiệt độ 190 hoặc 200 độ đến khi mặt sườn chín vàng.
Bước 5: Làm rau củ ăn kèm
Phi thơm tỏi băm với bơ thực vật.
Dùng bơ này trộn đều với măng tây và cà rốt, thêm chút xíu tiêu và muối để rau củ đậm đà hơn.
Xếp vào khay, cho vào nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ. Măng tây để khoảng 8 phút, cà rốt khoảng 15 phút là chín.
Bước 6: Làm nước sốt chấm
Phi thơm hành, tỏi băm nhuyễn.
Cho nước sốt ướp sườn vào, đun sôi lăn tăn và thêm ít mè rang vào là xong.
Và đây là thành phẩm.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet