Làm thế nào để tăng gấp đôi vitamin D trong nấm?
Không giống như hầu hết các loại thực phẩm thực vật, nấm có thể tổng hợp vitamin D trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời.
Nấm là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, nhưng điều khiến chúng khác biệt với tất cả các loại thực phẩm thực vật khác là khả năng tổng hợp vitamin D.
Vitamin D đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của xương, chức năng miễn dịch và sức khỏe tổng thể. Vitamin D trong nấm có thể được tăng cường một cách tự nhiên.
Dưới đây là một số gợi ý của chuyên gia về cách tăng gấp đôi hàm lượng vitamin D trong nấm.
Nên phơi nấm dưới ánh nắng
Cách tốt nhất để tăng hàm lượng vitamin trong nấm là thông qua việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Bởi vì nấm, giống như làn da của chúng ta, có thể chuyển đổi tia UV thành vitamin D2, đây là loại vitamin giúp hình thành xương khi chúng ta hấp thụ nó qua da. Các chuyên gia về nấm cho biết phơi nắng vài giờ có thể tăng gấp đôi lượng vitamin D trong nấm.
Các chuyên gia về nấm cho biết phơi nắng vài giờ có thể tăng gấp đôi lượng vitamin D trong nấm
Theo các chuyên gia nên phơi nấm dưới ánh nắng mặt trời trong 30-60 phút, tốt nhất là từ 10h sáng đến 3h chiều, khi tia UVB của mặt trời là mạnh nhất.
Sử dụng nấm tươi
Nấm đã già hoặc được bảo quản quá lâu có thể mất đi một phần khả năng tạo ra vitamin D. Do đó các chuyên gia gợi ý nên sử dụng nấm tươi và chắc, không có vết bầm tím hoặc đốm đen. Những loại nấm như vậy có khả năng tổng hợp lượng vitamin D cao hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
Nguồn tia cực tím
Đèn UV có thể là sự thay thế hợp lý khi thiếu hụt nguồn ánh sáng mặt trời để sử dụng cho nấm. Đèn UV-B có hiệu suất cao và thậm chí có thể bắt chước lượng ánh sáng mặt trời tự nhiên cần thiết để sản xuất vitamin D. Một số nhà khoa học cho rằng nấm nên được tiếp xúc với ánh sáng UV-B trong ít nhất 30 phút để tăng mức vitamin D một cách đáng kể.
Chế biến nấm ngay sau khi tiếp xúc đủ với ánh sáng mặt trời
Khi nấm tiếp xúc với tia UV hoặc ánh sáng mặt trời, chúng cần được tiêu thụ càng sớm càng tốt. Vitamin D rất nhạy cảm với điều kiện bảo quản và giảm đi rõ rệt khi bảo quản. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, mọi người nên sử dụng nấm trong vòng 24-48 giờ sau khi tiếp xúc.
Theo VOV
-
33 phút trướcThịt lợn là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, phổ biến trong thực đơn của nhiều gia đình, vậy điều gì xảy ra nếu ngày nào cũng ăn thịt lợn?
-
1 giờ trướcMón ăn có sự kết hợp kỳ lạ giữa mỳ bò và trà sữa trân châu với mức giá đắt đỏ đang là đề tài tranh cãi trên mạng xã hội; người khen lạ miệng, người lại chê khó nuốt.
-
3 giờ trướcNhiều người vẫn thường có thói quen nấu nước lá đinh lăng uống hàng ngày, vậy có nên uống nước lá đinh lăng hàng ngày?
-
5 giờ trướcÔng Han ăn mì đều đặn với các loại rau xanh, kèm theo một ít trứng, thịt nạc hoặc đậu phụ.
-
6 giờ trướcCố gắng uống cạn cốc bia 500ml thật nhanh để nhận phần thưởng 12 lon bia, ông lão 70 tuổi đột nhiên ngã vào tay MC ngay trên sân khấu rồi qua đời.
-
6 giờ trướcTrước đây, cây niễng mọc hoang dại ở khu vực đầm nước, ven ao hồ, nhưng mấy năm gần đây, nhận thấy tiềm năng về giá trị kinh tế nên nhiều hộ dân ở Nam Định đã mở rộng diện tích trồng để bán ra thị trường.
-
7 giờ trướcMột nữ hành khách đã bất ngờ phát hiện ra gián trong suất ăn được phục vụ trên chuyến bay của hãng hàng không Ấn Độ Air India.
-
7 giờ trướcTrào lưu tìm bạn đồng hành leo núi đang được giới trẻ quốc gia tỷ dân ưa chuộng. Tuy nhiên, trào lưu này cũng kéo theo những biến tướng gây tranh cãi trong dư luận.
-
11 giờ trướcThịt ba chỉ chiên nước mắm là món ăn không quá lạ lẫm với người Việt chúng ta nhưng nếu thỉnh thoảng được đổi vị cho bữa cơm gia đình với món ba chỉ chiên nước mắm giòn tan thì đảm bảo cả gia đình ăn sẽ rất ngon miệng.
-
21 giờ trướcTáo đỏ (táo tàu) từ lâu đã được xem là một loại ‘thần dược’ với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như bổ máu, an thần, tăng cường miễn dịch
-
22 giờ trướcNhững thói quen lành mạnh sẽ giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn bệnh mãn tính, kéo dài tuổi thọ.
-
1 ngày trướcĐu đủ nhiều giá trị dinh dưỡng, là bài thuốc tốt cho nhuận tràng, tiêu thực, trị sỏi thận nhưng một số người cần hạn chế sử dụng.
-
1 ngày trướcNếu có thể hoàn thành yêu cầu câu đố trong 30 giây, bạn đích thị là người thông minh tinh mắt.
-
1 ngày trướcNgày 17/10, những người yêu thích thiên văn có thể tiếp tục được chiêm ngưỡng siêu trăng thứ 3 trong năm nay.
-
1 ngày trướcHồng là một loại trái cây được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt thanh, hương thơm đặc trưng và màu sắc bắt mắt.
-
1 ngày trướcCứ mỗi độ vào hè, hồ nước Lost ở bang Oregon, lại bị 'nuốt chửng' bởi một hố tròn sâu và biến mất như chưa hề tồn tại.
-
1 ngày trướcGần 3.500 khách du lịch trên siêu du thuyền Costa Serena đã tới Hạ Long để bắt đầu chuyến tham quan sau khi bão số 3 vừa tàn phá địa phương này.
-
1 ngày trướcMiền Tây có nhiều loại quả dân dã trở thành đặc sản được người thành phố lùng mua, trong đó có trái lý. Đó là loại trái cây độc lạ, có đặc điểm: thuộc họ mận, quả tròn mang theo vị ngọt ngào và mùi thơm rất đặc biệt.
-
1 ngày trướcSandwich trứng sữa là món ăn chế biến đơn giản, dễ làm, chỉ cần 5 - 10 phút là chúng ta đã có những lát sandwich thơm ngon cho bữa ăn sáng gọn nhẹ.
-
1 ngày trướcTuy vẻ ngoài kém hấp dẫn nhưng đây lại là đặc sản nức tiếng ở Phú Yên, giá thành lúc cao điểm lên tới 2 triệu đồng/kg nhưng vẫn hút khách tìm mua.
Tin tức mới nhất
-
33 phút trước
-
33 phút trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước
-
8 ngày trước
-
8 ngày trước
-
8 ngày trước
-