Lần đầu tiên trong lịch sử 'Đường lên đỉnh Olympia' có thí sinh ra về tay trắng

Trải qua 3 vòng thi, Nguyễn Thanh Lịch chỉ ghi cho mình 20 điểm. Đến phần thi "Về đích", nam sinh chính thức thanh lọc quỹ điểm vì liên tục trả lời sai.

Cuộc thi tuần cuối cùng trong tháng 3 của Đường lên đỉnh Olympia năm 18 đã lên sóng chiều nay (11/2). Bốn thí sinh tham gia tranh tài là: Nguyễn Đăng Tuấn Anh (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà  Nội), Nguyễn Thanh Lịch (THPT Phan Văn Hòa, Vĩnh Long), Bùi Ngọc Đạt (THPT Quảng Xương 2, Thanh Hóa) và Thái Khắc Đức An (THPT Đức Trọng, Lâm Đồng).

Lần đầu tiên trong lịch sử Đường lên đỉnh Olympia có thí sinh ra về tay trắng-1
Chân dung 4 nhà leo núi.

Trải qua hành trình thi đấu đầy kịch tính, tấm vé cuối cùng bước vào cuộc thi tháng 3 thuộc về Nguyễn Đăng Tuấn Anh (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội). Nếu Tuấn Anh là người có tinh thần thi đấu khá tốt thì Thanh Lịch lại mất tự tin và thiếu cả chút may mắn khi phải ra về tay trắng. 

Ở phần thi "Khởi động", Thanh Lịch trả lời được 2/12 câu hỏi và đạt 20 điểm. Đức An là thí sinh khởi động tốt nhất với 7/12 câu trả lời đúng. Tiếp đến là Nguyễn Đăng Tuấn Anh 6/12 và Bùi Ngọc Đạt 5/12 câu hỏi.


Phần thi "Khởi động" của Nguyễn Thanh Lịch

Thứ tự điểm số của 4 chàng trai thay đổi khi bước tới phần thi "Vượt chướng ngại vật". Tuấn Anh vươn lên dẫn đầu, vì xuất sắc giải được từ khóa gồm 14 chữ cái "Xô Viết Nghệ Tĩnh" khi chỉ có một góc hình ảnh xuất hiện.

4 câu hỏi của vòng thi "Tăng tốc" không khiến vị trí dẫn đầu của Tuấn Anh lung lay. Chàng trai vẫn có ưu thế với 220 điểm, theo sau là Đức An 160 điểm, Ngọc Đạt 110 điểm và Thanh Lịch 20 điểm.

Bước tới phần thi "Về đích", Tuấn Anh lựa chọn gói câu hỏi 40 điểm. Với bản lĩnh thi đấu tốt, nam sinh xuất sắc ghi thêm cho mình 30 điểm, củng cố vị trí dẫn đầu với 250 điểm. Nhưng sau đó, 10X lại để mất 15 điểm khi trả lời sai.

Lần đầu tiên trong lịch sử Đường lên đỉnh Olympia có thí sinh ra về tay trắng-2
Nam sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội) - Nguyễn Đăng Tuấn Anh giành nguyệt quế tuần 3, tháng 3, quý 2.

Về nhì là Thái Khắc Đức An. Kết thúc phần thi "Về đích" với gói câu hỏi 40 điểm - nam sinh ghi được 230 điểm, chỉ kém Tuấn Anh 5 điểm và bằng số điểm nhì tuần cao nhất. Với sự nỗ lực này, Đức An sẽ bước vào vòng đấu loại trực tiếp cùng Trần Thị Vân Anh (THPT Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu) để quyết định tấm vé bước vào trận thi tháng.

Về Nguyễn Thanh Lịch, nam sinh đã có một quyết định táo bạo khi chọn gói câu hỏi 60 điểm nhằm khôi phục vị trí. Tuy nhiên may mắn đã không đến với Thanh Lịch. Không trả lời được câu hỏi nào, đồng nghĩa với việc nam sinh bị trừ toàn bộ số điểm đã có trước đó (20 điểm).


Phần thi "Về đích" của Nguyễn Thanh Lịch

Lần đầu tiên trong lịch sử Đường lên đỉnh Olympia có thí sinh ra về tay trắng-3
Nguyễn Thanh Lịch.

 


Hải Vân
Theo Vietnamnet


Đường lên đỉnh Olympia MC Diệp Chi

Tin tức mới nhất