Lâm Tâm Như kết hôn với người chết trong phim ma

Bình luận0

Trở lại với thể loại phim rùng rợn sau thành công của "Tú hoa hài" (2012), nàng Hạ Tử Vy có một vai đầy ám ảnh trong tác phẩm 3D "Kinh thành nhà số 81".

"Đó là một vai diễn khiến tôi mất ngủ mấy đêm liền vì những cảnh quay như thật", Lâm Tâm Như đã chia sẻ về cảm xúc của mình với nhân vật Lục Điệp Ngọc - một nàng kỹ nữ nổi tiếng ở thanh lâu với nhan sắc tuyệt trần và ngón đàn điêu luyện trong bộ phim thuộc thể loại kinh dị Kinh thành nhà số 81.

Rất nhiều chàng trai đem lòng yêu thương Lục Điệp Ngọc nhưng trái tim nàng kỹ nữ đã trao trọn cho Hoắc Liên Tề, tam thiếu gia của gia tộc họ Hoắc giàu có chốn kinh thành. Mối tình này đã gặp rất nhiều sóng gió khi khác biệt về thân phận. Tuy nhiên, cuối cùng Lục Điệp Ngọc cũng có thể mặc áo cô dâu bước chân vào nhà họ Hoắc.

Cảnh trong phim Kinh thành nhà số 81.
Cảnh trong phim Kinh thành nhà số 81.

Thế nhưng, người Lục Điệp Ngọc lấy làm chồng không phải Hoắc Liên Tề, mà cô phải bái đường làm lễ với một con gà trống vì chú rể là nhị thiếu gia Hoắc Liên Bình, anh trai của Hoắc Liên Tề, vừa mới qua đời. Nỗi kinh hoàng tiếp tục khi Lục Điệp Ngọc buộc phải sống với xác chết của Hoắc Liên Bình trong căn phòng đóng kín để hoàn thành thủ tục "viên phòng". Một thời gian sau, tin nàng dâu họ Hoắc mang thai gây chấn động dư luận và từ đó, liên tiếp những chuyện ly kỳ đã xảy ra. Mãi 100 năm sau, khi Hứa Nhược Khanh - con cháu của chủ căn nhà mang số 81 trở lại chốn cũ, sự thật mới được giải đáp với một nhân vật bí ẩn là đại thiếu gia trong gia tộc họ Hoắc năm xưa. Vai diễn này do tài tử TVB Ngô Trấn Vũ thể hiện.

Có mức đầu tư hơn 16 triệu USD, được thực hiện với định dạng 3D, Kinh thành nhà số 81 (lấy ý tưởng từ câu chuyện có thật) được dự đoán sẽ là bom tấn trong mùa phim hè trên màn ảnh Hoa ngữ. Từng cộng tác với nhau trong bộ phim Tú hoa hài, đạo diễn Diệp Vỹ Dân đánh giá rất cao diễn xuất của Lâm Tâm Như nên ông đã chỉ định cô phải là Lục Điệp Ngọc. Dù đã từng nghe kể về hủ tục đám cưới với người chết nhưng khi đóng cảnh bái đường với con gà trống, Lâm Tâm Như không khỏi rùng mình.

Cảnh kỹ nữ Lục Điệp Ngọc bái đường với con gà trống, tượng trưng cho chú rể đã qua đời.
Cảnh kỹ nữ Lục Điệp Ngọc bái đường với con gà trống, tượng trưng cho chú rể đã qua đời.

Đạo diễn Diệp Vỹ Dân cho biết, cặp mắt to tròn của Lâm Tâm Như không chỉ phù hợp với những vai sướt mướt kiểu phim Quỳnh Dao, mà còn "phát huy tác dụng" trong những bộ phim ma, kinh dị rùng rợn. Nàng Hạ Tử Vy đã biết khai thác thế mạnh của mình nên đã thể hiện rất tốt ánh mắt đau khổ, u uất và mạ mị của Lục Điệp Ngọc. Ông tin rằng Lâm Tâm Như sẽ tạo ấn tượng và có nhiều hy vọng trở thành Ảnh hậu - Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với vai diễn mới này.

Ngoài kỹ nữ Lục Điệp Ngọc, trong Kinh thành nhà số 81, Lâm Tâm Như còn đảm nhận vai Hứa Nhược Khanh, cô gái hậu thế gia tộc họ Hoắc trở lại căn nhà cổ 100 năm và khám phá nhiều bí ẩn của dòng tộc.


Trailer u ám của phim Kinh thành nhà số 81

Theo Tri thức

Tin tức mới nhất