Làm thế nào để tăng gấp đôi vitamin D trong nấm?
Không giống như hầu hết các loại thực phẩm thực vật, nấm có thể tổng hợp vitamin D trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời.
Nấm là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, nhưng điều khiến chúng khác biệt với tất cả các loại thực phẩm thực vật khác là khả năng tổng hợp vitamin D.
Vitamin D đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của xương, chức năng miễn dịch và sức khỏe tổng thể. Vitamin D trong nấm có thể được tăng cường một cách tự nhiên.
Dưới đây là một số gợi ý của chuyên gia về cách tăng gấp đôi hàm lượng vitamin D trong nấm.
Nên phơi nấm dưới ánh nắng
Cách tốt nhất để tăng hàm lượng vitamin trong nấm là thông qua việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Bởi vì nấm, giống như làn da của chúng ta, có thể chuyển đổi tia UV thành vitamin D2, đây là loại vitamin giúp hình thành xương khi chúng ta hấp thụ nó qua da. Các chuyên gia về nấm cho biết phơi nắng vài giờ có thể tăng gấp đôi lượng vitamin D trong nấm.
Các chuyên gia về nấm cho biết phơi nắng vài giờ có thể tăng gấp đôi lượng vitamin D trong nấm
Theo các chuyên gia nên phơi nấm dưới ánh nắng mặt trời trong 30-60 phút, tốt nhất là từ 10h sáng đến 3h chiều, khi tia UVB của mặt trời là mạnh nhất.
Sử dụng nấm tươi
Nấm đã già hoặc được bảo quản quá lâu có thể mất đi một phần khả năng tạo ra vitamin D. Do đó các chuyên gia gợi ý nên sử dụng nấm tươi và chắc, không có vết bầm tím hoặc đốm đen. Những loại nấm như vậy có khả năng tổng hợp lượng vitamin D cao hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
Nguồn tia cực tím
Đèn UV có thể là sự thay thế hợp lý khi thiếu hụt nguồn ánh sáng mặt trời để sử dụng cho nấm. Đèn UV-B có hiệu suất cao và thậm chí có thể bắt chước lượng ánh sáng mặt trời tự nhiên cần thiết để sản xuất vitamin D. Một số nhà khoa học cho rằng nấm nên được tiếp xúc với ánh sáng UV-B trong ít nhất 30 phút để tăng mức vitamin D một cách đáng kể.
Chế biến nấm ngay sau khi tiếp xúc đủ với ánh sáng mặt trời
Khi nấm tiếp xúc với tia UV hoặc ánh sáng mặt trời, chúng cần được tiêu thụ càng sớm càng tốt. Vitamin D rất nhạy cảm với điều kiện bảo quản và giảm đi rõ rệt khi bảo quản. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, mọi người nên sử dụng nấm trong vòng 24-48 giờ sau khi tiếp xúc.
Theo VOV
-
23 phút trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
2 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
3 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
5 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
8 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
19 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
22 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
23 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước