Làm theo cách này thì đã lấy nhau lâu cũng vẫn nồng nhiệt như ngày đầu hẹn hò

Một mối quan hệ bền vững và hạnh phúc là mơ ước của nhiều người nhưng liệu có phải ai cũng biết cách gìn giữ?

Tôn trọng lẫn nhau

Nếu không tồn tại sự tôn trọng lẫn nhau, mối quan hệ của bạn khó có thể lâu bền. Điều này không có nghĩa bạn phải đồng ý với tất cả những gì mà đối tác nói và thực hiện, chỉ là bạn tôn trọng những quyết định đó và không ngăn cản hay phàn nàn quá nhiều vào chúng.

Thảo luận thay vì tranh cãi

Thảo luận là cách hiệu quả để giải quyết bất đồng trong quan điểm cho mỗi cặp đôi. Bạn hoàn toàn có thể thảo luận thay vì tranh luận và chúng cũng cho hiệu quả cao hơn nhiều. Lắng nghe và đặt địa vị vào vị trí của đối phương sẽ giúp cả hai cùng nhận thức vấn đề toàn diện và dễ dàng tìm được tiếng nói chung hơn.

Làm theo cách này thì đã lấy nhau lâu cũng vẫn nồng nhiệt như ngày đầu hẹn hò-1

Đừng ngại thể hiện tình cảm

Không ít cô nàng khá e dè và dè dặt trong việc thể hiện cảm xúc của mình với đối tác. Tuy vậy, thể hiện tình cảm và sự quan tâm với người ấy là cách tốt nhất để duy trì mối quan hệ lâu bền. Không chỉ thắt chặt sợi dây cảm xúc, đây cũng là cách lôi kéo các chàng lại gần và hâm nóng tình cảm theo thời gian. Đây cũng là cách giữ chân các chàng ngọt ngào mà vô cùng hiệu quả nếu được áp dụng đúng cách.

Cho nhau không gian riêng

Dù hai người có nhiều thói quen hay sở thích chung thế nào đi nữa, bạn vẫn cần giữ cho riêng mình một khoảng riêng tư. Tạo khoảng không gian riêng tư cho đối tác cũng sẽ giúp họ cảm thấy thoải mái, không bị ngộp thở trong mối quan hệ. Do đó, đừng cố cấm cản các buổi tụ tập của chàng với nhóm bạn thân bởi chỉ khi tần suất này quá dày đặc và ảnh hưởng xấu tới quan hệ cả hai, chúng không phải là nhân tố đáng ngại phá hoại mối quan hệ.

Không ghen tuông vô cớ

Dù ghen là gia vị hữu hiệu cho tình yêu nhưng sử dụng chúng không đúng lúc và đúng chỗ sẽ gây phản tác dụng. Hoài nghi và không tin tưởng sẽ bào mòn và giết chết tình yêu và cảm xúc của đối tác nhanh hơn bạn tưởng.

Trân trọng những khoảng thời gian bên nhau


Làm theo cách này thì đã lấy nhau lâu cũng vẫn nồng nhiệt như ngày đầu hẹn hò-2
Dành quá nhiều thời gian bên nhau sẽ khiến mối quan hệ trở nên ngột ngạt nhưng quá ít cũng không khiến mối quan hệ của bạn thêm phần bền vững (ảnh minh họa)

Dành quá nhiều thời gian bên nhau sẽ khiến mối quan hệ trở nên ngột ngạt nhưng quá ít cũng không khiến mối quan hệ của bạn thêm phần bền vững. Hãy trân trọng mỗi khoảng thời gian ở bên nhau, cùng thực hiện sở thích chung hay thói quen cả hai cùng sở hữu. Đặc biệt, đừng để những thiết bị điện tử như điện thoại hay máy tính bảng xuất hiện trong khoảng thời gian này. Hẳn đối tác sẽ không thoải mái gì khi bạn chỉ chăm chăm “nói chuyện” với màn hình điện thoại.

Sống thật với bản thân

Cố gắng trở thành một người khác hay một cá nhân hoàn hảo trong mắt đối tác sẽ tạo được ấn tượng mạnh mẽ trong những lần đầu tiên. Tuy vậy, để xây dựng một mối quan hệ lâu bền, bạn cần là chính mình trước. Thoải mái, tự tin, không cần “đeo mặt nạ” trước người mình yêu thương chính là chìa khóa giúp mối quan hệ của bạn tồn tại bền lâu và vững chắc.

Chia sẻ nhiều hơn

Chia sẻ cũng là một trong số những kĩ năng cần được áp dụng trong việc duy trì mối quan hệ lâu bền. Không chỉ giúp cả hai thêm hiểu nhau, chia sẻ về những dự định tương lai, những suy nghĩ hay khó khăn hiện tại sẽ giúp san sẻ gánh nặng, dễ dàng tìm kiếm lời khuyên hơn. Quá kín đáo và bí mật sẽ khiến đối phương có cảm giác không cởi mở và an toàn khi ở bên bạn.

Theo Trí Thức Trẻ


hạnh phúc hôn nhân vợ chồng Tình yêu

Tin tức mới nhất